Tổng hợp các Font chữ đẹp thiết kế bìa sách năm 2024

Bìa sách là bước đầu tiên trong việc thu hút độc giả, và việc lựa chọn font chữ đẹp là một phần quan trọng trong quá trình thiết kế này. Trong bài viết này, YCC sẽ giúp bạn khám phá về “Tổng hợp các Font chữ đẹp thiết kế bìa sách“.

Tổng hợp các Font chữ đẹp thiết kế bìa sách
Tổng hợp các Font chữ đẹp thiết kế bìa sách

Trong bộ sưu tập này, chúng tôi giới thiệu một số phông chữ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thiết kế bìa sách. Đừng  bỏ qua bài viết này nhé!

Chọn Font chữ cho bìa sách phù hợp

Khi thiết kế bìa sách hoàn toàn khác với làm việc với khối văn bản trong nội dung. Chúng là hai thiết kế hoàn toàn khác nhau, bởi vì mỗi thiết kế có một mục đích khác nhau.

28jMoMUJ 1

Chọn font chữ phù hợp

Khi xử lý thiết kế các khối văn bản, chẳng hạn như nội thất của một cuốn sách, phải tính đến các khía cạnh quan trọng như tính dễ đọc và tính nhất quán. Thứ hai, khi chúng tôi xử lý thiết kế của bìa, chúng tôi phải trực quan hơn nhiều.

Tùy thuộc vào thể loại của cuốn sách mà chúng tôi sẽ thiết kế, chúng tôi sẽ phải tìm kiếm một kiểu chữ gợi lên những cảm giác liên quan. Có nghĩa là, nếu bạn đang làm việc với một cuốn sách nói về thế giới giả tưởng, bạn sẽ thường sử dụng kiểu chữ cũ và được trang trí công phu. Chìa khóa để thiết kế hoạt động chính xác là ở phong cách của các ký tự.

Các yếu tố để chọn Font chữ phù hợp

Điều đầu tiên bạn phải tìm hiểu nội dung của cuốn sách, nghĩa là câu chuyện được thuật lại giữa các trang của nó là nói về vấn đề gì. Khi bạn đã xác định được ý nghĩa thì bạn nên thể hiện một cách trực quan lên trang bìa.

Trong trường hợp bạn không biết bắt đầu từ đâu, YCC khuyên bạn nên lập danh sách các từ khóa chính mô tả nội dung cuốn sách. Điều này, giúp bạn sẽ hệ thống được nội dung chính của sách, khi đó bạn sẽ biết được mạch lạt trong cuốn sách để chọn font chữ phù hợp hơn.

thiet ke bia sach 2

Yếu tố quan trọng thứ hai là ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Rằng thiết kế phù hợp với bạn, không có nghĩa là nó dành cho những người còn lại, vì mỗi người trong chúng ta diễn giải mọi thứ theo một cách khác với những người còn lại. Nói cách khác, khán giả trẻ sẽ không giải thích giống với khán giả lớn tuổi hơn..

Tổng hợp các Font chữ đẹp thiết kế bìa sách

YCC sẽ nêu tên một số Font chữ thiết kế bìa sách cần thiết cho các phông chữ cổ điển, giả tưởng, lãng mạn, trẻ em, kinh dị, v.v. Phông chữ dùng để tham khảo cho bất kỳ thiết kế trang bìa nào mà bạn phải đối mặt.

3.1.  Phông chữ Morton 

Là một họ phông chữ hiện đại khác đi kèm với 9 trọng lượng phông chữ khác nhau. Phông chữ này có thể được sử dụng làm phông chữ tiêu đề hoặc cho văn bản nội dung. Nó có một phong cách thiết kế cô đọng và kỳ cục mang lại cho nó một cái nhìn và cảm giác cổ điển. Phông chữ lý tưởng cho các thiết kế sách chuyên nghiệp và phi hư cấu.

3.2. Phông chữ RNS Sanz 

Là một họ phông chữ sans-serif gọn gàng và tối giản mà bạn có thể sử dụng với sách và tạp chí kinh doanh và công ty. Phông chữ này bao gồm 7 trọng lượng phông chữ khác nhau từ nhạt đến đậm và đen. Làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp để thiết kế cả tiêu đề và nội dung.

3.3. Phông chữ Sans-Serif

Là phông chữ hoàn hảo cho tất cả các loại thiết kế sách, chúng ta không thể bỏ qua sự sang trọng của phông chữ serif. Addon CF là một phông chữ serif chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng với các thiết kế sách phi hư cấu và liên quan đến kinh doanh của mình. Phông chữ có 7 trọng số bao gồm cả bộ chữ nghiêng.

Bạn có thể sử dụng phông chữ đẹp này miễn phí với các dự án thiết kế sách khác nhau của mình. Nó thực sự đi kèm với một giấy phép cho phép bạn sử dụng nó với các dự án thương mại. Phông chữ bao gồm 12 trọng lượng khác nhau có cả chữ hoa và chữ thường.

3.4. Phông chữ Landasan

Là một phông chữ miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng với các dự án cá nhân của mình. Phông chữ này đi kèm với thiết kế cao và hẹp, phù hợp nhất cho các thiết kế bìa sách và tiêu đề.

Bạn có thể tạo bìa sách và tiêu đề đậm và phong cách bằng cách sử dụng phông chữ sáng tạo này. Flix là một phông chữ hiển thị hiện đại có một tập hợp các chữ cái độc đáo với các cạnh tròn. Đây là một phông chữ viết hoa toàn bộ nên nó chỉ có thể được sử dụng để thiết kế tiêu đề và trang bìa.

3.5. Phông chữ Sumo

Một kiểu chữ vui nhộn và vui nhộn, hoàn hảo cho sách và truyện tranh dành cho trẻ em. Nó đi kèm với 273 chữ ghép, các ký tự viết hoa và viết thường tiêu chuẩn, và hỗ trợ đa ngôn ngữ liền mạch. Hãy thử điều này cho tên sách sắp tới của bạn.

3.6. Phông chữ Fonseca 

Là một họ phông chữ đẹp với thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách trang trí nghệ thuật cổ điển từ đầu thế kỷ 20. Phông chữ này đơn giản là hoàn hảo để thiết kế tiêu đề và đề mục bìa sách. Phông chữ bao gồm tổng cộng 16 kiểu chữ bao gồm 8 trọng số với các nét xiên, xen kẽ và với hơn 340 glyph.

3.7. Phông chữ Storytime 

Là một phông chữ sách hiện đại và gọn gàng sẽ làm cho bọn trẻ cảm thấy như đang ở nhà. Khả năng đọc dễ hiểu, khiến trẻ em thích thú với nội dung và tin tưởng vào câu chuyện cũng như thông điệp mà cuốn sách mang lại.

3.8. Phông chữ Humanist San

Đây là font chữ không chân mô phỏng dựa trên nét viết tay. Humanist San chiếm tạo được thiện cảm cho người nhìn vì font chữ đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và vẫn giữ được nét hiện đại riêng biệt. Tuy nhiên do mô phỏng nét chữ tay nên không tránh được nhiều chi tiết rườm rà, nét mảnh nét dày kết hợp gây sự không nhất quán.

Ví dụ: Gill Sans, Frutiger, Myriad, Optima, Verdana..

Trên đây là Tổng hợp các font chữ đẹp thiết kế bìa sách? do YCC cung cấp. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được các font chữ phù hợp với quyển sách của bạn!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *