Tổng hợp những kiểu thiết kế bìa sách phổ biến nhất

Tạo bìa sách làm sao ấn tượng, nổi bật giữa hàng chục cuốn sách trong hiệu sách là một mối quan tâm khá là lớn đối với tác giả, nhà xuất bản. Mỗi năm thì xu hướng ngày càng thay đổi. Chính vì vậy, YCC sẽ Tổng hợp những kiểu thiết kế bìa sách phổ biến nhất 2022! Cùng YCC tham khảo nhé!

 

1.    Hiệu ứng chữ viết tay

Cuốn sách có những tiêu đề là phông chữ viết tay thường tạo nên tổng thể tự nhiên, hài hoà. Những hiệu ứng này thì thường ứng với cuốn sách về tự truyện, sách thiếu nhi,.. bởi sự thân thuộc, đơn giản từng nét chữ viết tay. Đặc biệt, bạn cũng có thể thiết kế lên bìa sách bởi chữ viết tay của bạn luôn đó nha!

bia sach viet tay

2.    Bold typography

Bold typography là cách nhanh nhất để bạn gây chú ý với người đọc. Mặc dù đây là xu hướng không mới nhưng nó vẫn khẳng định sức hút bởi tính ứng dụng cao trong các bìa sách khác nhau. Kiểu thiết kế này, giúp bạn thấy được rõ ràng tiêu đề ngay ở giữa cuốn sách, tuy nhiên bạn không hề làm người đọc khó chịu. 

tai xuong 1

3.    Phong cách minimalism

Phong cách minimalism là thiết kế kiểu chứng minh sức hút bởi sự tinh tế mà thanh lịch chúng mang lại. Tâm lý người đọc khi đọc cuốn sách muốn tìmd đến sự thoải mái đơn giản, chính vì vậy Phong cách minimalism sẽ đánh trúng trọng tâm chủ đề họ cần là thứ ưu tiên hơn.  Muốn thiết kế phong cách này, bìa sách của bạn chỉ cần 1 font chữ chính, bức ảnh/ảnh tự thiết kế đơn giản với 1-2 tone màu cho toàn bộ.

4.    Phong cách retro

Retro là xu hướng rất được yêu thích trong những năm 50 của thế kỷ trước. Là một trong những xu hướng hoà trộn giữa nét cổ điển và hơi thở mới của phong cách hiện đại. Nếu sách của bạn về chủ đề công nghệ, âm nhạc, nghệ thuật… thì màu retro sẽ chứa những mảng màu tươi sáng, nhẹ nhàng mà rất hoài cổ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy ! 

Ngoài màu sắc, typography theo phong cách retro cũng được chọn làm title rất nhiều, từ các font chữ tròn, có chân vuông hoặc mô phỏng tiêu đề trò chơi, phim truyền hình nổi tiếng…bạn có thể tham khảo và tải miễn phí các font chữ này tại trang web online như dafont, fontspace, creativemarket…

5.    Viền hoạ tiết/ảnh trên chữ

 

Là những thiết kế mang lại sức hút đặc biệt cho bìa sách của bạn. Nhìn chung, bìa sách sẽ có có cảm giác rất trẻ trung, tuy nhiên bạn nên thận trọng vì cách này rất dễ bị lỗi hoạ tiết nổi bật hơn chữ, hoặc màu chữ không đủ nổi bật để người mua đọc được.

1567564540NKUNDzYv2qGUoTL

Tương tự với cách chèn ảnh, bạn phải kết hợp ảnh sao cho hài hoà với font chữ và chỉ che một số phần nhất định (nếu phông chữ của bạn đậm). 

Ngoài những điều trên, bạn cũng cần lưu ý về bố cục và cách dàn trang bìa trên giao diện online, màn hình smartphone. Ngoài thói quen chọn mua sách ngoài hiệu, số đông người mua sẽ chọn sách qua mạng trên trang mua trực tuyến, hoặc đọc ebook nhờ những phần mềm đọc sách như Marvin, hyphen, iBook…

6. Các câu hỏi thường gặp

6.1. Các quyển sách thiếu nhi thì nên chọn kiểu thiết kế như nào? 

Đối với những quyển sách dành cho thiếu nhi bạn nên chọn thiết kế có nhiều màu sắc, hình ảnh hài hoà để thu hút các bé!

6.2. Một bìa sách thì kết hợp nhiều kiểu được không?

Theo YCC, thì câu trả lời là không! Chúng tôi nghĩ bạn nên chọn 1 kiểu để đơn giản hóa bìa sách và vẫn đẹp và hài hoà. 

Để thiết kế được bìa sách thật chỉn chu, chuyên nghiệp, bạn cần có sự hỗ trợ từ các phần mềm Photoshop, Illustrator hoặc Indesign. Hiện tại YCC đang  có dịch vụ thiết kế bìa sách theo yêu cầu. Bạn có thể liên hệ YCC để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *