Top công cụ giúp bạn viết content marketing chất lượng

Có thể nói rằng, trong lĩnh vực kinh doanh thì marketing chính là cái gốc tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp. Nó quyết định độ phủ sóng tên thương hiệu cũng như tính chuyên nghiệp của bạn. Vậy “dân” content marketing cần những tool viết content facebook gì để bổ trợ cho việc viết content chất lượng? Cùng YCC đi sâu tìm hiểu các công cụ sau qua bài viết dưới đây.

tool viet content facebook3

Tool viết content facebook uy tín, chất lượng

1. Như thế nào là content marketing?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu top những tool viết content facebook chất lượng, bạn đọc cần phải biết mình đang viết cái gì? Mục đích của content marketing là gì? Content marketing hay được gọi cách khác là tiếp thị nội dung. Việc này đòi hỏi bạn có sáng tạo, phát triển đúng nội dung mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng.

tool viet content facebook2

Content marketing là gì?

Giả sử, doanh nghiệp bạn đang phân phối một số sản phẩm thuộc ngành cụ thể. Bạn cần phải xây dựng bài content marketing cho doanh nghiệp theo đúng nội dung thuộc ngành đó. Trước đó, bạn đọc cần tìm hiểu kỹ nội dung của sản phẩm và khai thác triệt để thông tin, tác dụng của sản phẩm đó. Việc này giúp cho bạn đọc triển khai content marketing một cách đầy đủ giúp khách hàng dễ dàng hiểu được nội dung và đưa ra được hướng giải quyết vấn đề.

Khách hàng gia tăng được sự tin tưởng và đi đến quyết định trải nghiệm sản phẩm. Doanh nghiệp từ đó cũng nâng cao được sự phủ sóng, doanh số cũng từ đó mà đi lên nhanh chóng. Một phần đóng góp quan trọng chính để tạo nên content marketing uy tín là phong cách ngôn từ riêng biệt và thông tin đưa ra phải hữu ích, chất lượng cho khách hàng.

Để gây dựng được content marketing tốt, bạn đọc cần có sự hỗ trợ của các công cụ viết content facebook. Những tool này sẽ hỗ trợ bạn đi đúng hướng, tìm hiểu bố cục, cách triển khai ý rất tốt.

2. Content marketing chất lượng có vai trò gì?

Cũng không sai khi nói tool viết content facebook chính là cánh tay phải đắc lực cho các bạn làm trong lĩnh vực IT hay Digital Marketing để tạo ra được những content marketing chất lượng. Vậy cùng tìm hiểu 5 vai trò quan trọng của content marketing ngay sau đây nhé!

tool viet content facebook1

Công cụ viết content facebook có vai trò gì?

2.1 Xây dựng tính chuyên nghiệp

Bất cứ một doanh nghiệp nào muốn gia tăng tính chuyên nghiệp đều phải chuẩn chỉnh ngay từ khâu xây dựng mảng truyền thông. Và để quảng bá sản phẩm có hiệu quả thì cần phải có sự đóng góp đi đầu của content marketing. Doanh nghiệp cần đầu tư nghiêm túc và sử dụng các tool viết content facebook để có chiến lược viết content đạt hiệu quả cao.

Gia tăng tính chuyên nghiệp giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn về doanh nghiệp. Doanh số từ đây cũng tăng lên.

2.2 Thu hút khách hàng

Một content marketing có phong cách diễn đạt riêng, phong phú không bị lẫn vào đâu sẽ giúp tạo ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng khi tham khảo nội dung sản phẩm của doanh nghiệp. Việc này giúp ích rất lớn trong thu hút nguồn khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân được lượng khách hàng cũ.

2.3 Tăng tính cạnh tranh

Khi khách hàng tiếp cận được với những thông tin hữu ích từ doanh nghiệp mà họ đang cần thì khả năng rất lớn là họ sẽ quyết định trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp này. Còn với những doanh nghiệp không xây dựng được content marketing riêng biệt mà muốn khách hàng tự tìm đến và trải nghiệm sản phẩm thì rất khó. Bởi lẽ, họ không thể biết được sản phẩm của bạn có xuất xứ từ đâu? Nó được sử dụng như nào? Công dụng của sản phẩm này là gì?

Do vậy, bạn cần sử dụng công cụ viết content facebook để tao ra content marketing chất lượng, giúp gia tăng tính cạnh tranh với doanh nghiệp đối thủ.

2.4 Quảng bá rộng rãi trên đa kênh truyền thông

Các tool viết content facebook không chỉ giúp bài content marketing của bạn triển khai tốt trên nền tảng facebook mà còn trên đa phương tiện khác như: Website, Instagram,…Việc này giúp ích rất lớn khi thương hiệu của doanh nghiệp được phủ sóng rộng rãi hơn. Từ đó, tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

2.5 Xây dựng thương hiệu bền lâu

Mong muốn của khách hàng tìm đến và trải nghiệm sản phẩm không chỉ một lần. Mà họ luôn muốn tìm được một thương hiệu chất lượng để gắn bó lâu dài hơn. Vậy nên doanh nghiệp muốn xây dựng được thương hiệu bền lâu trong lòng khách hàng thì xây dựng content marketing là vô cùng quan trọng.

3. Top 5 công cụ giúp bạn viết content marketing chất lượng

Với yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng khi tìm hiểu nội dung của một sản phẩm hiện nay thì việc nâng cao chất lượng content marketing là vô cùng quan trọng. Và sau đây là top 5 công cụ hỗ trợ bạn viết content marketing chất lượng cao.

3.1 Tool Feedly

Chắc hẳn, “dân content” không thể không biết đến tool viết content facebook giúp theo dõi, cập nhật nội dung mới của Feedly. Những nội dung mới khi được xuất bản sẽ được gửi về cho bạn. Từ đó, bạn đọc sẽ nắm được tất cả những nội dung đó. Việc này giúp ích rất lớn trong việc làm mới thông tin cho chính bài content marketing của bạn được phong phú hơn.

3.2 Công cụ Portent

Bạn cảm thấy khó khăn khi xây dựng nội dung cho tiêu đề của bài content marketing? Việc này cứ để công cụ viết content facebook Portent lo! Nhập ý tưởng content vào ô tìm kiếm và chờ đợi kết quả. Bạn đọc sẽ nhận được những tiêu đề chất lượng giúp cho việc viết content marketing được thuận lợi và trơn tru hơn.

3.3 BuzzSumo Tool

BuzzSumo chính là một trong những tool viết content facebook hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm kiếm keyword chính và phụ từ công cụ này giúp cho bước đầu xây dựng dàn ý viết content marketing đạt chất lượng cao. Những từ khóa có số lượt tiếp cận dễ dàng với khách hàng được hiển thị và bạn đọc chỉ cần lựa chọn keyword theo đúng chủ đề content marketing bạn muốn triển khai mà không cần phải vắt óc để nghĩ ra những từ khóa.

3.4 Công cụ Keyword Planner

Keyword Planner là công cụ chính mà bất cứ một cá nhân nào khi tìm hiểu về content marketing đều tìm đến. Đây là một công cụ miễn phí của Google dùng để lập ra kế hoạch từ khóa. Trong đó, công cụ này giúp bạn đọc thống kê được những từ khóa có số lượt tìm kiếm cao nhất trên Google trên mọi phạm vi do bạn lựa chọn. Từ đó, bạn đọc dễ dàng tối ưu Keyword cho bài content marketing theo đúng chủ đề mà mình đang viết.

3.5 Công cụ WordPress

WordPress là một trong những tool viết content facebook được nhiều người dùng nhất hiện nay. Nó giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc tạo ra website chính cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể sáng tạo trực tiếp content marketing thông qua văn bản có sẵn trên thiết kế của WordPress.

Trên đây là những tool viết content facebook giúp bạn đọc viết content marketing chất lượng. Hy vọng những thông tin bổ ích của YCC vừa rồi có thể hỗ trợ tối đa được cho bạn đọc.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *