Top trang web giúp bạn tìm kiếm việc làm viết content hiệu quả

Hiện nay, viết content là một công việc có được mức thu nhập ổn định cũng như phù hợp với phần lớn các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm,…Chính vì thế nhu cầu tìm việc content ngày càng tăng cao. Vậy đâu là trang web giúp bạn tìm kiếm việc làm viết content hiệu quả? Hãy cùng đọc qua bài viết sau để có thêm thông tin bạn nhé.

indeed la mot website tim kiem viec lam

1. Nghề viết content là gì?

Viết content được hiểu là việc bạn tạo ra những nội dung sáng tạo nhằm mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ bằng câu chữ. Những bài content này sẽ khơi gợi được sự tò mò của người đọc là những khách hàng tiềm năng đang cần giải đáp hoặc tìm hiểu về một vấn đề nào đó về sản phẩm mà bạn cung cấp.

2. Một số kỹ năng cần thiết khi viết content.

Để có thể viết được những bài content hay và chất lượng, bạn cần một số yêu cầu, kỹ năng như:

– Tư duy làm content: Tư duy ở đây tức là định hướng đúng. Khi định hướng đúng vấn đề cần giải quyết, bạn sẽ tập trung giải quyết chúng và hạn chế những lỗi sai không đáng có sau này.

– Chính tả: Khi viết content bạn cần hết sức lưu ý vấn đề chính tả. Hãy thử tưởng tượng khi khách hàng đọc một bài content của bạn và họ phát hiện ra bài viết có nhiều lỗi chính tả., trong trường hợp này, sự uy tín của bạn trong mắt khách hàng sẽ giảm đi đáng kể.

– Nắm công thức viết content: Để có thể viết được những bài content chất lượng, bạn cần hiểu rõ được công thức viết cho từng dạng content. Viết sao cho bài content đầy đủ nội  dung, khéo léo,…là cả một nghệ thuật cần một quá trình dài luyện tập.

– Tham khảo tâm lý người đọc: Việc hiểu và vận dụng tâm lý người đọc sẽ giúp bạn tạo ra được những bài content chất lượng hơn, lôi cuốn hơn và có kết quả tốt hơn. Hiểu được tâm lý sẽ giúp cho bài content ngắn gọn, xúc tích và tránh tâm lý hoang mang.

3. Các trang web viết content kiếm tiền tốt nhất hiện nay.

Với sự phát triển của internet như hiện nay, việc tìm một công việc content là không khó. Sau đây là một số website mà YCC nghĩ rằng bạn nên tham khảo qua để có thể tìm được việc làm content cho mình bạn nhé.

3.1 Vlance.vn

Đây là trang web tìm việc viết content được nhiều người sử dụng hiện nay. Với hơn 45000 freelancer chuyên gia đang làm việc tại website này, đây là nơi tìm việc content đa dạng chủ đề cũng như dạng bài content khác nhau. Website ghi nhận hàng ngàn việc làm mới mỗi ngày, chính vì vậy đây là website mà bạn nên tham khảo qua để có thể lựa chọn nhé. Ngoài ra, website còn cho phép bạn deal lương với khách hàng điều này giúp 2 bên dễ dàng làm việc với nhau hơn.

3.2 Freelancerviet

Đây cũng là website tìm việc viết content, freelancer giống như vlance và nó là đối thủ cạnh trực tiếp với vlance. Bên cạnh đó, website còn cho phép bạn tìm việc parti time, cộng tác viên,…Việc bạn cần làm là tạo cho mình một  CV hoàn chỉnh để có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và sự khác biệt với các ứng viên khác.

3.3 Bloganchoi.com

Đây là website chuyên cung cấp thông tin về các lĩnh vực, xu hướng mới trên thế giới, thu hút sự chú ý và quan tâm của giới trẻ như là thời trang, làm đẹp,ăn uống,…Tuy nhiên website có một số yêu cầu khắt khe như phải tự viết 100%, có kỹ năng viết lách ổn và sự am hiểu nhất định.

3.4 Toplist.vn 

Toplist là một website chuyên viết về những địa điểm, thương hiệu, sản phẩm,..của tất cả mọi lĩnh vực mà giới trẻ quan tâm. Đây là website thích hợp cho những người mới tập viết content, những chủ đề được viết sẽ không quá dễ cũng không quá khó. Tuy nhiên nhuận bút của website này chỉ ở mức trung bình, không cao không thấp. Nhưng nếu chất lượng bài viết của bạn tốt, nội dung không trùng lặp tới 40% thì bạn hoàn toàn có thể nhận được mức nhuận bút khá cao, lên đến 500.000 nghìn đồng/bài.

4. Câu hỏi thường gặp.

4.1 Nhuận bút của việc viết content là bao nhiêu?

Hiện nay, mức nhuận bút cho mỗi bài viết content thường giao động từ 20-50000đ/bài

4.2 Có dễ xin việc viết content không

5. Kết luận

Trên đây là chia sẻ của YCC về các website tìm việc content tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn có thêm thông tin hãy truy cập vào website chính thức của chúng tôi để biết thêm thông tin bạn nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *