Viết content facebook là gì? làm thế nào để trở nên hiệu quả

Hiện nay, facebook chính là mạng xã hội có nhiều người Việt Nam sử dụng nhất hiện nay, chính vì thế mà việc quảng bá sản phẩm, bán hàng trên facebook ngày càng trở nên quan trọng hơn. Vậy làm thế nào để viết content facebook hiệu quả? Hãy cùng đọc qua bài viết sau đây để cùng YCC tìm hiểu bạn nhé

content facebook

1. Viết content facebook là gì?

Content có được hiểu là nội dung. Content facebook chính là nội dung được đăng trên các trang mạng xã hội bao gồm facebook và instagram.  Mục đích chính của các bài content facebook hiện nay bên cạnh việc truyền đạt thông tin  đó là marketing, PR và quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu nào đó.

Content Facebook đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền đạt thông tin như quảng bá thương hiệu. Bởi Facebook hiện đang có hơn 2.3 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Content Facebook chính là nơi tiếp cận khách hàng tốt nhất, content càng hấp dẫn thì độ tiếp cận càng cao. Content Facebook nên ít chữ, hình ảnh đơn giản, dễ nhớ, clip tạo được viral cao. 

2. Cách viết content facebook hiệu quả?

Để có thể viết được những bài content facebook hiệu quả, bạn cần đảm bảo được các yếu tố sau:

2.1 Xác định rõ, chính xác đối tượng mục tiêu.

Khi đã xác định rõ chân dung khách hàng của bạn là ai, họ có sở thích gì, ngân sách của họ bao nhiêu,…thì lúc đó bạn có thể viết bài content đúng với insight khách hàng.

Hiện tại facebook có nhiều công cụ mạnh mẽ trong việc nghiên cứu insight khách hàng. Từ đó giúp cho doanh nghiệp dễ dàng ra được nội dung phù hợp với insight khách hàng hơn.

2.2 Sử dụng câu hỏi tạo sự tò mò

Câu hỏi  luôn là một khởi đầu tốt cho một cầu chuyện, kích thích người xem tìm hiểu và tương tác sâu hơn trong bài viết content facebook.Một khi bạn đăng bài viết mới thay vì đưa ra tiêu đề thông thường, hãy thử đặt vấn đề và giải pháp để xử lý nó. Sử dụng những vấn đề quan trọng thu hút tạo hiệu ứng, đánh thức được cảm xúc của khách hàng. Phải đặt tiêu đề ngắn gọn, ý nghĩa sẽ là một trong cách viết Content hay.

2.3 Súc tích ngắn gọn

Không giống với những bài content SEO, blog,…content bán hàng facebook  nên được viết một cách ngắn gọn, súc tích nhưng cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, tránh viết lang mang không hiệu quả.

2.4 Hình ảnh trực quan, thực tế.

Hình ảnh trực quan là một phần quan trọng trong việc viết content facebook. Các bài đăng trên facebook hiệu quả cần phải có hình ảnh sinh động để thu hút được sự chú ý của khách hàng. Một trong những loại với visual content facebook hiện nay là:

– Ảnh biểu cảm cảm xúc ( kèm text văn bản).

– Infographics.

– Ảnh chụp màn hình.

– Ảnh Quote.

– Gif.

– Memes.

– Video.

2.5 Bài viết cung cấp nhiều thông tin hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Muốn có được nhiều khách hàng hơn, bạn cần phải làm tốt hơn so với đối thủ của mình.

-Thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh & phân tích điểm mạnh và điểm yếu, bằng cách nghiên cứu nội dung của họ. Từ đó, tham khảo, định hướng phát triển theo điểm mạnh của họ. Bên cạnh đó, những gì đối thủ chưa làm được bạn có thể tập trung nguồn lực khai thác.

– Nghiên cứu kỹ vấn đề cũng như nhu cầu mà khách hàng mục tiêu gặp phải. 

– Nên chọn các chủ đề phổ biến, xem qua các bài viết hay của đối thủ để có thể khai thác nội dung một cách tốt nhất. 

2.6 Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm.

Cách viết content Facebook hiệu quả thì phải luôn nghĩ và đặt khách hàng bạn ở vị trí trọng tâm. Bạn viết để khách hàng thực sự nhận được thông tin từ bài viết đó. Vì thế, khi đọc nội dung của bạn, người dùng sẽ cảm thấy những sự đột phá, kích thích và nhận được nhiều giá trị thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, tips này sẽ giảm bớt phần lớn thời gian cho việc tối ưu về cách content Facebook đến với người đọc về những gì bạn cung cấp về lợi ích sản phẩm/dịch vụ.

3. Câu hỏi thường gặp:

3.1 Độ dài của một bài content facebook hiện nay?

Độ dài bài content facebook ngắn hay dài phụ thuộc rất nhiều vào mục đích viết bài. Trung bình sẽ từ 120 – 500 từ.

3.2 Dịch vụ viết bài content facebook uy tín hiện nay.

Hiện nay, YCC đang được biết đến là một đơn vị viết bài content facebook uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Nếu muốn biết thêm thông tin, bạn hãy truy cập trực tiếp vào website của YCC để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của YCC về cách viết bài content facebook hiệu quả, mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *