Chuyển tới nội dung

Tự học viết content facebook hấp dẫn cho người mới bắt đầu

Hiện nay, facebook là một trong những trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chính vì vậy mà nhu cầu viết content cho các fanpage, nhãn hàng trên facebook xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Đi cùng với đó là nhu cầu học viết content facebook cũng ngày một tăng do đây là công việc mang lại thu nhập ổn định cùng với nhu cầu tuyển dụng xuất hiện ngày càng nhiều hiện nay. Bài viết dưới đây, bạn hãy cùng YCC tìm hiểu cách tự học viết content facebook bạn nhé!

Xem ảnh nguồn

1. Content facebook là gì?

Content facebook chính là những nội dung, bài đăng được đăng trên nền tảng facebook. Mục đích của các content này nhằm thu hút khách hàng thông qua giải đáp các thắc mắc thường gặp cũng như các chương trình khuyến mãi, các thông báo mới nhất từ doanh nghiệp,…Content facebook được sử dụng nhiều vì hiệu quả mà nó mang lại cực kỳ lớn, khi một bài content trở nên viral, nó sẽ thu hút được nhiều lượt quan tâm, tương tác, từ đó chuyển đổi dễ dàng hơn.

2. Cách tự học viết content facebook.

Để có thể tự học viết content facebook, sau đây sẽ là một số cách mà bạn có thể giúp bài content của mình trở nên thu hút hơn.

2.1 Xác định rõ khách hàng mục tiêu.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ insight khách hàng, thuật ngữ này diễn tả hành vi hướng khách hàng dựa trên dữ liệu thu thập được từ họ.

Trước khi viết bài quảng cáo, bài tương tác hoặc bất kỳ bài content facebook nào, bạn cần chú ý tập trung xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình, độ tuổi nào, sở thích, nhu cầu, thói quen tiêu dùng của họ. Việc hiểu rõ những vấn đề này sẽ giúp cho nội dung bài content facebook của bạn phù hợp với họ hơn.

Một khi đã nắm rõ được insight khách hàng, bạn có thể có ngày định hướng viết content nhắm vào đúng nhu cầu của khách hàng và đem lại doanh số khả quan cho doanh nghiệp hơn.

2.2 Xác định giá trị sản phẩm mang lại

Thông thường, bất cứ một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó cũng sẽ mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng. Phần lớn khách hàng thường tìm kiếm một sản phẩm , dịch vụ nào để nhằm giải thích một vấn đề nào đó mà họ đang gặp phải. Chính vì vậy, bạn không nên chú tâm quá nhiều vào việc bán hàng mà hãy cung cấp cho khách hàng những giải pháp cũng như minh chứng được những lợi ích mà sản phẩm sẽ mang lại.

2.3 Xây dựng nội dung bài viết thu hút.

Không giống như việc viết content trên website thông thường, content facebook thường đòi hỏi người viết phải có sự đầu tư vào câu từ. Đi cùng với đó, chúng ta có 2 lưu ý như sau:

– Nội dung dễ đọc, ngắn gọn, xúc tích.

– Nói lên được giá trị sản phẩm, lợi ích hay cam kết với khách hàng sử dụng.

Xu hướng của một số khách hàng hiện nay đó chính là hình ảnh đẹp, video,…Chính vì thế cần chú ý đến những yếu tố này để bài viết content của mình trở nên hay hơn.

2.4 Tên tiêu đề bài content phải khơi gợi được sự tò mò của người đọc.

Thông thường, một người dùng facebook sẽ chỉ mất 2,6 giây để lướt qua và quyết định có đọc bài viết của bạn hay không. Chính vì thế tiêu đề bài viết là một thứ cực kỳ quan trọng khi bạn viết bài content facebook. Để có một tiêu đề content facebook hấp dẫn, bạn cần lồng ghép nhiều yếu tố như độc lạ, hài hước, theo trend,…và phải thể hiện được nội dung của bài viết.

2.5 Chèn hashtag vào bài viết content facebook.

Trong bài viết content nếu bạn muốn làm nổi bật một nội dung nào đó thì hãy dùng hashtag. Công cụ này sẽ giúp kết nối các bài viết có nội dung giống nhau. Khi người dùng facebook tìm kiếm từ khóa liên quan đến các hashtag này, bài viết sẽ hiện ra trong đó có bài viết của bạn.

Việc sử dụng công cụ này sẽ rất có ích để tăng lượng tương tác cho các bài viết chính vì vậy đừng quên bỏ một chút ít thời gian để nghiên cứu về các hashtag có giá trị phù hợp với bài viết của mình.

2.6 Cung cấp phần thông tin liên hệ trong bài content.

Một bài content facebook chất lượng là bài content được ghi đầy đủ thông tin để khách hàng có thể liên hệ với bạn nếu họ muốn. Việc cung cấp thêm thông tin trong bài content còn giúp bạn gia tăng doanh số thông qua việc gia tăng chuyển đổi.

2.7 Hình ảnh, video sắc nét và cuốn hút người xem.

Như đã đề cập ở trên, ngoài việc tiêu đề bài content chất lượng, hình ảnh và video cũng là một phần rất quan trọng khi bạn tạo bài content trên facebook. Những hình ảnh đẹp, video hay, sắc nét sẽ tạo nên điểm nhấn riêng của thương hiệu và lôi kéo người đọc vào phần nội dung của bạn. Rất nhiều người dùng hiện nay thường bỏ qua phần tiêu đề mà và họ thường có xu hướng nhìn vào phần hình ảnh để quyết định có đọc bài viết của bnaj hay không. Chính vì thế, bạn nên dành thời gian để chỉnh sửa chỉnh chu phần hình ảnh, nội dung video bởi phần này sẽ giúp người đọc có ấn tượng cũng như sẽ làm thu hút nhiều người đọc hơn.

3. Câu hỏi thường gặp:

3.1 Chi phí cho một bài content đăng facebook hiện nay là bao nhiêu?

Mức giá cho bài content facebook hiện nay sẽ dao động từ 20k, 50k, đến hơn 100k tùy thuộc vào chất lượng của bài viết.

3.2 Một số phần mềm thiết kế hình ảnh đẹp cho bài đăng facebook hiện nay.

Hiện nay, có một số phần mềm thiết kế hình ảnh được sử dụng nhiều là: canva, Photoshop,…

4. Kết luận

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã có được kiến thức cần thiết cho việc tự học viết content facebook. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin