Chuyển tới nội dung

Nghiên cứu từ khóa SEO tìm kiếm cho website

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên trong hành trình SEO, nó tác động trực tiếp và là yếu tố quyết định giúp website của bạn có thứ hạng cao. Dưới đây là những điều cơ bản mà mọi SEOer cần biết. Vậy nghiên cứu từ khóa là gì và nó quan trọng như thế nào đối với SEO? Hãy cùng YCC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Nghiên cứu từ khóa: Cách hiệu quả nhất để nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa SEO – Bước đầu tiên để thành công

1. Nghiên cứu từ khóa SEO & Bản chất của từ khóa

Nghiên cứu từ khóa có lẽ là bước đầu tiên quan trọng nhất trong bất kỳ chiến dịch SEO nào. Đây là bước cung cấp cho bạn những xu hướng người dùng thường xuyên tìm kiếm, từ đó bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn, hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu và xây dựng ý tưởng với những từ khóa tiềm năng. .

Vậy đâu là cách tốt nhất để chọn từ khóa trong SEO? Tiếp theo, hãy nghiên cứu bản chất của từ khóa, hoặc tham khảo khóa học tiếp thị kỹ thuật số của YCC.

1.1 Mỗi từ khóa ẩn một “ý định” tìm kiếm
Trước khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn cần biết mình đang tìm kiếm gì trước khi định mua sản phẩm?

Có thể thấy, mỗi từ khóa được người dùng tìm kiếm đều ẩn chứa một “ý đồ”. Do đó, bạn cần phải hiểu sâu hơn về khách hàng của mình để hiểu được những mong muốn và suy nghĩ sâu xa nhất của họ. Vì khi bạn chọn đúng từ khóa chứa đựng ý định mua hàng của khách hàng thì website của bạn sẽ tăng lượt click rất nhiều.

1.2 Công cụ sửa đổi từ khóa——Các yếu tố xác định mục đích tìm kiếm của người dùng

Mỗi từ khóa có cấu trúc giống nhau, được chia thành hai phần:

Head: Đây được gọi là từ khóa hạt giống. Đây là những từ khóa trọng tâm quan trọng nhất mà bạn sẽ tìm thấy khi phân tích từ khóa trên công cụ Key Planner của Google.
Ví dụ: khi bạn tìm kiếm “Máy hút bụi Xiaomi giá tốt” hoặc “Robot hút bụi Xiaomi Mi” thì kết quả tìm kiếm vẫn sẽ xoay quanh cụm từ “Robot hút bụi”.

Modifier: là một từ khóa, khi bạn thay thế chúng bằng các từ khác thì mục đích tìm kiếm của khách hàng sẽ hoàn toàn thay đổi mặc dù ý nghĩa của từ khóa vẫn được giữ nguyên.
Nghiên cứu từ khóa SEO và bản chất của từ khóa

1.3 Sử dụng từ khóa đã sửa đổi để xác định mục đích tìm kiếm

Modifier Keyword sẽ được chia thành các nhóm khác nhau phù hợp với mục đích tìm kiếm

Nghiên cứu từ khóa SEO và bản chất của từ khóa
Từ khóa sửa đổi được phân phối theo mục đích tìm kiếm

2. Tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng như vậy?

Nghiên cứu từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của chiến dịch SEO và đó là cách duy nhất để bạn biết người dùng của mình đang tìm kiếm điều gì. Nếu bạn thiếu kiến ​​thức về nghiên cứu từ khóa, bạn có thể chọn sai từ khóa và không ai tìm kiếm. Điều này tiêu tốn rất nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc của doanh nghiệp. Theo thống kê của Google, có tới 60,93% website không nhận được bất kỳ lượt click nào.

Ngược lại, khi bạn nghiên cứu đúng từ khóa, bạn sẽ hiểu và thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng mục tiêu, từ đó tăng lượng truy cập vào website của bạn. Nghiên cứu từ khóa sẽ là nền tảng cần thiết góp phần vào sự thành công của trang web của bạn.

3. Phân loại triển khai và nghiên cứu từ khóa của Google

3.1 Xác định trường

Bước đầu tiên bạn cần làm là xác định khu vực mà bạn nhắm đến, các chủ đề chính và khách hàng mục tiêu. Sau đó, bạn tổng hợp kỹ lưỡng những kinh nghiệm và kiến ​​thức cần thiết trong lĩnh vực để có thể đưa ra những từ khóa chất lượng cao, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

3.2 Xác định từ khóa cha

Để tạo từ khóa tốt, trước tiên bạn cần xác định từ khóa mẹ (từ khóa chính), đây là cơ sở nghiên cứu từ khóa. Họ sẽ giúp bạn phân khúc thị trường và tìm đối thủ cạnh tranh.

3.3 Kiểm tra độ khó của từ khóa

Độ khó của từ khóa được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng, độ cạnh tranh, chất lượng trang web hoặc chuyển đổi từ khóa. Nếu chưa thành thạo các kỹ năng, bạn có thể tham khảo các khóa học thực hành SEO chuẩn quốc tế để tạo nền tảng vững chắc cho học viên từ nhập môn đến thành thạo và mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm khóa học mới. Chất lượng giảng dạy quốc tế.

Để chọn được từ khóa chất lượng cao, chúng ta có thể tính toán độ khó của từ khóa thông qua chỉ số độ khó của từ khóa. Đây là số liệu cho thấy độ khó của từ khóa trên thang điểm từ 1-100 để đánh giá khả năng xếp hạng của từ khóa trên Google. Nó sẽ được đánh giá dựa trên sự cạnh tranh, khối lượng, chi phí mỗi lần nhấp, v.v.

3.4 Nhóm từ khóa

từ khóa người mua
Buyer Keyword hay còn gọi là từ khóa mua hàng đóng vai trò quan trọng và được SEOer quan tâm nhiều nhất. Từ khóa người mua được sử dụng nhiều để chuyển đổi doanh thu và giao dịch. Đây là từ khóa mà người dùng tìm kiếm khi có ý định mua sản phẩm, dịch vụ và đã biết đầy đủ thông tin trước đó. Đây cũng là từ khóa có giá trị cao hơn so với các từ khóa thông thường mà bạn cần chú trọng bởi những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Từ khóa người mua thường chứa các từ như “đăng ký”, “mua”, v.v.

từ khóa thông tin
Từ khóa thông tin còn được gọi là từ khóa thông tin. Mọi người tìm kiếm từ khóa này để tìm thông tin, để trả lời câu hỏi về thứ gì đó mà họ quyết định mua hoặc để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Từ khóa thông tin thường chứa các từ như: mẹo, thủ thuật, cách sử dụng, hướng dẫn, v.v. hoặc các câu hỏi như: “tại sao”, “ở đâu”, “như thế nào”, v.v…

từ khóa máy nổ lốp

Từ khóa Tire Kicker đề cập đến một số tìm kiếm hoặc tải xuống nhất định không chuyển đổi ngay lập tức. Thông thường, từ khóa Tire Kicker thường chứa các từ sau: miễn phí, tải về,…

3.5 Các bước nghiên cứu từ khóa

Bước 1: Truy cập công cụ Ahrefs, chọn “Keyword Explorer” và nhập từ khóa của bạn vào ô trống.

Phân loại triển khai và nghiên cứu từ khóa của Google
Nghiên cứu từ khóa bằng phần mềm Ahrefs.

Bước 2: Nhấp vào “Đối sánh cụm từ” và chọn “Xuất”

Phân loại triển khai và nghiên cứu từ khóa của Google
Nhấp vào Đối sánh cụm từ và chọn Xuất
Phân loại triển khai và nghiên cứu từ khóa của Google
Sắp xếp từ khóa vào các danh mục khác nhau

Bước 4: Phân loại từ khóa theo Modifier Keyword, bạn cần đọc kỹ và xem lại danh sách từ khóa của mình, sau đó chọn Modifier Keywords.

4. Làm thế nào để thực hiện nghiên cứu từ khóa cho một trang web hiện có?

4.1 Xem danh sách từ khóa bạn xếp hạng

Ahrefs là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người làm SEO yêu thích. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thứ hạng từ khóa của mình bằng cách chỉ cần chọn “Từ khóa không phải trả tiền” trong thanh khám phá trang web.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho một trang web hiện có
Thứ hạng từ khóa được theo dõi dễ dàng với Ahrefs

4.2 Kiểm tra thứ hạng từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Ahrefs là một công cụ rất hiệu quả để theo dõi thứ hạng từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Chỉ cần truy cập Site Explorer và nhập URL của đối thủ cạnh tranh, chọn Tìm kiếm không phải trả tiền -> Từ khóa không phải trả tiền và bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa mục tiêu của đối thủ cạnh tranh, sau đó sử dụng các bộ lọc để tìm các từ khóa tiềm năng và tạo ra các từ khóa này.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho một trang web hiện có
Các tính năng tuyệt vời để giúp bạn theo dõi từ khóa của đối thủ cạnh tranh

4.3 Sử dụng Công cụ Nghiên cứu SEO Từ khoá

Từ khóa là một phần quan trọng trong SEO, nhưng không phải ai cũng có thể tự mình tìm ra từ khóa tốt và hiệu quả. Ahrefs là công cụ tốt nhất giúp việc tìm kiếm từ khóa và tận dụng các ý tưởng mới dễ dàng hơn.

Bước đầu tiên trong quy trình này là phân tích URL của đối thủ cạnh tranh bằng cách truy cập Site Explorer và nhập URL vào đó.

Tiếp theo, bạn chọn “Từ khóa không phải trả tiền”, tại thời điểm đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều ý tưởng mới cho nội dung cần viết. Ngoài ra Ahrefs còn hỗ trợ hiển thị các chỉ số như CPC, traffic, số lượng tương ứng với từng từ khóa. Tuy nhiên muốn tìm được từ khóa phù hợp và hiệu quả thì cần sàng lọc từ khóa thật kỹ.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho một trang web hiện có
Với Ahrefs, bạn có thể dễ dàng tiến hành nghiên cứu từ khóa

4.4 Nghiên cứu thị trường ngách hiệu quả

Nghiên cứu thích hợp thích hợp sẽ làm cho nghiên cứu từ khóa nhanh hơn và hiệu quả hơn. Khi bạn nghiên cứu thị trường ngách tốt, bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều từ khóa tuyệt vời mà không ai khác trên thị trường nghĩ ra.

5. Công cụ nghiên cứu từ khóa

Tìm từ khóa tốt phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn có thể là một vấn đề khá khó khăn. Do đó, với sự hỗ trợ của các công cụ Nghiên cứu từ khóa, việc tìm kiếm từ khóa của các công ty sẽ trở nên dễ dàng hơn.

6. Nội dung triển khai kế hoạch

Nghiên cứu từ khóa là một nền tảng tuyệt vời để tìm hiểu nội dung bạn cần, nhưng nó không phải là tất cả. Sau khi xác định thị trường ngách, đối tượng mục tiêu và lập danh sách các từ khóa chất lượng phù hợp với bạn, hãy nghiên cứu phác thảo và thực hiện chiến lược tiếp thị nội dung hoàn hảo cho bạn. Đây sẽ là bước khởi đầu quan trọng giúp tăng lượng truy cập website để thu hút khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Nghiên cứu từ khóa là nền tảng của SEO. Nó là bước đệm giúp tạo ra một chiến dịch SEO thành công và cải thiện thứ hạng website của bạn trên Google. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về SEO, Marketing, Digital Marketing, vui lòng để lại bình luận hoặc tìm hiểu trên website của YCC, YCC luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của bạn.

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin