Trang web hữu ích hỗ trợ viết content hay và chuyên nghiệp

Để viết được một bài content hay, chuẩn SEO ta không thể không có những công cụ hỗ trợ. Những công cụ hỗ trợ viết Content hữu ích sẽ giúp bạn nghiên cứu ý tưởng blog, cải thiện ngữ pháp, tập trung và lôi kéo người đọc xem từ ngữ của bạn. Sau đây YCC sẽ giới thiệu cho các bạn những trang web hữu ích hỗ trợ viết content hay và chuyên nghiệp.

1. Answer The Public – Ý tưởng nội dung

Một trong những website hỗ trợ viết Content miễn phí tốt nhất hiện có để nghiên cứu ý tưởng blog là Answer The Public.

Sử dụng dữ liệu tìm kiếm, nó mời bạn nhập một hoặc hai từ khóa, sau đó duyệt web để tìm các tìm kiếm liên quan đến các chủ đề của bạn.

2. BuzzSumo – Ý tưởng blog

Một công cụ SEO khác để giúp bạn lập kế hoạch cho các ý tưởng blog là BuzzSumo.

Phiên bản cơ bản là một web viết nội dung miễn phí cho phép bạn tìm kiếm chủ đề hoặc từ khóa, sau đó xem các blog hàng đầu về chủ đề này. Mỗi bài viết hiển thị xếp hạng và lượt chia sẻ trên mạng xã hội, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem mức độ phổ biến và thành công của một bài đăng.

Bạn cũng có thể sử dụng BuzzSumo để tìm những người có ảnh hưởng, theo dõi đối thủ cạnh tranh và thiết lập cảnh báo cho từ khóa, thương hiệu hoặc trang web.

3. Ahrefs

Ahrefs là một bộ công cụ phần mềm SEO gồm các công cụ hỗ trợ nghiên cứu backlink mà các SEOer thường dùng trong việc xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng từ khóa và kiểm tra trang web.

Hầu hết các tính năng trong Ahrefs đều được thiết kế để hỗ trợ cho các chuyên gia marketing.

Ahrefs được sử dụng trong các trường hợp sau:

+ Dùng để phân tích hồ sơ liên kết của trang web, thứ hạng từ khóa và tình trạng SEO

+ Dùng để nghiên cứu từ khóa cho Google, Youtube, Amazon

+ Dùng để tìm kiếm các nội dung đang hot về một chủ đề nhất định nào đó

+ Dùng để phân tích các Backlinks của trang web, v.v.

4. WordPress

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web. Nói một cách đơn giản thì đây chính là một công cụ hữu ích để giúp các “Content Writer” phát triển một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng mình…

Tóm lại, đây là một trong những CMS tốt nhất để mọi người có thể sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Các bạn không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ. Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh.

5. Google Trend – Ý tưởng nội dung

Google Trend là một trong những trang web hỗ trợ viết content miễn phí tốt nhất hiện có.

Bạn có thể chọn xem các từ và cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới hoặc nhập từ khóa bạn đã chọn và xem nội dung đang thịnh hành về chủ đề này.

Chọn phạm vi ngày của bạn để cập nhật tìm kiếm cho phù hợp với mục đích của bạn.

6. ATP Content – Công cụ kiểm tra từ khóa quảng cáo

Công cụ cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập chính là ATP Content. Đây là công cụ hỗ trợ viết Content hoàn toàn miễn phí mà các bạn làm quảng cáo Facebook/Google ads cần phải có.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm tra xem nội dung trong bài post của mình có vi phạm các chính sách của Google/Facebook hay không trước khi bắt đầu chạy quảng cáo.

Điều này là cực kỳ quan trọng vì chỉ cần một đến 2 từ khóa trong bài quảng cáo Vi phạm Chính sách sẽ khiến bài post bị bóp tương tác, thậm chí tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị khóa.

Tuy nhiên, ATP Content sẽ hỗ trợ bạn mọi thứ. Việc mà bạn cần làm chỉ cần Cài đặt tiện ích này vào trình duyệt, sau đó tận hưởng sự tiện lợi mà nó mang lại thôi.

Các trang web hỗ trợ viết content trên mà YCC chia sẻ đều rất hữu ích cho công việc của bạn. Hãy tìm hiểu, dùng thử và chọn ra những công cụ phù hợp với mục đích và công việc của mình nhất nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *