TOP 20 Xu Hướng Thiết Kế Website [Đẹp nhất 2022] 

Thiết kế website giữ vai trò không thể thiếu trong quá trình tối ưu trải nghiệm người dùng. Hãy cùng YCC điểm qua Top 20 Xu Hướng Thiết Kế Website mới nhất trong năm 2022 này nhé!

1. Những yếu tố tác động đến sự thay đổi xu hướng thiết kế website trong năm 2022

1.1 Ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19

Do tác động của đại dịch Covid-19, lam cho nền kinh tế toàn cầu xuống dốc, trì trệ, trong đó bao gồm cả các hoạt động kinh doanh nội địa và quốc tế tại Việt Nam. Nhưng cũng vì thế mà hành vi tiêu dùng, mua sắm của khách hàng cũng có sự thay đổi lớn. Do chính sách giãn cách xã hội của Nhà nước đã tạo nên sự bùng nổ của hình thức “mua sắm online”.

1.2 Chiến lược hồi phục và tăng trưởng sau đại dịch của các doanh nghiệp

Sau đại dịch, sự chuyển dịch từ mua sắm truyền thống sang mua sắm trực tuyến đã tạo cơ hội lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh online. Đây là thời điểm vàng cho những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh phát triển thương mại điện tử và các kênh bán hàng digital. Và đầu tư cho thiết kế website theo xu hướng mới chính là một trong những lợi thế giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

1.3 Thay đổi chính sách từ những nhà quảng cáo lớn

Các nhà quảng cáo lớn cũng có sự thay đổi về chính sách cũng như những thuật toán mới khiến cho cộng đồng digital marketing và nhà bán hàng online lao đao.

Về phía Google, nhà quảng cáo này đã siết chặt thêm nhiều chính sách khiến cho giá thầu từ khóa bị đẩy lên cao và trở nên khắt khe hơn.

Những sự thay đổi và ảnh hưởng từ những nhà quảng cáo này khiến cho các doanh nghiệp online cũng như cộng đồng digital marketing ý thức được việc không thể mãi phụ thuộc và bị động vào một nhà phân phối bất kỳ.

Thiết kế website là một trong những kênh bán hàng trực tuyến là phương pháp tối ưu và bền vững nhất trong giai đoạn này.

2. TOP 20 Xu Hướng Thiết Kế Website mới nhất 2022

2.1 AI – trí tuệ thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo (AI) luôn là chủ đề nhận được nhiều sự chú ý. Mặc dù nó không gây nhiều ấn tượng như tạ ra một chiếc ô tô tự lái, nhưng nó cũng có kết nối đáng kể với thiết kế web.

Ngày nay, hầu hết các công ty lớn đều có dữ liệu đầy đủ về hành vi người dùng khi sử dụng sản phẩm của thương hiệu hoặc có trải nghiệm kỹ thuật số. Vậy nên việc áp dụng dữ liệu hành vi được thu thập và ứng dụng trên website cũng sẽ ngày càng phát triển.

Từ 2021 trở đi, nhiều website sẽ tập trung vào việc thu thập dữ liệu về cách mà bạn sử dụng ứng dụng và tiến hành cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cho trang web quyền tự thay đổi giao diện và các tính năng tương ứng.

1 xu huong thiet ke website 2020
Xu Hướng Thiết Kế Website AI – trí tuệ thông minh nhân tạo

2.2 UI Motion – Xu hướng UX 2022 trong thiết kế web đẹp

UI – User Interface hay còn gọi là Giao diện người dùng là yếu tố quan trọng trong việc sản xuất ra một thiết kế web đẹp. Những thiết kế có các chuyển động phóng to, thu nhỏ,…luôn bắt mắt và kích thích người xem hơn những mảng thiết kế tĩnh, và sự phát triển của UI Motion là điều có thể dự đoán.

2.3 Chế độ tối – Xu hướng làm Web 2022

Những thiết kế UI sẽ cho phép người dùng tùy chọn chủ đề tối. Điểm đặc biệt của nền tối chính là làm cho các yếu tố thiết kế nổi bật hơn, tạo ra tỷ lệ tương phản cao so với việc sử dụng các tone màu khác nhau giúp người dùng chống mỏi mắt khi lướt web. Đây là xu hướng làm web của năm 2022

Thiết kế web chế độ tối không chỉ mang vẻ ngoài hiện đại mà còn dễ nhìn và làm các yếu tố thiết kế nổi bật hơn.

2.4 Thiết kế web mang yếu tố 3D

Sở hữu một website 3D giúp cho doanh nghiệp nổi bật trước hàng ngàn thương hiệu cùng ngành. Với các thiết kế này, người dùng sẽ có cảm giác về chiều sâu khi nhìn vào giao diện.
Với sự phát triển như hiện tại, các thiết kế web 3D được kỳ vọng sẽ được sử sử dụng rộng rãi hơn, thu hút người dùng hơn và phá vỡ trực quan ranh giới giữa không gian kỹ thuật số và thực tế.

2.5 Hình ảnh minh họa liên quan – phong cách thiết kế website hiện đại

Mặc dù hình ảnh minh họa đã được sử dụng phổ biến từ nhiều năm nay, nhưng xu hướng sử dụng những hình minh họa tùy chỉnh trên website ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nó thu hút ánh mắt của người dùng và được dùng như một cách để giao tiếp với khách truy cập. Bên cạnh đó, minh họa hoạt hình là một công cụ hỗ trợ cho văn bản thường tốt hơn trong việc thể hiện và giao tiếp khi được sử dụng như các tính năng phụ và tinh tế hơn.

2.6. Web Assembly – công nghệ web đa nền tảng

Web Assembly là một loại công nghệ mang lại nhiều sự phát triển hơn cho web. Đây là một trình biên dịch mã nhị phân tích hợp sẵn vào trong trình duyệt, với mục đích biên dịch các phần mềm bằng những ngôn ngữ khách và hỗ trợ chúng có thể chạy trên nền tảng trình duyệt khác.

Nhờ công nghệ này, C++ và C#, Rust và nhiều ngôn ngữ lập trình khác đều có thể cùng tham gia vào một website. Web Assembly sẽ giúp mở rộng website với nhiều ngôn ngữ hơn. Điều đó có nghĩa là trong tương lai, tất cả mọi người đều có thể là nhà phát triển web, cho dù họ dùng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

2.7 Giao diện người dùng bằng giọng nói

Khi mà sự tương tác giữa con người và máy tính dưới dạng giọng nói không còn xa lạ, thì giao diện người dùng bằng giọng nói sẽ trở nên phổ biến hơn. Một vài hệ thống có thể kể đến như Siri, Alexa, Cortana hay Google Assistant. Các hệ thống này có thể tự nhận ra các ký tự, chữ số thông qua giọng nói, và có thể hiểu nhiều lệnh thoại phức tạp.

7 xu huong thiet ke website 2020
Giao diện người dùng bằng giọng nói

2.8 Bảo Mật – công nghệ web mới nhất hiện nay

Một trong những vấn đề khiến nhiều người lo ngại khi truy cập vào các trang web, là vấn đề bảo mật, rò rỉ thông tin cá nhân, tấn công phần mềm hay hack dữ liệu người dùng. Vì vậy, hãy đặt tính bảo mật thông tin của trang web lên hàng đầu. Bởi người dùng chỉ sử dụng, truy cập, trên trang web của bạn khi họ thực sự tin tưởng.

2.9 Phong cách thiết kế website mang màu sắc rực rỡ

Việc thiết kế web bằng các tone màu rực rỡ đang trở nên mạnh mẽ, táo bạo hơn khi kết hợp với các màu neon phát sáng trong bóng tối cùng màu sắc có độ bão hòa cao. Khi đó, các sản phẩm, dịch vụ sẽ mang cảm giác phát sáng, từ đó thu hút nhiều khách hàng hơn khi lướt trang web của bạn.

Việc phối màu cũng đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế web. Với xu hướng thiết kế tối giản và chế độ tối đang tăng lên, thì màu sắc rực rỡ và phát sáng giúp trang web của bạn trở nên nổi bật và khác biệt.

2.10 Thử Nghiệm Công Nghệ Mới

Tại sao bạn lại không thử nghiệm một công nghệ mới cho ý tưởng thiết kế website của mình. Biết đâu công nghệ mà bạn không tưởng lại đem đến cho bạn một kết quả đáng kinh ngạc.
Những xu hướng thiết kế website 2022 thịnh hành nhất sẽ cho bạn những phương án tối ưu cho một ý tưởng website tuyệt vời, đem lại cho bạn hiệu quả nhất định trong việc thu hút người tương tác với trang web của mình.

2.11 Thiết kế web kết hợp giữa hình ảnh và đồ họa

Việc kết hợp nhiều lớp đồ họa gốc lên trên các bức ảnh thật tạo ra một hình ảnh đáng nhớ giúp lưu giữ hình ảnh sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn. Đây là một xu hướng tùy chỉnh hình ảnh cho bạn và tạo thêm cá tính cho thiết kế website, làm nổi bật website của bạn giữa rừng thương hiệu khác.


2.12 Tiện ích mở rộng

Các hình ảnh PNG, JPG hay thậm chí là GIF đều đã lỗi thời. SVG hiện là phần mở rộng phổ biến nhất và xứng đáng đứng trong danh sách xu hướng thiết kế trang web của năm bởi đây là định dạng tốt nhất cho các yếu tố đồ họa.

Về phần mềm thiết kế đồ họa, Sketch sẽ lên ngôi và vượt mặt Photoshop. Sketch thậm chí còn đưa ra những thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn để tạo bố cục cho trang web.

2.13 Mạng xã hội chuyên nghiệp

Những tác phẩm trên mạng xã hội sẽ làm tăng đáng kể mức độ nhận diện thương hiệu của bạn. Hai mạng xã hội chuyên nghiệp có thể kể đến là Behance và Dribble sẽ là xu hướng vào năm 2022

2.14 Tương tác liền mạch

Sử dụng chatbot và các hình thức tương tác khác được phát triển, các doanh nghiệp hay nhà bán hàng sẽ dễ dàng tương tác với người dùng hơn mà không nhất thiết phải tải lại trang.

2.15 Ảnh động tinh tế

Ảnh động cũng là một trong những khía cạnh phát triển hơn trong năm 2022. Như những nội dung bên trên đã đề cập, xu hướng thiết kế website của năm nay sẽ dựa trên tinh thần đơn giản nhưng tinh tế và thú vị. Điều này cho phép nội dung hiển thị nhiều hơn trên các website.

2.16 Video thực tế ảo

Năm 2022 được dự đoán vẫn sẽ là một năm bùng nổ các video trên internet. Thực tế, đa số các trang web hiện nay đều có sử dụng video giới thiệu, với mục đích chính là giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm của mình.

Hình thức video cũng được đa dạng hơn như video 360, mô hình 360, video tương tác hay ánh xạ video.


2.17 Internet vạn vật

Internet of Things là một trong những xu hướng thiết kế web phát triển trong năm 2022. Liên mạng này cho phép các phương tiện vận tải, thiết bị được sử dụng công nghệ để kết nối với internet, giúp các thiết bị này có thể truyền tải dữ liệu và thu thập. Chúng cho phép bạn thực hiện nhiều tương tác với các thiết bị thông minh trong mạng lưới, giúp bạn kết nối và tạo giao diện thân thiện với người dùng hơn.

2.18 Void UX – Website với giao diện thoại

Đi cùng sự phát triển của các trợ lý ảo như Siri, Alexa, Bixby, Cortana, Google Assistant,… các giao diện đàm thoại sẽ trở thành một phần thiết yếu của ứng dụng và website. Việc tương tác với web bằng giọng nói, các nhà phát triển cần đảm bảo cung cấp được trải nghiệm liền mạch ngay cả khi sử dụng trong các ứng dụng web.

2.19. Kích thước media ngày càng lớn hơn

Trước đây, các nhà xây dựng web gặp nhiều khó khăn về kích thước và tốc độ tải trang của website. Tuy nhiên, cùng sự phát triển của nền tảng internet, tốc đọ tải trang đã được cải thiện đáng kể. Điều này cho phép người dùng được tiếp cận và nâng cao trải nghiệm với hình ảnh lớn hơn, video dài hơn và hỗ trợ full HD,…

2.20 Cinemagraphs soán ngôi ảnh Gift truyền thống

Cinemagraphs thường bị nhầm lẫn với ảnh GIF. Thực tế, đây là 2 hiệu ứng hoàn toàn khác biệt.
Cinemagraphs có thể hiểu là các ảnh tĩnh chỉ chứa duy nhất một phần tử chuyển động. Chẳng hạn như là khung cảnh 1 dòng suối, và chỉ có dòng nước là đang chuyển động. Điểm đặc trưng của hình thức này là ảnh động lặp vô hạn, có thể được xuất dưới dạng GIF hoặc video.

Hiệu ứng này có thể được ứng dụng trong website bằng các hình ảnh sản phẩm, dịch vụ để tăng thêm sự thu hút đối với khách hàng của bạn. Tận dụng được những hiệu ứng này trong thiết kế website sẽ là một bí quyết tạo sự đột phá và ấn tượng cạnh tranh với đối thủ của mình.

3 Những câu hỏi thường gặp

3.1 Làm cách nào để chỉ định hình nền?

Tải hình ảnh của bạn lên máy chủ web của bạn và thêm hình ảnh đó vào CSS dưới dạng hình nền:

background-image: url (fireworks-over-wdw.jpg);
background-repeat: không lặp lại;
background-position: center center;
background-attachment: cố định;

Trước tiên hãy thêm CSS của trình duyệt đầu tiên:

-webkit-background-size: bìa;
-moz-background-size: bìa;
-o-background-size: bìa;

Sau đó, thêm thuộc tính CSS:

background-size: bìa;

3.2 Họ phông chữ chung trong CSS là gì?

Thiết kế Typographic đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế trang web. Nội dung văn bản được đặt ra và định dạng tốt giúp trang web thành công hơn bằng cách tạo trải nghiệm đọc thú vị và dễ sử dụng. Một phần nỗ lực của bạn khi làm việc với loại sẽ là chọn đúng phông chữ cho thiết kế của bạn và sau đó sử dụng CSS để thêm các phông chữ và kiểu phông chữ đó vào màn hình của trang. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng cái được gọi là ” font-stack “

Các phông chữ chữ thảo thường có các ký tự chữ mỏng, trang trí công phu nhằm tái tạo văn bản viết tay lạ mắt.
Phông chữ Monospace là những phông chữ mà tất cả các dạng chữ đều có kích thước bằng nhau và cách nhau, giống như bạn đã tìm thấy trên một máy đánh chữ cũ
Phông chữ Serif là một trong những phân loại phổ biến hơn. Đây là những phông chữ có thêm các chữ ghép phụ trên các dạng chữ.
Sans-serif là phân loại cuối cùng chúng ta sẽ xem xét. Đây là những phông chữ không có những chữ ghép nói trên. Tên có nghĩa là “không có serif”

Trên đây, YCC đã tổng hợp cho bạn TOP 20 Xu Hướng Thiết Kế Website mới nhất 2022. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đừng quên tham khảo các dịch vụ thiết kế web mà YCC đang cung cấp. Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những giá trị lớn đến với quý khách hàng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790