Chuyển tới nội dung

Cách viết bài PR cho website giúp quảng cáo hiệu quả hơn

Để mang sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng gần hơn thì việc doanh nghiệp sử dụng các công cụ quảng cáo là điều vô cùng cần thiết, một trong số phương thức quảng cáo hiệu quả hiện nay là PR website. Các bài viết PR mang vai trò quan trọng bởi giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu, tăng cường quan hệ cộng đồng, nâng tầm thương hiệu một cách nhanh chóng, hiệu quả. Vậy thì, làm thế nào để viết bài PR cho website hiệu quả? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây!

pr cho website chuyen nghiep 5

Cách viết bài viết PR website

Để một bài PR của bạn được đón nhận tốt từ phía khách hàng cũng như cần tuân thủ sẽ cần tuân thủ một theo một số quy định chung sau:

  • Chọn lọc các từ khóa, đảm bảo từ khóa không bị lặp từ, nghĩa
  • Viết tập trung vào lợi ích chính khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ sản phẩm
  • Viết nội dung một cách khéo léo, hợp lý nhất với tư cách là một người bán hàng.
  • Nội dung bài viết phải có tính tương tác cao nhất với khách hàng.
  • Hãy để lại liên hệ với khách hàng bằng dông thông tin liên hệ tại cuối mỗi bài viết của bạn.
  • Luôn luôn giữ tư duy 5W – 1H trong cách viết bài PR cho website

Để bài viết PR website thêm ấn tượng bạn cần chú ý thêm những phần nội dung sau đây dễ dàng thăng hạng và có cơ hội được tiếp cận với nhiều đối tượng độc giả.

1. Tiêu đề bài viết

Ở phần tiêu đề của bài PR, bạn cần khéo léo đặt những từ khóa chính một cách hợp lý và tự nhiên nhất, sao cho gây được ấn tượng với người đọc. Tiêu đề càng gây được chú ý và kích thích sự tò mò chắc chắn bạn sẽ càng có thêm nhiều người đọc.

Phần tiêu đề sẽ giới hạn trong khoảng 40 -60 kí tự, tương đương với 8 – 15 từ là vừa đủ. Bạn nên đặt tiêu đề thật ngắn gọn nhé, tránh dài dòng nhưng thật đủ ý, bạn có thể đặt tiêu đề bằng những câu hỏi cảm thán hoặc những câu hỏi để khơi gợi trí tò mò của người đọc hay nhấn mạnh vào ý nghĩa cũng như thông điệp từ việc viết PR.

2. Mô tả chi tiết bài viết

Phần này, sẽ có chức năng bổ trợ cho phần tiêu đề khi cắt nghĩa rõ hơn với khoảng 4 – 5 dòng. Và với độ ngắn nhất định, bạn cần đặt những từ khóa quan trọng sao cho phù hợp với ngữ cảnh của đoạn văn này. Đây sẽ là một phần giới thiệu tổng quan về vấn đề cần đề cập đến, sẽ rất quan trọng khi chiếm đến hơn 60% yếu tố quyết định người đọc có muốn đọc tiếp nữa hay không. Thế nên, ở phần này, bạn hãy cung cấp cho người đọc lí do tại sao nên đọc tiếp bài viết này.

3. Nội dung chính bài viết

Không kém phần quan trọng so với 2 mục trên đó là phần nội dung bài viết. Đây chính là phần giải thích các công dụng của những sản phẩm, dịch vụ mà từ bạn mang lại với những lợi ích vượt trội.

Bố cục phần này sẽ được chia thành những đoạn văn ngắn. Mỗi đoạn văn nên có độ dài từ khoảng 4 – 5 dòng và các từ khóa không nên xuất hiện lặp lại để cho mạch văn được tự nhiên, nếu như cố gượng ép vậy thì bài viết sẽ thật miễn cưỡng, điều này sẽ làm họ dễ dàng thoát trang của bạn. Lưu ý nhỏ khác cho phần nội dung chính, vì bài PR giống bài quảng cáo nhưng sẽ không phải bài quảng cáo nên không nên tâng bốc sản phẩm, dịch vụ. Các viết tốt nhất đó chính là lồng ghép một cách khéo léo để họ có thiện cảm với bạn. Khi có thiện cảm, bạn sẽ từ từ lấy được lòng tin từ họ.

Bạn cũng nên bổ sung hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ điều này khách hàng hay người dùng sẽ không cảm thấy nhàn chán, đối với hình ảnh, bạn nên chuẩn bị những hình ảnh thật sắc nét, rõ ràng và có tính trung thực để lột tả được chức răng hay công hiệu của sản phẩm.

4. Kết luận bài viết

Hãy đảm bảo một kết luận ngắn gọn và khách quan nhất. Ở mục này, bạn hãy nhắc lại kheo léo những lợi ích mà sản phẩm mang lại hay những thông tin mà bạn hướng người đọc hướng tới. Để khi đọc xong, trong họ sẽ nảy sinh ra những ý muốn mua hàng.

Với những chia sẻ về cách viết bài viết PR website chuyên nghiệp, hiệu quả, chúng tôi mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Khi có câu hỏi nào về cách viết bài hiệu quả, hãy kết nối với chúng tôi để được giải đáp!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin