Chuyển tới nội dung

Viết bài chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO


Để các bài viết trên website của bạn đạt chất lượng tốt, được người dùng và công cụ tìm kiếm đánh giá cao thì bạn cần xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn SEO! Vậy viết bài chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO? Cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Viết bài chuẩn SEO là gì?

Viết bài chuẩn SEO là thuật ngữ khá phổ biến của người làm SEO. Một bài viết để lên top Google ta cần tuân theo các quy tắc kỹ thuật nhằm giúp Google nhanh chóng nhận diện ra nội dung và đưa tới người tìm kiếm. Viết bài chuẩn SEO gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho cụm từ khóa mục tiêu.

SEO từ khóa
Viết bài chuẩn SEO

2. Lý do viết bài chuẩn SEO là gì?

– Tạo ra nội dung chất lượng và đảm bảo các kỹ thuật SEO được Google đánh giá cao.
– Nội dung cung cấp thông tin hữu ích và có liên quan đến từ khóa giúp Google dễ dàng hiểu được và xếp hạng cao trên SERP.
– Có cơ hội đưa từ khóa lên top và tiếp cận được chính xác khách hàng mục tiêu, tăng doanh thu.

3. Các tiêu chuẩn viết bài chuẩn SEO là gì?

Một bài viết chuẩn SEO cần được đáp ứng về các yếu tố sau:

– Thẻ tiêu đề (Title tag)
– Meta description
– Các Heading trong bài viết
– Hình ảnh được tối ưu
– Chất lượng nội dung
– Mật độ từ khóa
– Dùng từ in nghiêng in đậm cho những nội dung chính, từ khóa chính

4. Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO


Bước 1: Nghiên cứu và xác định từ khóa chính và phụ

Bước 2: Tham khảo 5 bài viết top đầu có nội dung liên quan đến từ khóa và tổng hợp thông tin

Bước 3: Lập dàn bài – Xác định các heading và subheading cần có trong bài viết.
Bước 4: Viết bài.

Bước 5: Tối ưu để bài viết chuẩn SEO

Sử dụng các kỹ thuật SEO về url, title, heading, sub-heading, meta description, hình ảnh, và mật độ từ khóa để tối ưu bài viết.

Bước 6: Kiểm tra về chính tả, ngữ nghĩa và đảm bảo các tiêu chuẩn SEO.

Bước 7: Đăng bài

Bước 8: Đánh giá để tiếp tục cải tiến và tối ưu.

SEO từ khóa
Quy trình viết bài chuẩn SEO

5. Một số lưu ý khi viết bài chuẩn SEO

Khi viết bài SEO, hãy luôn tìm cách để đưa từ khóa chính và phụ vào nội dung. Thông thường mọi người hay chèn từ khóa để mặt độ từ khóa chính đạt khoảng 3% và đảm bảo không có page trùng lặp từ khóa.

Tuy nhiên, để tránh gây nhàm chán cho bài viết, bạn có thể sử dụng các từ đồng nghĩa hay có từ có liên quan theo chủ đề để đưa vào bài viết. Các từ khóa nên được đặt rải rác ở các phần: Title, SEO title, meta description, heading, URL, link v.v…. Không nên dồn vào một chỗ gây khó chịu cho người đọc.

Bạn cũng có thể sử dụng tối đa các chức năng của công cụ soạn thảo như bôi đậm, in nghiêng hay gạch chân để làm nổi bật các nội dung quan trọng, chú giải hay đặc biệt là với các từ khóa. Định dạng bộ gõ để đánh số thứ tự các mục hay các gạch chấm đầu dòng phân cách ý cũng sẽ giúp người dùng dễ theo dõi và các công cụ tìm kiếm dễ hiểu cấu trúc nội dung của bạn hơn.

Hãy cân nhắc tìm kiếm các vị trí có thể chèn thêm link (backlink, internal link, external link) hay các kêu gọi hành động để các link đó phát huy tác dụng đưa người đọc về các bài viết sâu hơn trong website của bạn, góp phần quảng bá cho website.
Song song với các nội dung bằng chữ, hãy chèn thêm các hình ảnh/ video minh họa phù hợp để bài viết được sống động và dễ hiểu hơn cho người đọc.

6. Một số câu hỏi thường gặp

6.1 Có cần tô đậm hoặc in nghiêng từ khóa không?

Đây là tiêu chuẩn bài viết chuẩn SEO vào mấy năm trước, hiện nay thì không còn yêu cầu nghiêm ngặt để tạo sự tự nhiên cho bài viết cũng như tránh bị Google đánh giá bài viết tối ưu quá đà, lạm dụng.

6.2 Số lượng hình ảnh tối thiểu trong bài?

Thông thường là 3, tuy nhiên nếu bài viết là bài giới thiệu bộ sưu tập thì số lượng hình sẽ nhiều hơn.

6,3 Số lượng chữ tối thiểu trong bài?

Bài viết chuẩn SEO nên có độ dài từ 1000 từ trở lên, tuy nhiên có thể nhiều hơn nếu cần để truyền tải đủ thông tin cho người đọc.

Trên đây, YCC đã giải đáp cho bạn về Viết bài chuẩn SEO là gì? và cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
Hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ SEO mà YCC đang cung cấp. Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những giá trị lớn đến với quý khách hàng.

 

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin