Chuyển tới nội dung

Treo cờ phướn là gì? Những điều lưu ý khi treo phướn

treo cờ phướn quảng cáo

Treo cờ phướn là gì chưa? Treo như thế nào? Những lưu ý khi treo cờ phướn quảng cáo là gì? Hãy cùng YCC tìm hiểu qua bài viết dưới đây để chiến dịch quảng cáo phướn treo của bạn càng trở nên hoàn hảo hơn nhé.

1. Treo cờ phướn là gì?

Phướn quảng cáo hay còn gọi là cờ phướn quảng cáo chính là một dạng quảng cáo ngoài trời. Nội dung quảng cáo sẽ được in trên cờ có dạng hình chữ nhật và được treo theo chiều dọc. Phướn thường được treo trên các cột đèn, thân cây, giá đỡ,…

Thông thường phướn dọc có chiều ngang của cờ phướn từ 60cm – 80cm và chiều dài từ 160cm – 220cm. Về mặt kích thước và mặt hình thức thì tương đối phong phú có thể phù hợp với từng chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Bên cạnh phướn dọc, phướn ngang cũng rất phổ biến. Treo banner quảng cáo hay treo phướn quảng cáo có khá nhiều cách gọi tên nhưng về mặt hình thức thì đều giống nhau

Cờ phướn quảng cáo

2. Những điều cần lưu ý khi treo cờ phướn quảng cáo

2.1 Chọn địa điểm phù hợp với đối tượng mục tiêu

Treo cờ phướn cũng là một loại hình quảng cáo. Vì vậy ta cần xác định được đối tượng mục tiêu và chọn lựa địa điểm để triển khai quảng cáo rất quan trọng. Việc chọn địa điểm phù hợp với đối tượng mục tiêu lại càng quan trọng hơn.

Cần xác định đối tượng mục tiêu mà cờ phướn quảng cáo cần hướng đến dựa trên các yếu tố: nhân khẩu học, hành vi, tâm lý,… Từ đó có cơ sở để khoanh vùng các địa điểm thích hợp triển khai treo phướn quảng cáo.

Vấn đề về địa điểm và đối tượng mục tiêu khi triển khai cờ phướn quảng cáo tương đối quan trọng. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả tuyên truyền mà quảng cáo có thể đem lại.

Những điều cần lưu ý khi treo cờ phướn quảng cáo

2.2 Đảm bảo tính thẩm mỹ

Cờ phướn quảng cáo thường xuất hiện dọc đường hoặc trước cửa, trước sảnh. Luôn luôn ở vị trí mặt tiền và dễ dàng thu hút ánh nhìn của mọi người nên phướn là một loại hình yêu cầu tính thẩm mỹ khá cao.

Về mặt thiết kế nội dung cũng như ý tưởng quảng bá: cần bảo đảm phù hợp với hoàn cảnh cụ thể; nội dung vừa đủ, không quá nhiều và thu hút được sự chú ý của các đối tượng.

Về mặt kích thước: cần lựa chọn kích thước phướn cho phù hợp với tình hình thực kế, tránh việc phướn quảng cáo có kích thước quá to hoặc quá nhỏ gây che khuất tầm nhìn hoặc hạn chế tầm nhìn.

2.3 Chất liệu

Phướn quảng cáo có khá nhiều chất liệu có thể lựa chọn. Thông thường, hai chất liệu là vải và bạt hiflex được sử dụng nhiều nhất. Trong đó, chất liệu bạt hiflex có thể sử dụng ở nhiều hình thức cờ phướn khác nhau. Chất liệu vải thường sử dụng cho các loại như phướn chuối, phướn nhiều màu là thích hợp nhất.

Căn cứ vào từng trường hợp cũng như từng chiến dịch quảng bá khác nhau mà chọn lựa chất liệu cho phù hợp. Chất liệu sẽ có tính bền khác biệt và có ưu điểm không giống nhau, nên khi lựa chọn chất liệu thì phải bảo đảm chất liệu phướn quảng cáo phù hợp với điều kiện thời tiết thực tế.

2.4 Các điều luật cần nắm vững

Đối với các dịch vụ quảng cáo thì đều có những điều khoản quy định và hạn chế ở một mức độ nhất định. Vậy nên cần tìm hiểu, tham khảo và tốt nhất là nắm rõ các điều luật quảng cáo để tránh phạm phải các sai lầm không cần thiết.

Tại Điều 27 khoản 4 của luật quảng cáo có quy định về việc treo các băng rôn quảng cáo hay phướn như sau: Thời hạn treo băng rôn quảng cáo tối đa là 15 ngày nếu vượt mức 15 ngày sẽ bị xử phạt hành chính từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Và quan trọng hơn hết là việc phướn quảng cáo bị vi phạm pháp luật hay buộc tháo gỡ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả quảng cáo, cũng như là tạo ra nhiều vấn đề tiêu cực ảnh hướng đến các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu được tuyên truyền quảng bá.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Có những loại cờ phướn quảng cáo nào?

  • Phướn nhiều màu: gồm 6 màu sắc là màu xanh bích, xanh lá cây, vàng, đỏ, hồng và tím. Loại cờ phướn này thường được sử dụng với mục đích trang trí.
  • Phướn quảng cáo: là một dạng cờ phướn quảng cáo có hình chữ nhật. Trên đó in các nội dung với thông điệp quảng cáo.
  • Phướn chuối nhiều màu sắc: đây cũng là một loại phướn được dùng để trang trí, nhưng đem lại cảm giác sang trọng, đẹp và nổi bật cho sự kiện.

3.2 Khi nào thì sử dụng phướn quảng cáo?

Cờ phướn quảng cáo là một dạng truyền bá thông điệp quảng cáo được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam. Dưới đây là những trường hợp thường sử dụng cờ phướn nhất.

– Khai trương, khánh thành

– Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới, thương hiệu mới

– Hoạt động tuyên truyền của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị

– Các dịp lễ hội và chùa chiền

3.3 Thủ tục xin cấp phép treo cờ phướn quảng cáo như thế nào?

Sau khi thực hiện hoàn tất các thủ tục và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép, các tổ chức hay cá nhân nhớ phải bàn với chủ đầu tư về việc thuê cột treo cờ phướn quảng cáo và tiến hành ký hợp đồng thuê tại các vị trí trong danh mục có kèm theo giấy phép và nộp đầy đủ các khoản phí liên quan đến dịch vụ treo, phí tháo dỡ khi thời hạn hợp đồng kết thúc đúng theo quy định trong giấy phép.

Trên đây, YCC đã giải thích cho các bạn về treo cờ phướn quảng cáo là gì? Và những lưu y khi treo cờ phướn. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. YCC rất vinh hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin