Top 12 cuốn sách thiết kế web siêu tốc hay nhất 2022

Bạn muốn tự học thiết kế website nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn tài liệu để học thiết kế web thế nào để đảm bảo hiệu quả? Hiểu được những lo lắng đó của bạn, sau đây YCC sẽ giúp bạn học thiết kế web một cách hiệu quả với danh sách top 12 cuốn sách thiết kế web siêu tốc hay nhất 2022.

sách thiết kế web

Top 12 cuốn sách thiết kế web siêu tốc hay nhất 2022

1. HTML and CSS: Design and Build WebsitesSách thiết kế web cơ bản cho ngừoi mới bắt đầu

HTML and CSS: Design and Build Websites là quyển sách thiết kế web hỗ trợ bạn rất hiệu quả khi mới bắt đầu học thiết kế web. Quyển sách có nội dung bao gồm các khái niệm và kỹ thuật cơ bản để tạo ra các trang web ở mức độ đơn giản và được trình bày lôi cuốn, khoa học, hình ảnh đẹp. Nội dung rõ ràng. Người đọc có cảm giác rất thoải mải và quan trọng nhất là đọc rất nhanh và hiệu quả.  Đây là cuốn sách đầu tiên cho những người mới bắt đầu học thiết kế web cần phải đọc

2. Learning Web Design: A Beginner’s Guide – Sách thiết kế web giúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc

Learning Web Design: A Beginner’s Guide là quyển sách thiết kế web dài hơn 600 trang, khi đọc cuốn sách này bạn sẽ có nền tảng vững chắc về thiết kế web. Bạn có thể làm các bài tập trong đó.
Trong quyển sách này, bạn sẽ vượt qua ngưỡng HTML và CSS để rồi bắt đầu bước vào thế giới của JavaScript cũng như đồ họa web.
bạn nên đọc các cuốn sách này sau khi đã đọc HTML and CSS: Design and Build Websites.

3. Designing with Web Standards – Sách thiết kế web phổ biến nhất hiện nay

Designing with Web Standards là quyển sách thiết kế web giúp bạn học cách làm thế nào và tại sao cần viết HTML và CSS tuân theo những tiêu chuẩn phù hợp, thông qua cuốn sách này. Designing with Web Standards, còn cung cấp cho bạn những khía cạnh kỹ thuật để đối phó với những vấn đề phổ biến trong thiết kế web.

4. Don’t Make Me Think: A Common Sense Approach to Web Usability – Sách thiết kế web siêu tốc

Don’t Make Me Think: A Common Sense Approach to Web Usability là quyển sách thiết kế web giúp bạn biết cách làm thế nào để xây dựng nó một cách hiệu quả nhất cho người sử dụng trang web của bạn.

5. CSS Mastery: Advanced Web Standards SolutionsSách thiết kế web giúp bạn thiết kế chuyên nghiệp

CSS Mastery: Advanced Web Standards Solutions là quyển sách thiết kế web chứa các kỹ thuật thực tế để đối phó với vấn đề thiết kế web phổ biến mà bạn sẽ gặp phải. Để thực sự đánh giá cao cuốn sách này, hãy mua nó sau khi bạn đã dành giờ / ngày gỡ lỗi và viết lại HTML của trang web của bạn và CSS. Cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn bước tiệm cận, gần hơn đến mức độ chuyên nghiệp của thiết kế web.

6. A Practical Guide to Designing for the Web – sách thiết kế web và thiết kế đồ hoạ cơ bản

A Practical Guide to Designing for the là quyển sách hướng dẫn thiết kế web, tập trung dạy bạn kiến thức về thiết kế web sửu dụng những nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa. Gồm có 5 phần, mỗi phần là một khía cạnh cốt lõi của thiết kế đồ họa: Getting Started, Research, Typography, Colour, and Layout.

7. Getting Real – Sách thiết kế web miễn phí

Getting Real là quyển sách thiết kế web nói về kinh doanh, thiết kế, lập trình, và triết lý marketing của 37signals – một trong những cuốn sách cơ bản được hơn 1 triệu người đọc và bán tại 70 quốc gia. Nó được cung cấp đọc miễn phí trên mạng.

8. The Elements of Typographic Style Applied to the Web – sách thiết kế web hướng dẫn về HTML và CSS

The Elements of Typographic Style Applied to the Web là quyển sách giúp bạn tìm hiểu về một số phong cách typography, giải thích những kỹ thuật nào có thể áp dụng với HTML và CSS

9. Access by Design – sách thiết kế web với lý thuyết cơ bản

Access by Design là quyển sách thiết kế web sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn sử dụng chung, bản trên web cung cấp những ví dụ, những link liên kết với những chủ đề và các bài hướng dẫn.

10. Web Designer’s Success Guide – Sách thiết kế web hướng dẫn bạn cách để trở thành một nhà thiét kế web tự do

Web Designer’s Success Guide là quyển sách về thiết kế web đặc biệt giúp hướng dẫn bạn bắt đầu công việc làm 1 thiết kế Web tự do – Freelancer. Cuốn sách từng bước cung cấp những hướng dẫn để làm những việc chuyển từ công việc toàn thời gian tại công ty tới việc tự kinh doanh và làm cách nào để định giá phù hợp cho công việc của bạn.

11. The Web Book – Sách thiết kế web hướng dẫn từ a đến z

The Web Book là quyển sách thiết kế web mà trong đó chứa những thông tin bạn cần để thiết kế một trang web chỉ từ nhũng phác thảo ban đầu. Nó bao trùm tất cả mọi việc, từ đăng ký tên miền, thuê hosting – máy chủ, sau đó bắt đầu với 1 trang HTML, rồi xây dựng một database – dữ liệu đầy đủ với PHP và MySQL. Nó cũng cung cấp cho bạn cách để tiếp thị trang web và làm cách nào để kiếm tiền từ nó.

12. Dive Into HTML 5 – sách thiết kế web chuẩn HTML 5

Dive Into HTML 5 là quyển sách thiết kế web giúp bạn tìm hiểu về cách tính năng tiêu biểu của HTML5 và những chuẩn Standard khác.

13. Một số câu hỏi thường gặp

13.1. Thiết kế website là gì?

Thiết kế website hay thiết kế web là tạo ra trang web bằng cách lựa chọn, bố trí nội dung, màu sắc, bố cục, hình ảnh,… một cách hài hoà, giúp thu hút khách hàng truy cập và trang web cho cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức để đáp ứng được mục đích của tạo ra trang web của họ.

13.2. Tự học thiết kế website tại nhà có khó không?

Thiết kế website vốn là một công việc không hề dễ dàng vì vậy việc tự học thiết kế website lại càng là một việc không đơn giản vì nó đòi hỏi người học phải có kiến thức và đam mê với công nghệ, kết hợp với đó,  người học cũng phải có quá trình đầu tư thời gian và công sức lâu dài. Chính bởi những đòi hỏi về kiến thức và sự nghiêm túc trong quá trình học cho nên khi quyết định tự học thiết kế website, người học phải có tính kiên trì, cố gắng tích lũy nhiều kiến thức và kinh nghiệm để theo đuổi đam mê trở thành nhà thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Trong bài viết này, YCC vừa cung cấp cho các bạn về Top 12 cuốn sách thiết kế web siêu tốc hay nhất 2022 . Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong quá trình tự học thiết kế website bán hàng. Ngoài ra, để nâng cao uy tín và giá trị của thương hiệu, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với nhiều khách hàng YCC cũng cung cấp các dịch vụ thiết kế website với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm giúp mang đến cho bạn một website chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *