Bật mí bí kíp content khách sạn siêu thu hút khách hàng

Ngành du lịch trong nước hiện đang phát triển một cách mạnh mẽ. Kèm theo đó là sự phát triển của các ngành dịch vụ, nhất là ngành dịch vụ khách sạn. Các khách sạn thi nhau mọc lên như nấm nên việc quảng bá hình ảnh, dịch vụ của khách sạn để thu hút khách hàng là một điều tất yếu. Hôm nay, YCC sẽ hướng dẫn các bạn về cách viết content về khách sạn và bật mí bí kíp content khách sạn siêu thu hút khách hàng.

Bat mi bi kip content khach san sieu thu hut khach hang1

Content về khách sạn chất lượng giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng

1. Viết content về khách sạn

Viết content hay được hiểu là viết bài có nội dung, có hình ảnh, video,… để chuyền tải một nội dung, một câu chuyện nào đó. Viết content về khách sạn là bài viết quảng bá hình ảnh, dịch vụ, những đặc điểm nổi bật của khách sạn để thu hút khách hàng. Một bài viết content về khách sạn không nên quá dài, khiến khách hàng có cảm giác chán nản, không muốn đọc.

Trước khi có bài viết content về khách sạn chúng ta cần tìm hiểu, chuẩn bị đầy đủ các thông tin về khách sạn như lịch sử ra đời, các dịch vụ của khách sạn, giá cả của các dịch vụ, các điểm nổi bật hay khác biệt nhất so với các khách sạn khác trong cùng khu vực,..

Xác định đối tượng khách sạn cũng là một điều rất quan trọng. Nếu định hướng là khách sạn cao cấp và đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến là giới trung lưu và thượng lưu thì việc quảng bá các dịch vụ xa xỉ, các dịch vụ trong phòng tổng thống được chú trọng. Còn nếu định hướng khách sạn là khách sạn bình dân thì độ tiện lợi, giá cả hợp lý là yếu tố được chú trọng trong bài viết.

Xác định nơi đăng bài viết content về khách sạn. Đó có thể là trên website của khách sạn, trên các nền tảng xã hội hay đăng trên tờ rơi quảng cáo, trên báo. Mỗi một nơi đăng bài khác nhau chúng ta cần có cách viết khác nhau. Cần chú ý đến đặc điểm người đọc bài viết để có cách dùng từ, cách viết hợp lý.

2. Bố cục của content về khách sạn

Một bài viết content về khách sạn hoàn chỉnh gồm ba phần: phần mở đầu, phần nội dung, phần kết luận. Mỗi phần có một vai trò khác nhau và không thể thiếu nhau. Chúng ta cần xác định từ khóa để đưa vào các phần trong bài viết một cách hợp lý nhất.

Bat mi bi kip content khach san sieu thu hut khach hang2

Tìm hiểu cấu trúc hoàn chỉnh của một bài viết content về khách sạn thu hút

Phần mở đầu thì được viết một cách ngắn gọn và xúc tích. Tiêu đề là phần được đặt nổi bật nhất và là phần thu hút người đọc nhất. Chúng ta có thể viết tiêu đề dưới dạng các câu hỏi để thu hút người đọc. Còn phần lời dẫn cũng nên viết ngắn gọn, xúc tích và thể hiện được nội dung của bài. Trong lời dẫn cần có từ khóa chính và được in đậm nổi bật hẳn lên.

Tiếp theo là đến phần nội dung. Đây là phần dài nhất, quan trọng nhất trong content. Nếu tiêu đề là phần thu hút người đọc thì phần nội dung là phần quyết định việc người đọc có trở thành khách hàng hay không? Phần nội dung cần phải giải quyết được những vấn đề mà tiêu đề đặt ra và cung cấp được các thông tin mà khách hàng mong muốn.

Trong phần nội dung, các từ khóa chính, các từ khóa phụ được đưa vào một cách linh động, không cứng nhắc. Và trong bài viết content về khách sạn thì cần phải nêu được các điểm nổi bật nhất của khách sạn như vị trí địa lý, phong cách trang trí, các dịch vụ đặc biệt khác nổi bật hơn so với các khách sạn khác. 

Cuối cùng là phần kết luận. Đây là phần tổng kết lại toàn bộ phần nội dung và có độ dài xấp xỉ phần lowid dẫn bên trên để content trở nên cân đối, hợp lý. Trong phần kết luận, từ khóa cũng được cho vào và được in đậm nổi bật giống như phần lời dẫn. 

3. Một số bí kíp để content khách sạn thu hút khách hàng

Để viết content về khách sạn rất dễ nhưng để viết được bài mà thu hút được người đọc, thu hút được khách thì lại là việc không dễ dàng gì, Hôm nay YCC sẽ chia sẻ cho bạn một số bí kíp để bài viết content về khách sạn trở nên thu hút mọi người, thu hút khách hàng.

Bat mi bi kip content khach san sieu thu hut khach hang4

Cách viết content về khách sạn sáng tạo, cuốn hút

3.1 Có các hình ảnh, video của khách sạn

Các hình ảnh, video giới thiệu về khách sạn là một phần không thể thiếu trong bài viết content về khách sạn và cũng là yếu tố thu hút người đọc nhất. Đây là phần được đặt trên cùng. Các ảnh được làm ảnh trên cùng hay được đặt làm nền của tiêu đề trên tờ rơi là ảnh về kiến trúc đặc trưng, nổi bật nhất của khách sạn, gây được hiệu ứng thị giác mạnh đối với người nhìn.

Có các video giới thiệu về các hạng phòng khách sạn, các dịch vụ như nhà hàng, hồ bơi, quán cafe,,, hay các địa điểm check in mang phong cách đặc trưng của khách sạn. Như vậy, làm tăng tính chân thực của content, tăng cảm giác chuyên nghiệp của khách sạn.  

3.2 Gợi ý các địa điểm du lịch, ăn uống gần khách sạn

Khi đến một khu du lịch, điều mọi người quan tâm nhất là nơi vui chơi giải trí, nơi ăn uống, các địa điểm thăm quan,.. Chúng ta cần xác định được vị trí của các địa điểm đó và gợi ý cho khách hàng khi họ đến du lịch. Ngoài ra, chúng ta cần nêu được sự thuận lợi khi di chuyển đến các địa điểm đó. Đó có thể là các tuyến xe buýt, các dịch vụ cho thuê xe gần khách sạn,.

3.3 Có các lời review, các video review của khách hàng

Việc được khách hàng review về các dịch vụ của khách sạn làm tăng lòng tin đối với những người chưa từng biết đó khách sạn. Nếu là các lời review từ những người nổi tiếng trên mạng xã hội thì càng tốt vì điều đó càng khiến nhiều người tin tưởng hơn và thu hút khách hàng hơn.

Tóm lại, công việc viết content về khách sạn đang rất là phát triển. Nó vừa giúp đưa các dịch vụ khách sạn mới đến cho khách hàng, vừa tạo được công việc cho rất nhiều bạn trẻ đặt biệt là những bạn yêu viết lách.

Mong từ những chia sẻ của YCC về việc viết content về khách sạn những bí kíp làm content về khách sạn siêu thu hút khách hàng sẽ giúp được các bạn phần nào trong việc viết content này. Chúc các bạn có thể viết được những content hay và hấp dẫn khách hàng.

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *