Cách viết Content fanpage hiệu quả thu hút triệu lượt like

Ngày nay, việc kết nối khách hàng và một số doanh nghiệp vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Những doanh nghiệp này mong muốn đưa đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng qua quảng cáo trên truyền thông đại chúng hay trên các nền tảng xã hội nhưng lại khá thô sơ khi đi vào phát triển nội dung sản phẩm. Do đó, việc viết content fanpage là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cách viết content cho fanpage như thế nào mới đem lại hiệu quả cao? Cùng YCC tìm hiểu một vài cách viết content page sau đây nhé!

Cách viết Content fanpage hiệu quả thu hút triệu lượt like
Cách viết Content fanpage hiệu quả thu hút triệu lượt like

1. Content fanpage là gì?

Doanh nghiệp hiện nay nếu chỉ đi sâu chú trọng vào phát triển bộ nhận diện thương hiệu mà không đầu tư thêm vào công tác viết content cho fanpage sẽ dẫn đến làm mất đi “sợi dây” liên kết giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. Vậy nên, viết content page chính là một trong những phương pháp truyền đạt nội dung sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất đến với khách hàng. Đồng thời thu hút được nguồn khách hàng và các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước.

viet content cho fanpage3

Viết content cho fanpage là gì?

Content fanpage là một trong những kỹ năng sáng tạo nội dung cho thương hiệu của doanh nghiệp được đăng tải trên các fanpage có lượng người theo dõi nhất định. Nó nằm trong phạm vi của sáng tạo nội dung đa lĩnh vực. Trong những fanpage hiện nay, facebook chính là nơi có những fanpage thu hút nhiều lượt truy cập và theo dõi cũng như tương tác nhiều nhất. Doanh nghiệp cũng nên dựa vào đó để lựa chọn các nền tảng xã hội có page uy tín, chất lượng để viết content cho fanpage.

Thông thường, viết content cho fanpage sẽ kén số lượng từ hơn so với content marketing hay content chuẩn SEO. Bởi viết content fanpage chỉ cần thỏa mãn điều kiện đơn giản: dễ hiểu, dễ đọc, dễ nhớ. Để từ đó, nội dung content có thể được quảng bá rộng rãi trên các nền tảng xã hội khác hơn. Đồng thời, những content fanpage này tạo được ấn tượng tốt với khách hàng hơn.

2. Những sai lầm khi viết content cho fanpage

Khi viết content cho fanpage có rất nhiều bạn đọc đã mắc phải một số sai lầm lớn khiến cho bài content khi được đăng tải lên các nền tảng xã hội có số lượt tương tác và tiếp cận người tiêu dùng kém. Vậy những sai lầm đó là gì? Tham khảo những chia tiếp theo từ YCC qua bài viết dưới nhé!

viet content cho fanpage2

Khi viết content cho fanpage thường mắc những lối nào?

2.1 Triển khai content quá ngắn hoặc quá dài

Việc viết content fanpage quá ngắn sẽ khiến cho bài content của bạn trông như cụt ngủn, không khái quát được toàn bộ nội dung, kiến thức quan trọng mà khách hàng đang tìm kiếm. Điều này khiến người tiêu dùng cảm thấy hơi khó chịu vì mất thời gian truy cập vào bài viết content page của bạn.

Ngược lại, với những cách viết content cho fanpage quá dài khiến cho bài viết của bạn dễ bị thừa nội dung, khiến cho bố cục bài viết rơi vào lan man, không có điểm dừng. Khách hàng tuy tìm được thông tin cần thiết nhưng phải chịu sự “tra tấn” bởi bài content dài khiến họ cảm thấy không được thoải mái cho những lần truy cập tiếp sau.

2.2 Câu hỏi lồng ghép trong content nhạy cảm

Khi triển khai cách viết content cho fanpage có rất nhiều bạn đọc thường lồng ghép nhiều bộ câu hỏi khác nhau giúp tạo sự thích thú, ấn tượng của khách hàng khi truy cập fanpage. Tuy nhiên, những câu hỏi nhạy cảm về trọng nam khinh nữ hay những câu hỏi quan niệm cổ hủ sẽ trực tiếp phá hoại bài viết content fanpage của bạn. Khách hàng sẽ có ấn tượng xấu và không muốn quay lại trải nghiệm vào lần sau.

2.3 Hình ảnh, video đính kèm dính bản quyền

Bạn cần hiểu rằng với mỗi bài viết content cho fanpage nói riêng, các content đa lĩnh vực khác nói chung thì việc đạo nhái là điều nên tránh. Cũng tương tự như vậy, những hình ảnh hay video trước khi bạn sử dụng để viết content page thì nên chỉnh sửa hoặc đính kèm nguồn link của hình ảnh, video đó mà bạn đã lấy. Bảo vệ quyền tác giả của người khác cũng chính là bảo vệ doanh nghiệp bạn khỏi sự xuy xét, đánh giá của khách hàng.

2.4 Thông tin cung cấp sai sự thật

Nhiều doanh nghiệp khi viết content fanpage sẽ tâng bốc, đôi khi là triển khai nội dung trong tưởng tượng, không đúng với sự thật ngoài thực tế. Như vậy, khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm sẽ đánh giá được chất lượng bên doanh nghiệp là không tốt, khác xa với mô tả trên fappage. Việc này ảnh hưởng rất xấu đến thương hiệu và sự phát triển của doanh nghiệp.

2.5 Phong cách ngôn ngữ sai lệch

Một cách viết content cho fanpage chuẩn mực phải đảm bảo thêm yếu tố về phong cách diễn đạt ngôn ngữ. Những từ ngữ sử dụng trong bài content cần chuẩn mực, đúng đắn và phù hợp với thông tin của sản phẩm. Tránh sử dụng từ ngữ thô tục, ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu.

3. Ai nên viết content cho fanpage?

Viết content fanpage hiện nay cần thiết cho một số đối tượng như:

 • Doanh nghiệp muốn sở hữu content fanpage chất lượng, thu hút khách hàng
 • Cá nhân muốn trau dồi kinh nghiệm
 • Cá nhân muốn kiếm thêm nguồn thu nhập
 • Doanh nghiệp muốn thu hút những nhà đầu tư trong và ngoài nước

Tóm lại, bạn đọc chỉ cần có nhu cầu muốn hiểu thêm hay kiếm thêm thu nhập đều có thể viết content cho fanpage.

4. Cách viết content fanpage hiệu quả, thu hút triệu lượt like

viet content cho fanpage1

YCC mách bạn cách viết content cho fanpage hiệu quả, thu hút triệu like

Để giúp bạn đọc có cách viết content fanpage thu hút, hiệu quả, YCC xin đưa ra cách viết content page sau đây:

 • Bước 1: Lựa chọn chủ đề viết content cho fanpage phù hợp với sản phẩm cần quảng bá của doanh nghiệp
 • Bước 2: Xây dựng keyword tối ưu
 • Bước 3: Lập outline chi tiết
 • Bước 4: Triển khai nội dung sản phẩm theo outline đã lập sẵn
 • Bước 5: Check lại toàn bộ nội dung bài viết content fanpage và sửa lại những lỗi sai như: trùng lặp, sai chính tả, đoạn chứa nội dung không phù hợp,…
 • Bước 6: Tìm kiếm và chèn hình ảnh hay video vào bài content
 • Bước 7: Hoàn thiện bài content fanpage và tiến hành đăng tải lên fanpage

Tuy nhiên, bạn đọc không nhất thiết phải lập outline. Bước này chỉ giúp các bạn đảm bảo được nội dung triển khai sản phẩm chặt chẽ, không bị bỏ sót những ý chính. Nếu như bạn đủ kinh nghiệm thì có thể trực tiếp triển khai nội dung như bình thường mà không cần tốn thời gian lập outline bài viết content.

Trên đây là cách viết content cho fanpage hiệu quả, thu hút triệu like từ YCC. Mong ràng những thông tin trên giúp ích được cho các bạn đọc!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *