Tự học thiết kế Web online miễn phí tại nhà chi tiết nhất!

Tự học thiết kế website chưa bao giờ là công việc dễ dàng mà nó luôn đòi hỏi sự kiên trì và quá trình học tập nghiêm túc từ người học. Vì vậy không phải ai cũng có thể học thiết kế website tại nhà thành công, hiểu được khó khăn đó cho nên trong bài viết này YCC sẽ hướng dẫn bạn cách để tự học thiết kế Web online miễn phí tại nhà một cách chi tiết nhất.

tự học thiết kế website

1. Tại sao phải học thiết kế website?

1.1. Do nhu cầu thiết kế website đang ngày càng tăng

Hiện nay, nhu cầu thiết kế website đang ngày càng tăng, tất cả mọi ngành nghề đều luôn cần có cho mình một website uy tín, chất lượng. Vì vậy, doanh nghiệp, cá nhân thường thường có nhu cầu sử dụng dịch vị thiết kế website. Nếu có thể tự thiết kế website bạn sẽ có thể làm việc cho những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website và tạo ra nguồn thu nhật khổng lồ từ công việc này.  

1.2. Nguồn thu nhập khổng lồ

Như đã nói trước đó, nếu bạn có thể tự thiết kế website thì bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập lớn cho bản thân. Thu nhập trung bình của các nhà thiết kế website tại Việt Nam có thể doa động từ 10 – 20 triệu/ tháng tuỳ vào kinh nghiệm và mức độ chuyên môn, mức thu nhập này sẽ còn tăng cao hơn nếu bạn lựa chọn làm việc cho các công ty nước ngoài.

1.3. Đa dạng về nơi làm việc

Sau khi học thiết kế website bạn có thể lựa chọn làm nhiều công việc khác nhau chẳng hạn như làm việc cho các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web hoặc làm quản trị viên để quản lý các website của doanh nghiệp.

2. Tự học thiết kế website online có khó không?

Nếu bạn là một người có đam mê với những dòng code, có tư duy thẩm mỹ cao, có tính kiên trình khi học tập thì việc tự học thiết kế web online là một việc không quá khó khăn với bạn. Ngược lại, nếu bạn là người không có đam mê với code thì đây có thể sẽ là một công việc khó khăn với bạn, tuy nhiên hiện nay việc tự học thiết kế web cũng trở nên đơn giản hơn khi đã có nhiều công cụ hỗ trợ thiết kế website giúp bạn tự học thiết kế website từ a tới z một cách đơn giản.

3. Một số công cụ hỗ trợ tự học thiết kế website online

3.1. Học thiết kế website online trên WordPress

WordPress là hệ quản trị CMS lớn nhất trên thế giới. WordPress chiếm khoảng 25% tổng số web trên toàn cầu. Nhờ có những thao tác thiết kế đơn giản nên công cụ này rất được người dùng ưa chuộng. Website WordPress sẽ giúp bạn có thể tự thiết kế được một web có đầy đủ các tính năng hiện nay.

3.2. Học thiết kế website online miễn phí trên JOOMLA.

Joomla là hệ thống giúp quản trị nội dung CMS với mã nguồn mở. Joomla có chức năng hỗ trợ bạn tự thiết kế website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để sử dụng được Joomla thì người dùng phải có kiến thức về lập trình cơ bản. Vì vậy, công cụ này chỉ đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới về độ phổ biến.

3.3. Học Thiết kế web với Shopify.com

Shopify.com là một trong những công cụ hỗ trợ thiết kế web online chất lượng nhất hiện nay. Shopify.com sẽ hỗ trợ bạn thiết kế web chuyên nghiệp và còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ người dùng 24/, tích hợp các cổng thanh toán online uy tín nhất hiện nay như Visa, Paypal, Mastercard,…

3.4. Học thiết kế website trên Haravan.

Haravan là công cụ hỗ trợ giúp bạn tự thiết kế website miễn phí. Haravan giúp người dùng tạo ra được một website đơn giản, và giúp xây dựng web trên nền tảng mở. Tên miền của website được thiết kế bằng Haravan sẽ có dạng tên miề tự chọn hoặc tên.myharavan.com.

Khi thiết kế web bằng Haravan bạn có thể lựa chọn sử dụng các thiết kế cấu trúc của web đã được cung cấp sẵn và tích hợp theo mẫu giao diện mà bạn yêu thích. Khi học thiết kế website với Haravan, người dùng có thể được đảm bảo rằng sẽ  web có đầy đủ các tính năng như chuẩn SEO, tối ưu phiên bản di động,…

3.5. Tự học thiết kế web trên Wix

Wix là công cụ hỗ trợ học thiết kế website chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí dựa trên nền tảng đám mây. Lựa chọn thiết kế web trên Wix sẽ đơn giản giống như thiết kế một slide powerpoint.

Wix cũng giúp hỗ trợ cho bạn các module chức năng nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng. Khi thiết kế web trên Wix bạn có thể tự chỉnh sửa hình ảnh, nội dung, tự thiết kế cấu trúc layout cho website bằng cách chọn các hình khối có sẵn để ghép vào.

4. Một số câu hỏi thường gặp.

4.1. Có thể tự học những kĩ năng thiết kế web ở đâu?

Hiện nay cũng có rất nhiều trang web giúp bạn có thể tự học những kĩ năng thiết kế web online tại nhà một cách dễ dàng như Learn Layout, Don’t Fearn the Internet, Code School, Dash General Assembly, Channel 9 Web Development, Aquent Gymnasium, Code Avengers, The New Boston,…

4.2. Lợi ích khi học thiết kế website online là gì?

Muốn trang web của bạn trở nên uy tín và thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn thì website đó phải tích hợp được các tính năng hiện đại của công nghệ và có tính thẩm mỹ. Để làm được điều này người chịu trách nhiệm quản trị web phải có kiến thức cụ thể về thiết kế web. Học thiết kế web sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp như: tiết kiệm chi phí đầu tư cho các dịch vụ thiết kế web, cơ hội việc làm rộng mở, môi trường học tập và làm việc thoải mái,…

4.3. Làm thế nào để có thể tự học thiết kế website online một cách hiệu quả?

Học thiết kế web là một hành trình dài vì vậy bạn nên đặt mục tiêu về thời gian học tập từ 1 đến 2 năm để sẵn sàng bắt đầu mọi thứ một cách thoải mái mà không bị áp lực. Khi bắt đầu học, bạn có thể tìm hiểu các tài nguyên khác nhau để xem tài nguyên nào bạn thích nhất và cố gắng chọn một tài nguyên để học tại một thời điểm nhất định chứ đừng cố gắng nhồi nhét mọi thứ cùng một lúc, bạn cũng nên bắt đầu tập luyện tự thiết kế các trang web để việc học thực sự có hiệu quả.

Trong bài viết này YCC vừa hướng dẫn bạn cách để tự học thiết kế web online miễn phí tại nhà một cách chi tiết và cụ thể nhất, huy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập. YCC cũng cung cấp dịch vụ thiết kế web tại nhà với đội ngũ nhân viên tận tâm, có nhiều kinh nghiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu thiết kế website.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *