Chuyển tới nội dung

Cách viết content quảng cáo sản phẩm giúp tăng đơn hàng

Tag:

Ngày nay, trong lĩnh vực kinh doanh, việc quảng bá sản phẩm giúp thu hút khách hàng không chỉ được thực hiện qua các gian hàng truyền thống mà còn được triển khai qua các bài content trên đa dạng kênh truyền thông như: facebook, website,…Sự kết hợp này đã giúp không ít các doanh nghiệp thành công trong việc gia tăng đơn hàng, tăng doanh thu trong nước và nước ngoài. Qua đó cũng thấy được tầm quan trọng của cách viết content quảng cáo sản phẩm. Doanh nghiệp cần chú ý những gì và viết như thế nào để có bài content giúp gia tăng đơn hàng? Cùng YCC tìm hiểu dưới đây

Content quảng cáo sản phẩm là một hình thức giúp ích cho việc marketing rất nhiều

1. Khái niệm content quảng cáo sản phẩm

Bài viết content quảng cáo sản phẩm là nội dung được doanh nghiệp hay thương hiệu sáng tạo kèm với thông tin của sản phẩm như: tên sản phẩm, hạn sử dụng, cách dùng, giá cả,…Việc kết hợp ngôn từ lồng ghép vào bài content không chỉ cần chỉnh chu về độ chính xác mà còn cần pha nhiều yếu tố hài hước, tinh tế,…tùy theo từng chủ đề. Bạn đọc cần hình dung được sản phẩm cần quảng cáo có công dụng gì. Từ đó, có thể tổng hợp được những nội dung sáng tạo đi kèm thu hút người đọc hơn.

Xây dựng content quảng cáo sản phẩm là xây dựng nội dung sáng tạo, đa lĩnh vực

Ngoài ra, khi viết content quảng cáo sản phẩm thì việc lồng ghép các câu chuyện ý nghĩa, thông điệp sâu sắc đánh sâu vào lòng cảm thương của khách hàng cũng giúp ích rất lớn cho doanh nghiệp trong việc chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng.

Xã hội ngày càng hiện đại thì khả năng về cảm nhận cái đẹp, cái lợi ích của người tiêu dùng cũng trở nên đa dạng hơn. Vậy nên, doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa trong khâu xây dựng bài viết content quảng cáo sản phẩm sao cho thu hút nhiều khách hàng nhất, gia tăng đơn hàng.

2. Những lưu ý khi viết content quảng cáo sản phẩm

Để có được bài viết content quảng cáo sản phẩm độc đáo sáng tạo thì doanh nghiệp nên note lại những lưu ý sau đây:

Lưu ý khi đi vào viết content quảng cáo sản phẩm

2.1 Xây dựng tiêu đề content mới lạ

Nhiều doanh nghiệp hiện nay chỉ quan tâm đến nội dung bài viết content quảng cáo sản phẩm của thương hiệu bằng cách xây dựng rất kỹ càng, chi tiết thông tin đơn hàng. Tuy nhiên, khách hàng lại đánh giá cao về sự thu hút của tiêu đề. Người tiêu dùng có thể đánh giá khái quát sự chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng qua một tiêu đề thu hút của nhãn hàng. Bởi một tiêu đề hay bao giờ cũng thu hút sự chú ý của nhiều người đọc hơn bao giờ hết!

2.2 Nội dung ý nghĩa, đồng cảm với khách hàng

Trong khi viết content quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp không nên chỉ chú trọng vào mỗi việc liệt kê thông tin, xuất xứ, mẫu mã, màu sắc,…mà cũng cần chú ý đến một vài nội dung khác giúp đánh trúng vào mục tiêu, vấn đề khó khăn mà khách hàng đang gặp phải như:

 • Công dụng của sản phẩm
 • Sản phẩm áp dụng cho đối tượng nào?
 • Cách sử dụng sản phẩm tối ưu nhất cho người dùng?
 • Câu chuyện, thông điệp ý nghĩa từ sản phẩm,…

2.3 Nội dung chính content hướng đến lợi ích khách hàng

Khi đọc bài viết content quảng cáo sản phẩm của mỗi doanh nghiệp, khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm sản phẩm hội tụ càng nhiều công dụng, sự tiện nghi, thuận lợi càng tốt để lựa chọn trải nghiệm sản phẩm. Vậy nên, bạn đọc cần chú ý đưa vào càng nhiều nội dung có lợi cho khách hàng càng tốt.

2.4 Kích thích mong muốn mua hàng qua mã giảm giá, ưu đãi kèm theo

Kết bài viết content quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp có thể thêm vào đó những ưu đãi, mã giảm giá,…giúp kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Lồng ghép vào bài một cách tinh tế để khách hàng không cảm thấy ngột ngạt, khó chịu khi đọc trọn vẹn bài quảng cáo. Thêm vào đó, lấy được cảm tình của người đọc hơn.

3. Cách viết bài content quảng cáo sản phẩm giúp gia tăng đơn hàng

Dưới đây là các bước giúp cho việc viết content quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp nhanh gọn mà hiệu quả cao giúp thu hút lượng khách hàng lớn.

3.1 Thu thập thông tin sản phẩm chính xác và đầy đủ

Bước đầu trước khi đi vào xây dựng dàn bài viết content quảng cáo sản phẩm, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm định viết content. Một số thông tin cơ bản cần chú trọng như:

 • Tên sản phẩm
 • Xuất xứ, nguồn gốc, địa chỉ sản xuất rõ ràng, rành mạch
 • Thành phần
 • Công dụng, tác dụng sản phẩm
 • Cách sử dụng tối ưu nhất
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Ngoài ra, bạn đọc có thể lồng ghép câu chuyện ý nghĩa vào trong bài content giúp cho bài content thu hút nhiều người đọc nhất.

3.2 Xây dựng outline cho content

Doanh nghiệp nên có một bộ dàn ý đầy đủ, bao hàm các từ khóa chính, phụ và những nội dung chính trong đó. Việc này giúp cho bài viết content quảng cáo sản phẩm được đầy đủ , chi tiết nhất, giúp cho người đọc hiểu rõ được sản phẩm hơn.

3.3 Viết bài content

Dựa theo outline đã lập, bạn đọc triển khai các ý theo từng mục nội dung của bài. Sử dụng những phong cách diễn giải độc đáo giúp cho bài viết content quảng cáo sản phẩm được chuyên nghiệp, mới lạ hơn so với bài content của đối thủ cạnh tranh.

3.4 Đăng bài kèm hình ảnh, link bài đính kèm phụ hợp

Việc này giúp bài viết content quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, sáng tạo hơn rất nhiều. Khách hàng thấy được điều này cũng bị thu hút và đưa đến hành vi mua hàng. Doanh nghiệp từ đó cũng gia tăng được đơn sản phẩm cho thương hiệu.

3.5 Soát và chỉnh sửa lại bài

Bạn đọc cần soát lại xem bài viết content quảng cáo sản phẩm của mình có bị mắc lỗi nào hay không. Một số lỗi bài viết content thường gặp như sau:

 • Lỗi sai chính tả
 • Lỗi sai tên sản phẩm tiếng Anh
 • Hình ảnh đi kèm chưa phù hợp với nội dung cần nêu
 • Cách xưng hô trong bài viết chưa phù hợp
 • Lỗi trình bày nội dung,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách viết content quảng cáo sản phẩm giúp gia tăng đơn hàng từ YCC. Chúng tối hy vọng sẽ giúp được bạn đọc có thêm kiến thức tham khảo để xây dựng một bài content sáng tạo, chuyên nghiệp, độc lạ nhất.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin