Truyền thông số là gì?

Truyền thông số hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngành này, đừng bỏ lỡ các thông tin chi tiết dưới đây nhé!

 

Truyền thông số là gì?
Truyền thông số là gì?

1. Truyền thông số là gì?

Truyền thông số (Digital Media) là việc sử dụng các công nghệ số để tạo ra, xem, phân phối và chỉnh sửa các nội dung truyền thông. Điều này giúp chúng ta truy cập thông tin qua các thiết bị điện tử một cách thuận tiện và linh hoạt.

2. Khác nhau giữa digital media và digital marketing

 • Truyền thông số (Digital Media) là việc sử dụng các nền tảng kỹ thuật số như email, website, và các kênh truyền thông khác để quảng cáo và tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp trên internet.
 • Digital Marketing là việc sử dụng các phương tiện trực tuyến để quảng cáo và tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp đến nhóm khách hàng mục tiêu. Điều này nhằm mục đích tăng lợi nhuận và đạt được tỷ lệ thuận lợi từ chi phí quảng cáo (ROI) thông qua việc tiếp cận và thu hút khách hàng có giá trị cao.

3. Truyền thông kỹ thuật số có vai trò như thế nào?

Truyền thông kỹ thuật số mang lại những vai trò quan trọng sau:

Truyền thông kỹ thuật số có vai trò như thế nào?
                                        Truyền thông kỹ thuật số có vai trò như thế nào?
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng truyền thông số giúp doanh nghiệp giảm chi phí cho công việc truyền thông mà vẫn đạt được hiệu quả cao.
 • Tiếp cận đa dạng khách hàng: Truyền thông kỹ thuật số giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Sử dụng Youtube và Facebook: Hai nền tảng này đang có tốc độ tăng trưởng lớn nhất, mang lại nhiều hiệu quả trong việc truyền thông.
 • Cung cấp thông tin đa dạng: Truyền thông số giúp doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

4. Một số phương thức digital media phổ biến hiện nay

Truyền thông qua các phương tiện như Tivi, Digital, OOH (Out of Home), Radio và Print – ads có vai trò quan trọng trong việc tiếp cận và truyền đạt thông điệp đến khách hàng. Dưới đây là điểm nổi bật về mỗi phương tiện này:

 • Tivi: Là kênh truyền thông có khả năng tiếp cận nhanh chóng và lan tỏa mạnh mẽ. Hiện nay, Tivi không chỉ là nơi truyền thông mà còn là một phương tiện tương tác hai chiều. Tuy nhiên, việc quảng cáo trên Tivi có chi phí lớn, do đó, các doanh nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.
 • Digital: Được chia thành nhiều mảng nhỏ như quảng cáo banner, Email Marketing và Social Media Marketing. Các công cụ này giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, tạo dựng mối quan hệ và nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả.
 • OOH (Out of Home): Bao gồm các hình thức quảng cáo ngoài trời như Billboard, Street Furniture, LCD building và Transit Advertising. Đây là cách tiếp thị phổ biến với nhiều doanh nghiệp vì có thể tiếp cận được đông đảo đối tượng khách hàng.
 • Radio: Phương tiện truyền thông kỹ thuật số mang lại thông tin chất lượng đến người nghe, đặc biệt là những đối tượng không sử dụng Tivi như tài xế taxi hay những người làm việc trong môi trường không thích hợp với Tivi.
 • Print – ads: Cách truyền thông truyền thống qua báo giấy và tạp chí vẫn giữ vững tầm quan trọng của mình. Đặc biệt là trên internet, khi công nghệ phát triển, làm báo và tạp chí trực tuyến ngày càng phổ biến hơn.

Mỗi phương tiện truyền thông đều có ưu điểm riêng và đóng góp vào việc truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng một cách hiệu quả.

Qua những chia sẻ về truyền thông số là gì YCC đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về ngành truyền thông kỹ thuật số hiện này và gợi ý cho bạn một số chuyên ngành nên học cùng các tố chất cần thiết của một nhà truyền thông tương lai.

 

 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *