Chuyển tới nội dung

Những tiêu chuẩn thiết lế văn phòng hạng A

Việc có bộ tiêu chuẩn xếp hạng cao ốc văn phòng hạng A, B, C đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với đặc thù Việt Nam sẽ giúp thị trường đầu tư, xây dựng và cho thuê văn phòng phát triển nhanh hơn, minh bạch hơn. Bộ tiêu chuẩn này bắt buộc phải có đối với tất cả các bên tham gia thị trường như nhà thiết kế, nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư, nhà tư vấn bất động sản, khách thuê văn phòng, v.v.

Đáng tiếc là cho đến nay, Bộ Xây dựng, các hiệp hội ngành BĐS, các công ty tư vấn trong nước vẫn chưa nghiên cứu tổng thể và đề xuất các tiêu chuẩn đánh giá được công nhận và áp dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nếu không có một bộ tiêu chuẩn như vậy thì làm sao tòa nhà văn phòng ABC được định nghĩa là tòa nhà văn phòng cao cấp? Cao ốc văn phòng thường được gọi là cao cấp, khách thuê cần làm gì để thuê được văn phòng đạt hiệu quả sử dụng và chi phí tốt nhất?

Có hai gợi ý:

1) Cần xây dựng tiêu chuẩn cho thuê văn phòng riêng. Nên tham khảo cách phân loại tòa nhà văn phòng cho thuê theo tiêu chuẩn quốc tế để giúp bạn có được tiêu chuẩn cho thuê nhanh chóng và đầy đủ hơn.

2) Đừng bị ảnh hưởng bởi những đánh giá A, B, C của chủ sở hữu và nhà tư vấn. So sánh các tòa nhà với tiêu chí thuê văn phòng của riêng bạn để xác định tòa nhà phù hợp nhất.

20 tiêu chí so sánh tòa nhà hạng A, B, C

Qua thực tế phục vụ hàng nghìn khách hàng thuê văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM, YCC đã đưa ra bộ 20 tiêu chí để khách thuê văn phòng có thể xem xét, đánh giá và lựa chọn tòa nhà văn phòng phù hợp:

Địa điểm
vận tải
Tầng hầm và bãi đậu xe
Chất lượng thi công hoàn thiện mặt ngoài công trình.
Xây dựng chất lượng, xây dựng hoàn thiện nội thất.
chiều cao trần nhà
cửa sổ và ánh sáng tự nhiên
Hệ thống cột
thang máy
Hệ thống chữa cháy
Hệ thống camera giám sát
Tín hiệu di động trong tòa nhà, số lượng nhà khai thác
Công suất máy phát điện dự phòng
Khách thuê cùng tầng và khách thuê cùng tòa nhà
Dịch vụ bảo vệ, vệ sinh, lễ tân
Đơn vị quản lý
Các tiện ích chung trong tòa nhà và khu vực xung quanh như cafe, ăn trưa, phòng họp, ATM
Tòa nhà văn phòng hoặc hỗn hợp
người sở hữu
Hoàn thành và đưa vào sản xuất năm 2019 (Tòa nhà Kỷ Nguyên Mới)

Tiêu chí xếp hạng tòa nhà theo tiêu chuẩn quốc tế

Mỗi quốc gia có một hệ thống xếp hạng A, B và C khác nhau cho thị trường văn phòng cho thuê và nó không hoàn toàn bắt buộc. Tiêu chuẩn này phụ thuộc vào tình hình của thị trường địa phương, không áp đặt với số lượng lớn và sẽ có tiêu chuẩn riêng tùy theo quốc gia.

Ví dụ, ở Hồng Kông, các tiêu chuẩn đỗ xe là không thể thiếu, nhưng ở thị trường Anh, đây không phải là một yếu tố quan trọng. Tại thị trường Úc, yếu tố môi trường rất được ưu tiên nhưng nhiều quốc gia lại không coi trọng vấn đề này. Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến chỉ số an ninh nổi bật của châu Á.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bộ tiêu chí xếp hạng tòa nhà do “Diễn đàn nghiên cứu Moscow” nghiên cứu và công bố, bao gồm CBRE – Noble Gibbons – Colliers International – Cushman & Wakefield – Jones Lang LaSalle. Các tòa nhà văn phòng không đủ tiêu chuẩn hạng B sẽ được coi là tòa nhà hạng C.

Cao ốc văn phòng cho thuê hạng A, B, B-

Bắt buộc – Bắt buộc | Tùy chọn – Không bắt buộc | Khuyến nghị – Khuyến nghị | Không áp dụng – Không áp dụng

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin