Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn xóa gợi ý tìm kiếm trên iphone dễ làm

Khi bạn tìm kiếm thông tin điện thoại di động của mình, nó thường chứa thông tin cá nhân, vì vậy bạn phải cẩn thận để không tiết lộ thông tin cho thế giới bên ngoài, đặc biệt là người lạ. Xóa lịch sử tìm kiếm trên iphone là rất cần thiết. Vậy là đã có một số cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone. Hãy cùng tìm hiểu tại đây.

Hiện nay, Google là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu thế giới. Google cung cấp cho người dùng một kho tàng dữ liệu khổng lồ mà bạn có thể dễ dàng truy cập chỉ bằng cách kết nối thiết bị điện tử thông minh của mình với internet. Ngoài ra, trạm thông tin còn cung cấp 22 dịch vụ miễn phí khác đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí vô cùng đa dạng.

Khi chúng ta sử dụng điện thoại di động nói chung và iPhone nói riêng, các tìm kiếm sẽ được lưu dưới dạng lịch sử tìm kiếm. Đây là một cách để đề xuất các tìm kiếm tương tự cho bạn và giúp bạn tìm thấy các vị trí hữu ích và thuận tiện nhất cho bạn.

Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm quá nhiều lần trên một ứng dụng, Google có thể nghi ngờ rằng đây là hành vi xấu của người dùng và spam cho các nhà quảng cáo. Điều này có nghĩa là thông tin bạn cần tìm sẽ chỉ hiển thị cho bạn ở những lần tìm kiếm sau. Tại một số thời điểm, thông tin này không còn hiển thị khi bạn tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn cần thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone để Google có thể nhận ra bạn là một người dùng mới. Chỉ bằng cách này, kết quả tìm kiếm của bạn mới hiển thị chính xác 100% từ khóa bạn cần, đúng các vị trí đã được đăng ký. Ngoài ra, việc xóa lịch sử tìm kiếm có thể giúp đảm bảo quyền riêng tư của bạn khi cho người khác mượn điện thoại, đặc biệt là những người lạ mà bạn không biết rõ.

Thật không may, nhiều người thường cảm thấy việc xóa lịch sử tìm kiếm phiền phức và phức tạp nên họ không thực hiện thường xuyên hoặc thực hiện không đúng cách. Tuy nhiên, nó là rất cần thiết. Việc xóa lịch sử tìm kiếm không hề khó khăn và phức tạp như bạn nghĩ, kể cả khi bạn là dân “low tech”.

Xóa lịch sử tìm kiếm iPhone trên Safari

Nếu bạn là người dùng iPhone thì việc xóa toàn bộ lịch sử web, lịch sử tìm kiếm trên Safari là vô cùng cần thiết. Bạn chỉ cần làm theo một vài bước:

Bước 1: Mở phần điện thoại và truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Trên thanh công cụ, kéo xuống tìm và chọn mục cài đặt “Safari”.

Bước 3: Một bảng menu hiện ra bạn chỉ cần click vào mục “Xóa lịch sử và dữ liệu website”.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn Xác nhận để “Xóa lịch sử và dữ liệu”. Toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn hiện kết thúc trong Safari.

Xóa lịch sử duyệt web trong Cài đặt

Với cách xóa lịch sử tìm iPhone này, bạn có thể xóa Google lịch sử tìm iPhone bằng ứng dụng Google tải về từ App Store hoặc tìm trên web: google.com. Bạn chỉ cần làm theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Google trên iPhone hoặc iPad hoặc truy cập google.com bằng bất kỳ trình duyệt nào. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google, lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ được lưu lại, nhưng nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản của mình, sẽ rất khó để lưu lại lịch sử. Nếu bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm của tài khoản, hãy đăng nhập vào tài khoản bạn muốn xóa để bắt đầu.

Bước 2: Bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng cưa ở góc màn hình, nhấn vào để mở giao diện Google Settings.

Bước 3: Cuộn xuống phần Quyền riêng tư và nhấp vào Lịch sử.

Bước 4: Tiếp tục kéo xuống và chọn “Hoạt động của tôi”.

Bước 5: Ở bước này để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Xóa hoạt động theo”.

Bước 6: Tiếp tục nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh “Delete from date: Today” và chọn đổi thành “So far” để xóa toàn bộ lịch sử hoạt động tìm kiếm.

Bước 7: Cuối cùng, chọn “Xóa”.

Bước 8: Ngoài việc xóa từng cụm từ tìm kiếm, tại trang “Hoạt động của tôi”, tìm kiếm từ khóa cần xóa.

Bước 9: Tiếp theo, bạn nhấn vào dấu X ở góc trái mục tìm kiếm và chọn Xóa.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên iPhone thông qua Google Chrome

Đây là cách để xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone của bạn khi bạn đang sử dụng Google Chrome trên iPhone hoặc iPad. Các bước để xóa lịch sử tìm kiếm của bạn rất dễ dàng với vài bước sau:

Bước 1: Trên màn hình chính, hãy mở ứng dụng trình duyệt web Google Chrome trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2: Nhấp vào ba dấu chấm trong menu để chọn danh mục.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào “Lịch sử” trong menu hiện ra.

Bước 4: Ở bước này để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm bạn nhấn vào mục “Xóa dữ liệu duyệt web” ở góc dưới màn hình.

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy kiểm tra xem “Lịch sử duyệt web” đã được chọn chưa. Nếu nó không được đánh dấu, hãy nhấp vào nó. Ngoài ra, bạn có thể tắt đánh dấu trong các dự án khác ở bước này.

Bước 6: Cuối cùng, nhấn vào mục “Xóa dữ liệu duyệt web”.

Bước 7: Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xóa lịch sử duyệt web cá nhân, hãy quay lại trang “Lịch sử” và chọn “Chỉnh sửa” ở góc dưới.

Bước 8: Tìm đến mục muốn xóa và nhấn vào vòng tròn bên cạnh để đánh dấu.

Bước 9: Bạn cần nhấp vào “Xóa” ở góc dưới cùng bên trái. Cuối cùng nhấn (Xong) để hoàn tất quá trình xóa dữ liệu.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone. Đồng thời nó cũng lý giải vì sao bạn cần xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại, Ipad. Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài hữu ích với bạn.

Câu hỏi liên quan

  1. Làm thế nào để xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone? Trả lời: Để xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone, bạn cần vào mục Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web > Xóa lịch sử và dữ liệu.
  2. Làm thế nào để xóa từ khóa tìm kiếm trên iPhone? Trả lời: Để xóa từ khóa tìm kiếm trên iPhone, bạn cần mở ứng dụng Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web > Xóa các trang web và dữ liệu từ các trang web đã được lưu trên iCloud. Sau đó, chọn Xóa lịch sử tìm kiếm và từ khóa.
  3. Làm thế nào để tắt tính năng gợi ý tìm kiếm trên iPhone? Trả lời: Để tắt tính năng gợi ý tìm kiếm trên iPhone, bạn cần vào mục Cài đặt > Safari > Tìm kiếm > Tắt chế độ Gợi ý Siri và Tìm kiếm. Nếu bạn muốn tắt chỉ tính năng gợi ý tìm kiếm của Siri, hãy chỉ tắt chế độ Gợi ý Siri.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin