Những lưu ý không thể bỏ qua khi viết content cho website

Hiện nay, việc viết content cho website được đa số các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn là phương án để truyền tải nội dung sản phẩm độc đáo nhất đến với khách hàng. Bởi content không chỉ mang lại tính chuyên nghiệp, sáng tạo trong nội dung mà còn giúp quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn trên các nền tảng xã hội như: Facebook, website, instagram,…Vậy, khi viết content cho website thì cần lưu ý những điều gì? YCC sẽ giúp bạn điểm qua một vài lưu ý dưới đây.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi viết content cho website
Những lưu ý không thể bỏ qua khi viết content cho website

1. Tìm hiểu về viết content cho website

Content chính là những nội dung, thông điệp, kiến thức hữu ích mà người viết mong muốn truyền tải đến với bạn đọc. Trong lĩnh vực kinh doanh, các doanh nghiệp đã lợi dụng điều này để sáng tạo nên cách viết content cho website nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

viet content cho website2

Content website là gì?

Theo đó, các doanh nghiệp cần có một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực content. Họ sẽ đi sâu vào nội dung của sản phẩm một cách sáng tạo, độc đáo và viết trên chính website doanh nghiệp. Thêm vào đó, doanh nghiệp có thể tuyển dụng CTV viết content website part-time để giúp cho việc sáng tạo bài viết trở nên độc đáo, mới lạ hơn.

Từ đó, khách hàng khi tiếp cận với thông tin sẽ dễ dàng hiểu và thích thú với sản phẩm của doanh nghiệp, nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập thì có thể tự học hỏi thêm kiến thức về content. Và để thuần thục trong việc viết content cho website, bạn đọc cần có một vài kiến thức, kỹ năng cơ bản về content. Bạn có thể học hỏi tại các web viết content online hoặc các group trên facebook.

2. Đối tượng nên viết content cho website

Không phải bất cứ ai cũng cần phải viết content cho website. Vì vai trò chính của content là mang đến thông tin hữu ích, mới lạ cho người đọc chứ không phải dùng để kể các câu chuyện đời thường hay một câu chuyện hài hước bình thường. Sau đây, YCC sẽ liệt kê giúp bạn đọc 3 đối tượng nên viết content cho website.

2.1 Doanh nghiệp vừa, nhỏ

Khi mới thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hầu hết không có đủ kinh phí để tiếp tục chi trả cho các chương trình quảng cáo ngoài trời. Vậy nên, khi viết content website không chỉ giúp phổ biến sản phẩm cho doanh nghiệp với đa kênh mà còn giúp tiết kiệm chi phí thuê quảng bá sản phẩm.

2.2 Doanh nghiệp lớn

Hiện nay, các doanh nghiệp lớn muốn phát triển về lâu dài đều cần phải có website viết content riêng biệt. Việc này không chỉ làm phong phú, độc đáo cho website, quảng bá rộng rãi sản phẩm mà còn làm tăng tính chuyên nghiệp chính doanh nghiệp. Cũng từ đó, khách hàng sẽ gây dựng được niềm tin vào sản phẩm và đưa đến quyết định trải nghiệm sản phẩm.

2.3 Cá nhân muốn trau dồi kinh nghiệm

Có thể là nhân viên content nhưng bạn mong muốn trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm để có thể trụ vững lâu hơn trong nghề. Từ đó, tạo ra được giá trị, tăng cơ hội nghề nghiệp cho chính bạn. Thêm vào đó, tay nghề được nâng cao sẽ giúp ích rất nhiều trong vấn đề tăng lương.

2.3 Cá nhân kiếm thêm thu nhập

Bạn có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên, nội trợ,…mong muốn kiếm thêm nguồn thu nhập khác. Vậy thì bạn có thể tìm hiểu và học hỏi cách viết content cho website và lưu ý những điều YCC sắp liệt kê dưới đây.

3. Những lưu ý không thể bỏ qua khi viết content cho website

Bất kể bạn đã và đang là nhân viên có kinh nghiệm trong việc viết content cho website thì bạn cũng nên lưu ý một vào điều dưới đây để có thể phát triển tốt trong lĩnh vực content này.

viet content cho website3

Lưu ý khi update bài viết content cho website

3.1 Hiểu rõ doanh nghiệp, sản phẩm viết content

Trước khi đi sâu vào triển khai nội dung sản phẩm, bạn đọc cần tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp và các sản phẩm khác của doanh nghiệp. Xác định rõ được sản phẩm định viết content cho website thuộc lĩnh vực nào sẽ giúp ích rất nhiều trong việc triển khai nội dung được mượt mà hơn. Điều này cũng giúp bạn đi đúng hướng khi viết content website.

3.2 Xây dựng dàn bài trước khi viết content cho website

Để giúp cho bài viết content website của bạn được đầy đủ ý, không bị thiếu sót nội dung thì việc lập dàn bài trước là vô cùng quan trọng. Từ khung bài có sẵn, bạn đọc có thể triển khai ý một cách dễ dàng, chi tiết và đầy đủ hơn rất nhiều.

3.3 Tuyệt đối tránh copy nội dung

Đối với viết content cho website thì vấn đề copy nội dung là vô cùng tối kỵ. Bởi nội dung triển khai sản phẩm của doanh nghiệp muốn độc đáo, sáng tạo thì tuyệt đối không được sao chép nội dung của doanh nghiệp khác. Việc này tạo ấn tượng không tốt cho khách hàng. Thêm vào đó, bài viết bị copy sẽ có độ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm không cao và khách hàng sẽ không thể thấy được bài viết content website của bạn.

3.4 Sáng tạo trong phong cách viết

Để mang lại ấn tượng tốt cho người đọc, bài viết content cho website của bạn cần có phong cách diễn đạt riêng, phù hợp với từng sản phẩm, từng lĩnh vực. Từ đó, cũng tạo nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

3.5 Hình ảnh, video đi kèm phù hợp

Bài viết content website muốn phong phú, độc đáo thì bạn nên thêm vào đó những hình ảnh, video tương ứng với từng nội dung đi kèm trong bài viết. Sự kết hợp hài hòa này giúp người đọc cảm thấy thoải mái và tin tưởng hơn với doanh nghiệp.

3.6 Hạn chế sai lỗi chính tả

Một trong những điều tối kỵ nữa của bài viết content cho website đó là lỗi sai chính tả. Người đọc sẽ cảm thấy khó chịu và rời đi nhanh chóng khi bài viết content của bạn có quá nhiều lỗi sai. Việc này sẽ làm hạn chế bài viết của doanh nghiệp tiếp cận đến với khách hàng. Giảm số lần xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của người đọc.

3.7 Dẫn thêm đường link

Việc dẫn thêm đường link nội hay ngoại đều không bắt buộc. Tuy nhiên, để tăng tính chuyên nghiệp thì trong khi viết content cho website, bạn nên thêm vào đó những đường link liên quan đến bài viết đó. Thêm vào đó, việc này giúp người đọc thuận tiện hơn trong việc tham khảo thêm các sản phẩm khác của doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ nội dung về những lưu ý không thể bỏ qua khi viết content cho website từ YCC. Hy vọng giúp ích được cho bạn đọc!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *