Chuyển tới nội dung

Bắt xu hướng thiết kế web du lịch 2022 mới nhất

thiết kế website Marketing
Rate this post

Cho đến thời điểm hiện tại, du lịch đang được đẩy mạnh phục hồi sau đại dịch là yếu tố tất yếu. Chính vì điều này, các web du lịch đang được đẩy cũng đang đẩy mạnh và cập nhật các tin tức online, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Vì vậy, trong bài viết này, YCC sẽ chia sẻ cho bạn những xu hướng thiết kế web du lịch 2022 mới nhất hiện nay.

1. Vai trò quan trọng trong việc thiết kế web du lịch hiện nay?

 • Bố cục web du lịch

Không giống với các ngành khác, web ngành du lịch cần đơn giản hóa, bố cục cần logic và dễ thao tác nhất. Điểm quan trọng không kém chính là là hình ảnh , việc lựa chọn hình kết hợp với màu sắc để lôi kéo người dùng và cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó website du lịch chuyên nghiệp không thể thiếu đi sự hiện diện chuẩn trên các thiết bị mobile

 • Video hình ảnh trong website du lịch

Hãy đa dạng hóa các video, hình ảnh về tour, điều này có vai trò đặc biệt quan trọng, là sự kích thích khách hàng của bạn một các nhanh chóng nhất. Chứ không phải để khách hàng đọc mãi một hồi xong mới đưa ra quyết định.

Bên cạnh đó, các thông tin bạn đưa lên, hãy cố gắng làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh bằng cách lồng ghép thương hiệu công ty du lịch của mình vào nữa nhé.

 • Xây dựng tính năng xem Tour trên website du lịch

Khách hàng cần sự hoàn hảo trong cách tìm kiếm và lọc tính năng. Khách hàng luôn muốn tự mình trải nghiệm, trước khi nhấc điện thoại lên và gọi tư vấn. Vì thế hãy bạn hãy chuẩn bị dữ liệu và xây dựng các tính năng sau một cách chuyên nghiệp nha:

Điểm du lịch
Giá Tour
Thời gian
Khách sạn
Phương tiện
Lịch trình Tour, …

Vai trò quan trọng trong việc thiết kế web du lịch

Hãy cập nhật Tour du lịch một cách cụ thể và chi tiết mà công ty du lịch mình đang và sắp triển khai. Đây chính là điểm mấu chốt gây thiện cảm với khách hàng dành cho công ty. Cũng đừng quên, cung cấp hình ảnh và video đi kèm nữa nha.

2. Thiết kế web du lịch cần những chức năng và tiêu chí nào?

 • Những chức năng cần có?

Chức năng book tour/ đặt tour online: Đối với blog du lịch có thể không cần đến chức năng này. Nhưng nhu cầu ngày nay luôn được ưu tiên hàng đầu bằng việc dùng thẻ thanh toán trực tuyến. Vì vậy, đây được coi là một chức năng không thể thiếu trong bất kỳ trang website du lịch nào là chức năng đặt Tour, chức năng đặt tour Online vừa giúp quá trình đặt tour du lịch trở nên dễ dàng hơn.. Việc bạn kết hợp với chức năng thanh toán trực tuyến, khách hàng sẽ thuận tiện khi sở hữu vé điện tử mà không phải trả tiền mặt và nhận vé giấy.

Chức năng tìm kiếm: Tìm kiếm nhanh các tour bằng những từ khóa hoặc tìm kiếm nâng cao theo danh mục được mặc định sẵn. Chức năng tìm kiếm sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, sẽ giúp cho công ty của bạn có cảm tình hơn đối với khách hàng.

Chức năng phân loại: Chức năng này sẽ giúp bạn dễ quản lý dữ liệu, nó rất quan trọng trong hệ thống quản trị website của bạn. Chức năng mà mọi trang web nên có, đặc biệt là website du lịch. Đây là chức năng giúp khách hàng có thể phân loại dựa vào các danh mục: địa điểm du lịch ( trong nước và ngoài nước, gói du lịch, thông tin khách sạn ( 1 sao, 2 sao, .. 5 sao, khu nghỉ dưỡng ), phương tiện di chuyển.

Những tiêu chí cần phải đảm bảo?
Một công ty du lịch hoạt động hiệu quả luôn hoạt động truyền thông mạnh trên các kênh PR Marketing online. Website là một phần không thể tách rời trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Vậy một website về du lịch đạt tiêu chuẩn với bạn cần phải đạt được gồm những gì?

 • Xây dựng thương hiệu mạnh trên môi trường Internet
 • Giao diện chuyên nghiệp – thân thiện người dùng
 • Tính điều hướng hợp lý – khoa học
 • Hệ thống đa chức năng – tiện ích đầy đủ
 • Thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google
 • Quản trị website đơn giản dễ thực hiện

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Vì sao các công ty du lịch cần phải thiết kế web du lịch chuẩn Seo?

Không chỉ riêng ngành du lịch, để phục hồi hoạt động trong thời điểm này, hoạt động Internet quyết định đến 80-90% nhu cầu và thị hiếu khách hàng. Việc tối ưu web du lịch một mặt là tối ưu về chi phí quảng cáo Marketing, một mặt đó là mang lại sự trải nghiệm cho khách hàng. Việc thông qua Internet giúp khách hàng sâu chuỗi được toàn bộ lịch trình chuyến du lịch của mình một cách nhanh chóng nhất. Từ web du lịch khách hàng sẽ biết được tour từ khách sạn, đưa đón, ăn uống, điểm thăm quan một cách nhanh chóng hơn và chủ động hơn.

3.2 Làm thế nào để thiết kế web du lịch có hàng trăm khách hàng ghé thăm hàng tháng

 • Quan tâm đến màu sắc website

Thiết kế web du lịch nhất là nên dùng màu sắc tươi tắn, tạo sự hứng khởi cho khách hàng, thường là các màu xanh dương, xanh lá, … tránh thiết kế các màu gây rối mắt cho khách hàng.

 • Chỉnh chữ các trang bên trong web du lịch

Sự kết hợp và tính logic trên các trang con là thực sự quan trọng, hãy đảm bảo tính liên quan từ trang 1 – trang (n) chẳng hạn. Những trang liên quan đến nhau dễ cho khách hàng tìm hiểu và ra nhanh quyết định chốt đơn hơn.

 • Tối ưu tốc độ tải trang
  Hãy đảm bảo website tải tối đa <3s. Tốc độ tải trang nhanh giúp khách hàng thoải mái hơn trong việc tìm hiểu nhanh, tránh gây ức chế.
 • Thiết kế menu điều hướng

Bạn dừng điều hướng khách hàng đi lòng vòng. Chắc chắn một điều, khách hàng tìm kiếm trên website du lịch sẽ rất ghét điều đó, điều họ cần là phải ra ngay, những menu điều hướng link theo đúng chuẩn web du lịch sẽ giữ chân được 99% những khách hàng có nhu cầu đó nha.

 • Tối đa hóa responsive các thiết bị hiển thị

Hãy chắc chắn website của bạn hiển thị tốt và đẹp trên các thiết bị điện tử và đừng quên quan trọng hơn cả là mobile nhé. Thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều thống kê cho thấy, nguồn traffic từ web du lịch mà khách hàng truy cập tìm kiếm thông tin, chốt đơn đặt tour tăng 40 đến 60% theo từng năm.

 • Tích hợp các trang mạng xã hội có nhiều người dùng

Hãy liên kết web du lịch của bạn đến các trang mạng phổ biến nhưi( Facebook, Instagram, Pinterest,…)

Trên đây YCC đã chia sẻ những xu hướng thiết kế web du lịch mới nhất 2022, đây cũng là một yếu tố mà bất cứ trang web du lịch nào cũng phải có. Hy vọng bài viết dưới đây giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!