Chuyển tới nội dung

Bí quyết viết content kinh doanh bao lì xì tết thành công

Bí quyết viết content kinh doanh bao lì xì tết
Tag:

Tết đến là thời điểm kinh doanh vàng cho mọi người, nhất là mặt hàng về bao lì xì… Vậy làm cách nào để viết một content kinh doanh bao lì xì tết, hiệu quả, khiến khách hàng chốt đơn. Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần viết content cho kinh doanh bao lì xì Tết

“Content is King”. Content chính là phương tiện để truyền tải những thông điệp, dịch vụ và thông tin của phòng gym đến khách hàng. Trong gói kế hoạch marketing này, YCC mang lại đa dạng các hình thức dịch vụ viết content khác nhau, đáp ứng linh hoạt theo nhu cầu khách hàng.

Việc cập nhật nội dung thu hút và thường xuyên trên Web, trang cá nhân không những giữ chân và tăng trao đổi với người mua hàng mà còn tăng thứ cho Web, bổ sung nhiều keyword hơn để có lợi cho việc SEO.

Ngoài những điều ấy ra, nội dung hay và hữu ích sẽ giúp ích cho bạn tăng trao đổi với người đọc, khuyến khích họ chia sẻ và để lại nội dung cá nhân và email để Bạn có thể mang lại nhiều nội dung hơn cũng như nói ra mức chiết khấu khi mua hàng của bạn.

2. Cách viết content kinh doanh bao lì xì tết hiệu quả

Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai

Vẽ ra chân dung khách hàng càng rõ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, như tuổi tác, nghề nghiệp, hôn nhân gia đình, chức vụ, sở thích, lối sống, hành vi, đồ dùng, hoàn cảnh sống,… Họ đang gặp vấn đề gì, có những nhu cầu, mong muốn, khao khát gì trong cuộc sống, ở hiện tại và tương lai.

Bước 2: Xác định những giá trị mình sẽ đem đến khách hàng là gì

Hãy nhìn thẳng vào những vấn đề, nhu cầu từ biểu hiện ra bên ngoài đến thầm kín bên trong. Nhu cầu càng thầm kín bên trong mà mình tìm ra được thì đụng vào càng dễ lung lay, kiểu như người bạn tâm giao chỉ cần nói một câu là dường như đã hiểu nhau cả đời rồi ấy.

Bước 3: Ý tưởng nội dung

Cách đơn giản nhất để có ý tưởng đó là thay đổi góc nhìn

– Hãy chọn lấy một đối tượng (ở đây có thể là khách hàng của mình)

– Chọn lấy một bối cảnh nơi mà vấn đề của họ đã, đang hoặc sẽ phát sinh

– Đưa ra một giải pháp cho vấn đề, nhu cầu đó

– Đối tượng nói về giải pháp đó (có thể là bất cứ ai, bất cứ cái gì trong bối cảnh đó)

Bước 4: Nguồn nội dung content bán hàng

Bạn có thể tạo nội dung bằng:

– Chữ viết
– Hình ảnh
– Video
– Tự viết ra

– Tụ họp thành từng nhóm viết rồi chia sẻ cho nhau dùng

– Tham khảo nội dung ở nhiều nguồn:

+ Google Search theo từ khóa
+ Các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Pinterest,…)
+ Báo, truyện, sách,…
+ Các trang web
+ Các diễn đàn, forum, group Facebook
+ Các trang nước ngoài rồi cho Google Translate dịch về tiếng Việt

Bí quyết viết content kinh doanh bao lì xì tết thành công

Bí quyết viết content kinh doanh bao lì xì tết thành công

3. Những ý tưởng viết content kinh doanh bao lì xì Tết sáng tạo, độc đáo

– Insight là chân ái

Bạn biết đấy, customer insight (CI) được coi là gốc rễ của các giải pháp marketing và là đòi hỏi hàng đầu để có được một kế hoạch content truyền thông đúng hướng.

Chưa kể đến các hoạt động hỗ trợ để cung cấp (distribution) và khuếch đại (amplifier) về sau, một content hiệu quả là một content nhắm đúng vào insight khách hàng.

Với mỗi bài viết trên Facebook, hãy luôn gói insight của người mua hàng trong 03 dòng đầu tiên, đấy là yếu tố quyết định user có ở lại với content của chúng ta hay không.

– Hãy đóng vai trò là một người mua hàng

Tìm insight khách hàng không khó như bạn tưởng tượng, quan trọng nhất là so với ngành gym, bạn chỉ phải đóng vai là một người mua hàng. Lúc mình làm mẫu content phòng gym, mình đã đi tập luyện ở nhiều Câu lạc bộ không giống nhau đặc biệt hơn là tập luyện ở phòng gym của đối thủ.

Lúc trở thành một khách hàng mình nhìn ra được những yếu tố trong hành trình khách hàng (Customer Journey), hiểu được insight của người rèn luyện, kết bạn với những người khác trong phòng tập để nghe họ nói về brand của mình, về đối thủ và những mong muốn thầm kín.

– Tập trung vào hình ảnh

Content facebook trong gym cần khơi gợi được cảm giác, ham mong muốn và khát khao để dẫn đến hành động. Không gì sẽ giúp ích cho bạn làm dễ dàng hơn trong việc này bằng hình ảnh.

Ngoài nội dung bài content đúng insight, hãy đầu tư chỉnh chu về hình ảnh, xem đối tượng mục tiêu khách hàng kết quả trước mắt của chúng ta là những người ra sao rồi xây dựng kế hoạch shooting làm ra những hình ảnh đẹp, chân thật, cảm xúc và đặc biệt là cho khách hàng thấy được sự hiện diện của mình trong những tấm hình đăng tải trên các phương tiện truyền thông của brand bạn.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Một số lưu ý khi làm content bán bao lì xì?

Khi đăng bài viết bán hàng lên trang cá nhân, điều đầu tiên người mua họ sẽ nhìn vào lượt tương tác bài viết của bạn là nhiều hay ít, qua đó họ sẽ định hình được lượng khách hàng bạn có và đánh giá độ uy tín trong kinh doanh của bạn

Vì vậy một số cửa hàng còn dùng cả các nick facebook khác nhau để vào bình luận, hay nhờ bạn bè người thân vào tương tác thêm. Một số shop sau khi tư vấn bán được một sản phẩm nào đó và được khách hàng hài lòng họ còn đăng những phản hồi của khách lên để tăng thêm độ uy tín, chất lượng cho sản phẩm. Đó cũng là một cách làm hay để mình học tập.

4.2 Lợi ích của việc kinh doanh bao lì xì tết online?

– Nhu cầu người dùng tăng cao

Có thể nói tết là khoảng thời gian người người nhà nhà đều đổ xô nhau sắm đồ mới để cầu chúc cho một năm thuận lợi bình an. Bên cạnh đó việc đi mua sắm cũng giúp cho mọi người vui vẻ hơn, giải tỏa những căng thẳng sau một năm làm việc đầy mệt nhọc. Hầu như nhà nào cũng sẽ mua sắm không ít thì nhiều, chính vì vậy đây là lúc kinh doanh bao lì xì hoàn hảo nhất.

– Có nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn

Gần cận tết có rất nhiều xưởng gia công bao lì xì theo con giáp của năm, số lượng mẫu mã ngày càng đa dạng và phong phú sẽ giúp cho các chủ kinh doanh thoải mái lựa chọn. Không những thế Việt Nam ta có tết m Lịch giống như Trung Quốc, Hàn Quốc…vì thế có nhiều nguồn cung mà không sợ thiếu hàng.

4.3 Cấu trúc content bán bao lì xì?

Về phần hình ảnh: bạn nên đầu tư về phần hình ảnh, vì khách hàng thời trang luôn để ý đến hình ảnh trước khi đọc đến câu chữ phía trên. Hình ảnh cần đẹp nhưng cũng cần trung thực không được quá sai khác so với thực tế.

Về phần nội dung: cấu trúc content thường là “tiêu đề – tiêu đề phụ – mô tả sản phẩm – chân chữ ký”. Nhưng bạn hoàn toàn có thể linh hoạt và tùy hứng, nói gì thì nói mua hàng thời trang quan trọng nhất vẫn là cảm xúc, 1 câu trích dẫn hợp mood hoàn toàn có giá trị tương đương 1000 chữ.

Trên đây YCC đã cung cấp cho bạn những bí quyết viết content kinh doanh bao lì xì tết thành công. Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin