Viết content bán giày như thế nào để thu hút triệu đơn

Hiện nay, content là một công cụ marketing quan trọng đối với tất cả các ngành và đặc biệt là các ngành hàng như giày dép. Chỉ cần có những bài content bán giày chất lượng, được đăng đều đặn trên các website, các chủ shop sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để viết content bán giày thu hút người đọc? Hãy cùng đọc qua bài viết sau đây để biết thông tin bạn nhé.

Viết content bán giày như thế nào để thu hút triệu đơn
Viết content bán giày như thế nào để thu hút triệu đơn

1. Vì sao cần biết cách viết content bán giày?

Content mang lại nhiều lợi ích cho các chủ shop giày, bởi vì một số lý do như:

– Gia tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí: So với các phương pháp marketing khác, content bán giày sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn, hiệu quả hơn. Ngân sách marketing của các shop bán giày là có giới hạn, vì vậy việc tiết kiệm chi phí trong trường hợp này là vô cùng cần thiết.

– Xây dựng thương hiệu tốt hơn: Content xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các trang mạng xã hội cho đến các website chính thức, vì thế việc tập trung vào content marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo được thương hiệu, hình ảnh trong mắt khách hàng tốt hơn.

2. Các cách viết content bán giày hiệu quả.

2.1 Lựa chọn tiêu đề phù hợp khi viết content bán giày.

Để có thể viết được những bài content bán giày chất lượng, bạn cần tạo được một tiêu đề gây được sự tò mò cho người đọc. Một trong những tiêu đề thu hút lượt chia sẻ nhiều nhất theo thống kê chính là liệt kê một danh sách. Ví dụ: “5 mẫu giày dép dành cho nữ giới hot nhất mùa hè năm 2019” hoặc “7 loại xăng đan dành cho sinh viên không bao giờ lỗi mốt”.

Khi viết tiêu đề cần sử dụng ngôn từ gần gũi với người đọc, thân thiện và gần gũi, điều này sẽ giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin.

2.2 Đầu tư vào nội dung khi viết content bán giày.

Để có thể viết được content bán giày, bạn cần đầu tư vào nội dung và content bán giày cũng không ngoại lệ. Đối với content bán giày, bạn cần dùng lời lẽ, ngôn từ một cách hợp lý, đảm bảo thông tin cho người đọc. Một trong những cách giúp cải thiện chất lượng bài content bán giày đó chính là đầu tư thời gian vào việc đọc sách, đọc càng nhiều sách, bạn càng có nhiều  ý tưởng để phục vụ cho bài viết.

Bên cạnh đó, việc lập dàn ý khi viết bài content bán giày cũng hết sức quan trọng, dàn ý sẽ chiếm tới 80% giá trị của bài content bán giày, vì vậy bạn cần đầu tư thời gian vào việc viết lập dàn ý khi viết content bán giày nhé.

3. Các phương pháp khác giúp tăng lượng truy cập content bán giày

bi quyet tao mui thom cho shop g

3.1 Sử dụng review từ khách hàng cũ trong content bán giày. 

Content bán giày hiệu quả nên sử dụng review sản phẩm từ khách hàng cũ. Nhận xét thực từ người tiêu dùng cũ sẽ tăng độ tin cậy của bài viết và sản phẩm. Từ đó, khách hàng mới cũng có thêm động lực xem và mua hàng.

Để có thể viết bài content bán giày chất lượng, bạn nên sử dụng review thật từ khách hàng, những review này sẽ đem lại sư uy tín cho shop của bạn, nếu có thể, bạn nên trích nguồn facebook hoặc chức vụ nghề nghiệp của khách hàng cho review.

3.2 Chỉnh sửa và cập nhật nội dung của bài content bán giày.

Đối với các ngành hàng như thời trang, việc thay đổi luôn luôn cần thiết và cần phải được diễn ra thường xuyên. Để tăng tỷ lệ đặt hàng, bạn cần thường xuyên cập nhật các bài content mới, chất lượng, bắt kịp xu hướng. Điều này sẽ tạo ra khác biệt về doanh thu giữa bạn và các shop bán giày khác. 

3.3 Đầu tư nhiều vào hình ảnh và video.

Với thời đại công nghệ như hiện nay, rất nhiều người dùng thường nhìn vào hình ảnh trước khi quyết định đọc một bài content. Vì thế, cho dù mục đích của bạn là viết bài trên các fanpage, mạng xã hội hay viết bài trên website, bạn luôn cần đầu tư vào hình ảnh, hình ảnh càng sinh động, chân thực và được đầu tư chỉnh chu thì người đọc càng có ấn tượng tốt và từ đó bạn sẽ tăng được tỷ lệ mua hàng.

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của YCC về cách viết content bán giày, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với YCC để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *