Cách xây dựng ý tưởng Truyền thông sáng tạo và độc đáo

Trong các chiến dịch truyền thông quảng bá sản phẩm/dịch vụ, các marketer thường rơi vào tình trạng “bí” ý tưởng truyền thông và không biết cách sáng tạo nội dung marketing độc đáo. Vậy làm thế nào để bạn “bật đèn xanh” cho phép dòng ý tưởng truyền thông sáng tạo và độc đáo luôn chảy trong đầu bạn? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

Cách xây dựng ý tưởng Truyền thông sáng tạo và độc đáo
Cách xây dựng ý tưởng Truyền thông sáng tạo và độc đáo

Những cách “đi tắt đón đầu” cho ý tưởng truyền thông sáng tạo

Thường xuyên cập nhật tin tức Marketing

Thị trường kinh doanh rất sôi động và mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn chiến dịch marketing với những ý tưởng truyền thông sáng tạo, mới lạ, thậm chí tạo ra nhiều xu hướng làm khuynh đảo thị trường. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chiến dịch tiếp thị này để có cảm hứng đưa ra những ý tưởng truyền thông sáng tạo và hấp dẫn của riêng mình.

Theo dõi trực tiếp đối thủ cạnh tranh

Thông qua các kế hoạch tiếp thị mà đối thủ của bạn đang thực hiện, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá những hiểu biết của người mua để xác định phản ứng của họ đối với kế hoạch tiếp thị của đối thủ. . Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể nhận ra những sai lầm đáng tiếc của đối thủ, từ đó xây dựng ý tưởng truyền thông tương thích nhằm hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch của mình.
Nhận biết người mua tiềm năng
Không có cách nào tốt hơn để tạo ý tưởng cho các chiến lược truyền thông hơn là hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Tích cực thực hiện các cuộc khảo sát và tương tác nhiệt tình để thu thập và tìm hiểu những hiểu biết sâu sắc về thói quen, sở thích và nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn làm tốt thì những thông điệp truyền thông mà bạn muốn truyền tải sẽ không bị khách hàng bỏ qua bởi chúng thực sự mang lại rất nhiều giá trị cho họ.

Đừng từ bỏ những ý tưởng “ngu ngốc”.

Khi bạn đang vò đầu bứt tai để nghĩ ra một ý tưởng truyền thông sáng tạo và thực sự hấp dẫn, chắc hẳn bạn đã tung ra những ý tưởng ban đầu nghe có vẻ “dở hơi” đúng không? Ý tưởng truyền thông sáng tạo
Đừng vội vàng như vậy, hãy để dành những ý tưởng “vớ vẩn” đó lại và có một cái nhìn thoáng hơn, nhìn từ nhiều khía cạnh hơn. Sẽ đến lúc ý tưởng lẽ ra phải nằm trong sọt rác mới thực sự cất cánh.

Nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp

Cách dễ nhất để nảy ra ý tưởng truyền thông là… hỏi đồng nghiệp. Thay vì chịu đựng một mình, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ đồng nghiệp – những người thực sự có trình độ để được họ góp ý cho những ý tưởng hay. Từ đó, tự sửa đổi một chút và cuối cùng bạn sẽ có một ý tưởng truyền thông hoàn chỉnh nhất. Top 4 Ý Tưởng Truyền Thông Độc Đáo Và Mê Hoặc Nhất
Nếu những phương pháp lên ý tưởng chiến dịch marketing trên đây vẫn chưa giúp bạn hình dung được chính xác những gì mình cần làm, hãy tham khảo 4 ý tưởng truyền thông sáng tạo và hấp dẫn nhất dưới đây!

Ý tưởng truyền thông sáng tạo

Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo rằng chương trình khuyến mãi của mình phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Đặt điều kiện: điều này giúp bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Khách hàng phải cung cấp thêm các điều khoản như số lượng mua kèm theo hóa đơn hoặc lần mua đầu tiên thì mới đủ điều kiện hưởng chiết khấu và quà tặng miễn phí. Đính kèm thông tin liên hệ: Trên các kênh liên lạc, bạn nên đính kèm địa chỉ liên hệ để người mua có thể liên hệ đầy đủ nếu có vấn đề gì cần giải quyết. Quay video ngắn
Video marketing là phương án được nhiều doanh nghiệp chú trọng bởi video marketing có khả năng truyền tải thông điệp, nội dung về sản phẩm/dịch vụ một cách sinh động. Ý tưởng truyền thông sáng tạo
Đặc biệt vào thời điểm này, xu hướng làm video ngắn phục vụ các hoạt động giải trí truyền thông đang nở rộ trên nhiều nền tảng mạng xã hội (Instagram, Tiktok, Facebook,…). Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương án này vì video ngắn không đòi hỏi nhiều công sức của con người để chỉnh sửa, điều quan trọng là bảo vệ được tính sáng tạo và độc đáo của nội dung.

Hợp tác với thương hiệu khác

Một ý tưởng truyền thông sáng tạo khác là sử dụng các kết nối của bạn để cộng tác tích cực với một thương hiệu khác, từ đó cùng nhau tạo ra một chiến dịch tiếp thị, khuyến mãi hay thậm chí là một sản phẩm mới có sự đóng góp của cả hai.
Với cách tiếp cận này, bạn có thể tiếp cận khách hàng của công ty khác, từ đó nâng cao thương hiệu của bạn và thu được lợi nhuận đáng kể.

Nắm bắt các xu hướng phổ biến

Chú ý theo dõi và cập nhật liên tục các xu hướng mới nổi trên mạng xã hội hoặc các phương tiện truyền thông khác để thiết kế và xây dựng nội dung marketing lồng ghép các xu hướng này một cách thông minh. Dưới đây là cách tạo nội dung lan truyền để mang lại tương tác mạnh mẽ cho kế hoạch tiếp thị của bạn.

Ví dụ: Durex là thương hiệu bao cao su nổi tiếng thế giới, các kế hoạch tiếp thị loại sản phẩm của họ thường thu hút lượng tương tác lớn do nội dung tiếp thị của Durex biết cách “bắt kịp xu hướng”.

Như vậy qua bài viết này, YCC đã hướng dẫn bạn cách lên ý tưởng truyền thông sáng tạo, độc đáo và hứa hẹn sẽ mang lại thành công rực rỡ cho thương hiệu của bạn. Mọi thắc mắc về mặt hàng này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790