Treo phướn tại cột điện có được không? Có bị phạt không?

Trong quy định về treo phướn quảng cáo, bạn cần chú ý về vị trí treo, nội dung hiển thị, thời hạn treo, thủ tục pháp lý và cả các mức xử phạt treo phướn sai quy định. Vì vậy, hãy cùng YCC tìm hiểu về treo phướn tại cột điện có được không? Có bị phạt không? nhé!

1. Treo phướn tại cột điện có được không?

Treo phướn tại cột điện là một trong những hình thức quảng cáo, quảng bá sản phẩm, thương hiệu một cách hiệu quả. Bạn có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo ngoài trời: Treo phướn tại cột điện nhưng bạn cần làm tốt những vấn đề sau và cần xin phép các cơ quan chức năng trước khi triển khai:

 • Tuân thủ theo quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia.
 • Băng rôn không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng.
 • Với loại băng rôn ngang, không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

2. Các mức xử phạt khi treo băng rôn sai quy định

 • Trường hợp treo banner bị phạt
 • Quảng cáo vượt diện tích quy định tại vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
 • Cá nhân, tổ chức không tự tháo dỡ bảng quảng cáo, băng-rôn đã hết hạn ghi trong thông báo.
 • Treo phướn tại cột điện bị phạt bao nhiêu khi sai quy định?

Mức xử phạt sai phạm cho 2 trường hợp kể trên dao động từ 2 triệu – 5 triệu đồng.

Treo phướn tại cột điện
Treo phướn tại cột điện

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Thủ tục xin treo phướn tại cột điện quảng cáo

Thủ tục treo phướn tại cột điện theo quy định mới nhất đã có sự điều chỉnh, thay đổi đáng kể. Cụ thể là việc xin cấp giấy phép treo phướn quảng cáo đã được bãi bỏ. Điều này được xem là vô cùng phù hợp, giảm tải cho doanh nghiệp cả về thời gian, cùng chi phí.

Tuy nhiên, dù không cần xin phép treo phướn tại cột điện nhưng bạn vẫn cần thực hiện thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo tới cơ quan có thẩm quyền của địa phương. Trình tự thực hiện như sau:

 • Gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày. Cụ thể ở đây là gửi hồ sơ đến Sở Văn hóa địa phương triển khai quảng cáo.
 • Trong vòng 05 ngày làm việc, cơ quan chức năng sẽ thẩm định lại hồ sơ nhận được. Với các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ không có phản hồi gửi về. Hồ sơ thiếu hoặc không được cấp phép thì có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

3.2 Thời hạn quy định treo phướn tại cột điện

Thời hạn treo phướn tại cột điện không được vượt quá 15 ngày. Khi kết thúc thời hạn quảng cáo, cá nhân/tổ chức phải có phương án tháo gỡ phướn, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

3.3 Hồ sơ quy định về treo phướn cột điện

 • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
 • Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.
 • Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.
 • Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.
 • Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

Trên đây, YCC đã giúp các giải đáp về việc treo phướn tại cột điện có được không? Có bị phạt không? Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với YCC để được giải đáp nhé!

Đánh giá post

Viết một bình luận