Chuyển tới nội dung

Tìm việc làm thêm viết content hái ra tiền

Hiện nay, content writer đang là một trong những công việc giúp rất nhiều người kiếm thêm thu nhập cũng như là công việc chính của rất nhiều người. Thế nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết cách làm thế nào để kiếm việc làm thêm từ việc viết content để kiếm tiền. Chính vì vậy, qua bài viết dưới đây, YCC sẽ chia sẻ cách để tìm việc làm thêm hái ra tiền bạn nhé.

1. Content marketing là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe qua câu nói “content is King” câu nói này đã cho thấy được sự quan trọng của content trong việc marketing nói chung và SEO nói riêng. Content dịch ra là nội dung mang những thông điệp được người viết truyền tảu đến cho mọi người. Mục đích mà content được sử dụng là để cung cấp các thông tin hữu ích, sử dụng để PR, quảng cáo dịch vụ/sản phẩm, review,…được trình bày nhiều ngữ cảnh khác nhau và có thêm vài yếu tố cảm xúc giúp kích thích sự tương tác của người tiêu dùng.

2. Công việc của nhân viên content là gì?

Có nhiều người hiện nay vẫn còn thắc mắc rằng công việc của nhân viên làm thêm content là gì, sau đây là một số công việc mà một nhân viên content phải làm:

– Lên kế hoạch định hướng và phát triển nội dung trên các website, mạng xã hội của công ty cũng như các dự án quản lý và phát triển nội dung cho khách hàng.

– Đặt ra chiến lược và SEO để khai thác nội dung trên nhiều kênh.

– Nghiên cứu về sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến để viết content truyền đạt nội dung đến nhóm khách hàng này.

– Đề xuất và thực hiện các chương trình khuyến mãi, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho công ty.

– Chịu trách nhiệm trong việc biên tập các nội dung content.

3. Một số yêu cầu khi tìm việc làm thêm viết content.

Không giống như một số công việc làm thêm thông thường, làm thêm viết content đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng nhất định, việc có các kỹ năng này sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Một số kỹ năng đó là:

– Kỹ năng xử lý thông tin tốt.

– Nắm bắt được các trend một cách nhanh chóng.

– Hiểu được tâm lý, thị hiếu của khách hàng.

– Có trách nhiệm với công việc, khả năng trình bày bằng ngôn ngữ tốt.

– Có kinh nghiệm viết các bài viết trên fanpage, facebook,..

4. 6 Bước tìm việc làm thêm content.

Để có thể tìm việc làm thêm content, bạn phải trải qua một số giai đoạn nhất định, sau đây là 6 bước mà một người hướng đến lĩnh vực content thường bắt đầu và phải trải qua theo chia sẻ của anh Thái Học, một người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content marketing

4.1 Hiểu được các vị trí trong viết content.

Hiện nay, viết content có nhiều vị trí, việc xác định được các vị trí này sẽ giúp bạn tốn ít thời gian cũng như sẽ trải qua quá trình tìm kiếm công việc một cách nhanh chóng hơn.

4.2 Tự học content qua các tài nguyên miễn phí

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội cũng như google, rất nhiều người đang chia sẻ các tài liệu để giúp bạn có thể học tốt một số kiến thức nền tảng về content marketing. Việc hiểu và học các kiến thức này sẽ giúp cho quá trình tìm và trải qua bài test của nhà tuyển dụng một cách dễ dàng hơn. 

4.3 Tự luyện tập viết content cho một nhãn hàng bất kỳ.

Một đề bài content sẽ có 5W như sau:

Who: Viết cho ai? ( tối tượng mà bạn muốn hướng tới ví dụ người già, người trẻ, người đã biết tới hoặc chưa biết tới sản phẩm).

Why: Viết để làm gì .

What: Viết về cái gì ( bạn muốn đề cập đến điểm nào của sản phẩm)

When: Đăng khi nào ( sáng hay tối, có phụ thuộc giờ đăng hay không)

Where: Đăng ở đâu ( fanpage hay group)

Bất kỳ yếu tố nào trong 5 yếu tố trên cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến bài viết của bạn, vì vậy khi triển khai viết một bài viết, bạn cần chú ý các yếu tố này nhé.

4.4 Tìm công việc.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, ở bước này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tìm một công việc. Một số công việc làm thêm content thường hay gặp đó chính là hình thức cộng tác viên content marketing. Ở vị trí này, bạn sẽ phải cộng tác và viết bài cho một trang web hoăc một fanpage nào đó. Bên canh đó, freelancer cũng là một cách tìm việc content phổ biến hiện nay. Hình thức này thường sẽ làm và viết theo dự án,… trong giai đoạn này, bạn có thể áp dụng những cách trên để có thể tìm một công việc content marketing và thử sức với nó, hãy quan tâm đến những gì bạn sẽ nhận được về lâu dài chứ đừng quá quan tâm đến tiền bạn nhé.

4.5 Tối ưu lại kiến thức

Hồi đầu là bạn đọc kiến thức dưới góc độ con vịt đọc sách. Bây giờ, bạn đã có trải nghiệm rồi, hãy quay lại đọc 1 lượt các blog ở bước 2. Bạn sẽ có trải nghiệm đọc khác hẳn so với lần trước.

Việc thực hành và tối ưu lại kiến thức sẽ giúp bạn từng bước xây dựng một nền tảng vững chắc cho việc viết content sau này.

4.6 Định vị bản thân.

Hãy cho cả thế giới biết bạn đang làm nghề content.

Điều đó không có nghĩa, là ngày nào bạn cũng đăng 1 cái tút để thông báo tôi làm nghề content.

Hãy chịu khó viết bài chia sẻ về những câu chuyện trong nghề, những gì bạn đã trải qua, những dự án bạn đã viết, những khách hàng bạn đã gặp, niềm vui, nỗi buồn…..Không chỉ chia sẻ trên facebook cá nhân, hãy chia sẻ trong các cộng đồng về nghề.

Tự nhiên người ta sẽ biết bạn làm content mà bạn không cần phải la lối nhiều.

Khi bạn định vị được bản thân, thì đó là bước đầu xây dựng thương hiệu cá nhân. Các job tốt hơn sẽ đến với bạn.

5. Kết luận

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã có kiến thức về việc làm thêm viết content, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. Mong rằng bài viết có ích cho bạn

6. Câu hỏi thường gặp:

6.1 Tại sao cần viết content chất lượng?

Với việc cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thời đại mà công nghệ thông tin phát triển thì những chiến chiến dịch marketing online sẽ là điều mà nhiều doanh nghiệp sẽ sử dụng. Và trong các chiến dịch đó, content chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu.

6.2 Lương của nghề làm content hiện nay.

Hiện nay, lương của nghề làm thêm của nghề content dao động từ 5 – 7 triệu. Đối với những bạn làm thêm việc content thì lương giao động tử 2 – 3 triệu.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin