Chuyển tới nội dung

Cách viết content marketing về rượu “chất như nước cất”

Cách viết content marketing về rượu
Tag:

Làm thế nào để có cách viết content bán hàng hay? Đây là câu hỏi đặt ra không chỉ cho các marketer mà cả các chủ shop vì content là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả bán hàng. Trong bài viết này YCC sẽ hướng dẫn các bạn viết content marketing về rượu “chất như nước cất”.

1. Content Marketing là gì?

Content nói chung là nội dung. Vậy content marketing chính là phần nội dung phục vụ tiếp thị. Mọi hoạt động marketing luôn tập trung vào khâu sáng tạo content và truyền tải nội dung đó qua kênh phân phối phù hợp.

Với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng tiếp cận, hiểu được và lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ mà nội dung đó đã truyền tải.

2. Cách viết content marketing về rượu “chất như nước cất”

Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai

Vẽ ra chân dung khách hàng càng rõ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, như tuổi tác, nghề nghiệp, hôn nhân gia đình, chức vụ, sở thích, lối sống, hành vi, đồ dùng, hoàn cảnh sống,… Họ đang gặp vấn đề gì, có những nhu cầu, mong muốn, khao khát gì trong cuộc sống, ở hiện tại và tương lai.

Bước 2: Xác định những giá trị mình sẽ đem đến khách hàng là gì

Hãy nhìn thẳng vào những vấn đề, nhu cầu từ biểu hiện ra bên ngoài đến thầm kín bên trong. Nhu cầu càng thầm kín bên trong mà mình tìm ra được thì đụng vào càng dễ lung lay, kiểu như người bạn tâm giao chỉ cần nói một câu là dường như đã hiểu nhau cả đời rồi ấy.

Bước 3: Ý tưởng nội dung

Cách đơn giản nhất để có ý tưởng đó là thay đổi góc nhìn

– Hãy chọn lấy một đối tượng (ở đây có thể là khách hàng của mình)

– Chọn lấy một bối cảnh nơi mà vấn đề của họ đã, đang hoặc sẽ phát sinh

– Đưa ra một giải pháp cho vấn đề, nhu cầu đó

– Đối tượng nói về giải pháp đó (có thể là bất cứ ai, bất cứ cái gì trong bối cảnh đó)

Bước 4: Nguồn nội dung content bán hàng

Bạn có thể tạo nội dung bằng:

– Chữ viết
– Hình ảnh
– Video
– Tự viết ra

– Tụ họp thành từng nhóm viết rồi chia sẻ cho nhau dùng

– Tham khảo nội dung ở nhiều nguồn:

+ Google Search theo từ khóa
+ Các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Pinterest,…)
+ Báo, truyện, sách,…
+ Các trang web
+ Các diễn đàn, forum, group Facebook
+ Các trang nước ngoài rồi cho Google Translate dịch về tiếng Việt

3. Những lưu ý cần thiết để bài content quảng cáo về rượu của bạn thu hút

Bên cạnh một nội dung hữu ích, bài viết quảng cáo rượu của bạn sẽ trở nên thu hút hơn khi hình thức cả bài cũng được gọt giũa và tươm tất.

– Tiêu đề bài viết cần đặc biệt chú ý bởi đây là cái nhìn đầu tiên để kích thích click chuột nơi khách hàng. Không cần quá màu mè, nhưng phải tạo ra được sự tò mò, chú ý với người tìm kiếm.
– Tiếp đến câu đầu tiên cũng cần được chú ý vì đây là sự níu giữ khách hàng đi đến câu tiếp theo và có thể đi sâu vào bài viết quảng cáo rượu của bạn.

– Và vô cùng quan trọng cho một bài viết thực sự hay khi quảng cáo rượu cho doanh nghiệp bạn đó những tiêu đề phụ, những mục con. Vì khách hàng hay có xu hướng lướt tiêu đề từng mục đọc trước. Hành vi đọc online để tìm kiếm thông tin mua hàng này sẽ khiến họ dừng lại ở các mục thực sự gây chú ý, cung cấp chính xác nhất cái họ đang cần. Ngoài ra các mục nhỏ trong bài viết quảng cáo rượu của bạn có thực sự đúng trọng tâm, có thực sự hay hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào những tiêu đề phụ ở trong bài.

Cách viết content marketing về rượu

Cách viết content marketing về rượu

4. Các thông tin nào cần được cung cấp trong bài content quảng cáo rượu

– Từ những hướng dẫn về cách lựa chọn rượu ngon, phù hợp với sở thích của khách hàng, bạn sẽ cung cấp thông tin về các loại rượu mà bên bạn đang cung ứng, phù hợp với xu hướng thị trường và sở thích người dùng một cách khéo léo để bài viết của bạn hay hơn khi quảng cáo về rượu.

– Cung cấp cách thức đặt mua rượu offline và online. Đưa ra được những cách thức đảm bảo cho khách hàng đối với những cơ sở cung cấp rượu uy tín.

– Trong bài viết quảng cáo về rượu hay, bạn cần cho thấy điều gì đặc biệt mà doanh nghiệp bạn có thể mang lại cho khách hàng.

– Thông tin tóm tắt về thương hiệu bạn để đảm bảo uy tín, độ tin cậy nơi khách hàng.

– Và cách thức hỗ trợ, cung cấp thêm thông tin, hay những thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp thêm ở đâu?

Bên cạnh việc chia sẻ những thông tin thực sự hữu ích, bài viết quảng cáo rượu của bạn sẽ trở nên hay và giá trị hơn khi mang đến cho khách hàng sự an tâm, chu đáo về sự tận tình của bên bạn. Điều quan trọng là bài viết được viết chân thành và có ý nghĩa thay vì những câu từ sáo rỗng hay thông tin bán hàng quá chung chung.

Trên đây YCC đã cung cấp cho quý vị những thông tin về Cách viết content marketing về rượu “chất như nước cất”. Hy vọng những điều mà chúng tôi chia sẻ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin