Cách viết content du lịch thu hút và ấn tượng khách hàng

Du lịch hiện đang là một ngành công nghiệp không khói mà nhà nước ta đang đầu tư phát triển. Và việc phát triển này dẫn đến sự phát triển của ngày quảng bá du lịch, đặc biệt là công việc viết content du lịch. Vì vậy, hôm nay YCC sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về việc viết content du lịch như thế nào để có thu hút và gây ấn tượng với khách hàng?

Cach viet content du lich thu hut va an tuong khach hang1

Hướng dẫn viết content du lịch hay, thu hút nhiều khách hàng

1. Tìm hiểu về việc viết content du lịch

Content là gì? Content là nội dung của một bài viết nói về một sự vật, một sự việc, một câu chuyện,…nhằm truyền tải một thông điệp, một vấn đề gì đó đến người đọc hay đơn giản là làm cho nhiều người biết về sự vật, sự việc, câu chuyện đó.

Cach viet content du lich thu hut va an tuong khach hang2

Content du lịch là nội dung về những địa điểm nghỉ mát, khám phá vùng miền

Content du lịch được hiểu đơn giản là bài viết chia sẻ hữu ích về hình ảnh, đặc điểm, các dịch vụ,.. của một khu du lịch đến mọi người. Từ đó khơi dậy hứng thú của khách hàng về nơi đó và biến họ trở thành một khách hàng quen thuộc của khu du lịch.

Content du lịch có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức như nhật ký, các video trải nghiệm ở khu du lịch hay dạng triển lãm tranh ảnh. Chúng ta cần phải trải nghiệm và khai thác được hết các mặt của một khu du lịch như về văn hóa, ẩm thực, giao thông công cộng,..của địa phương có khu du lịch. 

Nội dung của content là những nội dung được cung cấp từ chính khách hàng của mình, từ những trải nghiệm thực tế, từ những thông tin trên các kênh truyền thông uy tín nhất là các kênh truyền thông của chính địa phương có khu du lịch. Như vậy chúng ta mới có thể đưa ra các thông tin chính xác nhất.

Hiện nay, công việc viết content du lịch đang rất phát triển và đem lại một nguồn thu nhập ổn định cho người viết. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nhân lực viết content du lịch đang còn thiếu hụt. Vì vậy, nó là cơ hội việc làm của rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch, đam mê trải nghiệm và có một khả năng viết văn tốt. 

2. Cách viết content du lịch thu hút và ấn tượng khách hàng

Viết content du lịch vốn là một hoạt động quảng bá cho địa điểm du lịch, từ đó thu hút nhiều khách thăm quan ghé qua. Vì vậy, việc thu hút và gây ấn tượng với khách hàng là một điều bắt buộc. Sau đây là một số tips nhỏ để bài viết của bạn trở nên thu hút và gây ấn tượng với khách hàng.

Cach viet content du lich thu hut va an tuong khach hang3

Cách viết content du lịch chất lượng mang đến thông tin bổ ích cho người đọc

2.1 Điểm nhấn tiêu đề

Tiêu đề là một phần rất quan trọng đối với việc khách hàng có quyết định đọc bài của các bạn hay không. Việc có một tiêu đề hay giúp chúng ta thu hút được khách hàng nhiều hơn. Vì vậy, việc đầu tư để có một tiêu đề hay, súc tích, để lại ấn tượng cho khách hàng là một điều cần được thực hiện.

Có thể đưa vào tiêu đề về một đặc điểm nổi bật nhất, một danh hiệu hay một người, một nhóm người nổi tiếng ở nơi đó. Ví dụ, khi quảng bá du lịch của Nghệ An ta có thể đặt tiêu đề là: ’ Về thăm quê Bác’, hay khi quảng bá du lịch tại du lịch tại Vịnh Hạ Long thì có thể nhắc đến hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.

Trình bày tiêu đề đẹp cũng là một trong những yếu tố thu hút và gây ấn tượng đầu tiên đến cho người đọc. Chúng ta có thể trình bày tiêu đề bằng các phông chữ khác so với bài viết, làm cho tiêu đề in đậm, in nghiêng hay là thêm màu sắc cho tiêu đề…

2.2 Cách sắp xếp bố cục, từ ngữ

Cách trình bày hay bố cục là một yếu tố rất quan trọng của một bài viết content du lịch. Việc có thể sắp xếp được bố cục một cách hợp lý thể hiện sự chuyên nghiệp của người viết bài. Hơn hết, một bài viết có cách trình bày, bố cục hợp lý sẽ tăng độ tin tưởng của người đọc về nội dung bài viết.

Từ ngữ trong bài viết không nên quá hoa mỹ, mang lại cảm giác không chân thực cho người đọc. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần sử dụng từ ngữ một cách gần gũi, đúng trọng tâm và không sai chính tả. Việc sai chính tả là một điều tối kỵ. Vì vậy, sau khi viết xong chúng ta cần soát lại lỗi chính tả trước khi đăng bài.

2.3 Có các hình ảnh, video, có các bài review dẫn chứng

Việc có thêm hình ảnh, video hay các bài review trong bài viết sẽ làm tăng tính thuyết phục cho người đọc. Từ đó khiến cho họ càng thêm tin tưởng nội dung của bài viết và có thể sẵn sàng việc trải nghiệm khu du lịch đó.

3. Những lưu ý khi viết content du lịch

Các địa điểm du lịch nhất là những địa điểm du lịch tự nhiên thì luôn thay đổi theo từng ngày. Vì vậy, bạn cần phải cập nhật tin tức thường xuyên để có thể đưa ra các thông tin một cách chính xác nhất vào trong bài viết content du lịch của mình.  Bạn cần nắm bắt được các thông tin cơ bản như khoảng thời gian nào trời thường hay mưa hay vào khoảng thời gian nào hoa nở rộ,.. để có thể đưa ra lời khuyên nên đi du lịch vào thời điểm nào cho mọi người có thể tham khảo.

Một vấn đề nữa mà bạn cần phải quan tâm là về các địa điểm dừng chân như các khách sạn, các nhà nghỉ, các homestay,.. nơi có các món ăn đặc trưng của địa phương, nơi có bán đồ lưu niệm,..Và hãy kèm theo giá để họ có thể tham khảo và có thể chuẩn bị đầu đủ kinh phí trước khi đi.

Không được sao chép bài của người khác rồi biến bài viết đó thành bài của mình. Hãy trải nghiệm nhiều nơi khác nhau để có kiến thức và có thể đưa ra được sự so sánh giữa các khu du lịch với nhau như vậy bài viết content du lịch của mình sẽ càng hay hơn.

Tóm lại, công việc viết content du lịch hiện đang là một công khá thú vị và đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người viết. Hơn nữa, hiện nay, nguồn nhân lực vẫn còn thiếu nên các bạn yêu du lịch hãy đừng ngại ngần và tham gia ngay nhé.

Mong từ những chia sẻ nhỏ của YCC về công việc viết content du lịch và cách viết content du lịch thu hút và ấn tượng khách hàng sẽ phần nào giúp được các bạn trong công việc này. Nếu bạn là người yêu thích sự tự do, đam mê du lịch thì đừng ngại thử sức với công việc này nhé. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *