Những tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng

Nhà vệ sinh là thiết yếu trong mọi không gian sống. Và trong thiết kế văn phòng hiện đại, đây chính là khu vực khẳng định sự chuyên nghiệp, quan tâm của công ty đối với nhân viên. Vì vậy, thiết kế nhà vệ sinh văn phòng cần đảm bảo chất lượng, hiện đại và tiện nghi. Vì lý do này, các đơn vị thiết kế không thể bỏ qua các tiêu chuẩn cơ bản. Những tiêu chuẩn đó là gì? Mời các bạn khám phá Sáng tạo & Kiệt tác qua nội dung chia sẻ bên dưới.

Tiêu chuẩn tiện nghi và đáp ứng đầy đủ các chức năng cần thiết

Nhà vệ sinh tuy là công trình phụ nhưng lại có ý nghĩa, vai trò quan trọng trong toàn bộ công trình. Nhà vệ sinh văn phòng có thể đóng vai trò khẳng định vẻ đẹp, sự tiện nghi và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vì vậy, thiết kế nhà vệ sinh cần đáp ứng đầy đủ các chức năng cần thiết.

Không gian nhà vệ sinh cần được thiết kế sạch sẽ, hợp vệ sinh và không có mùi lạ. Thiết kế và bài trí tổng thể phải mang lại sự thoải mái và thuận tiện cho nhân viên. Tuy là một việc phụ nhưng nó sẽ tạo thiện cảm cho nhân viên nếu nhà vệ sinh sạch sẽ và an toàn. Hơn nữa, phòng vệ sinh văn phòng đầy đủ công năng càng làm tăng tính chuyên nghiệp của đơn vị.

Thiết kế phòng tắm văn phòng đảm bảo mỹ quan

Thương không thể bỏ qua tính thẩm mỹ khi thiết kế nhà vệ sinh. Không gian phòng tắm văn phòng cần được bố trí, sắp xếp một cách khéo léo đảm bảo mỹ quan và khoa học. Vì vậy, bạn nên sử dụng màu sắc phù hợp cho không gian phòng tắm của mình.

Màu sắc tươi tắn, sáng sủa giúp nhà vệ sinh sáng sủa, rộng rãi và sạch sẽ hơn. Ánh sáng cũng rất quan trọng. Doanh nghiệp bố trí hệ thống đèn điện, cửa sổ nhỏ giúp nhà vệ sinh sáng sủa, đẹp mắt hơn. Chưa kể, những ô cửa sổ nhỏ thông gió cũng góp phần khử mùi hiệu quả. Nhưng nó cần được sắp xếp một cách chiến lược để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật. Ngoài ra, thương nhân có thể trang trí bằng các chậu cây hoặc các hình thù độc đáo để tăng tính thẩm mỹ.

Thiết kế nhà vệ sinh phù hợp

Tiêu chí diện tích rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ phòng tắm. Vì vậy, doanh nghiệp cần cân đối và tối ưu hóa không gian để tạo sự thoải mái cho nhân viên. Thêm vào đó, nó giúp giữ cho nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ và gọn gàng.

Một số văn phòng nhỏ thường không có khu vệ sinh riêng cho nam và nữ. Vì vậy, các thương nhân nên thiết kế ổ khóa để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, khu vực rửa nên được thiết kế gọn gàng và thuận tiện.

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị khi thiết kế nhà vệ sinh văn phòng

Nhà vệ sinh văn phòng cần được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo sự sạch sẽ và thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, việc đáp ứng các tiêu chuẩn về thông gió, chống nấm mốc, trơn trượt cho nhà vệ sinh là rất cần thiết. Đây là những gì bạn cần cho một nhà vệ sinh văn phòng tiêu chuẩn:

Chậu rửa – Thiết kế và lựa chọn kích thước phù hợp với từng không gian.
Gương.
Hệ thống vòi nước hiện đại. Người bán có thể chuẩn bị nước nóng và nước lạnh cùng một lúc.
Xà bông tắm.
Máy sấy tay và khăn lau tay.
Giấy vệ sinh và thùng rác.
Sáp thơm, tinh dầu khử mùi.
Hệ thống quạt thông gió và chiếu sáng.
Đạt tiêu chuẩn phong thủy
Thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy, theo vị trí, màu sắc và hướng,… giúp doanh nghiệp gặt hái nhiều lợi lộc. Nhân viên không còn phải lo ngồi một góc và bị ảnh hưởng bởi mùi hôi của nhà vệ sinh. Ngoài ra, nó giúp giữ cho không gian làm việc không có không khí tiêu cực và ô uế. Từ đó giúp nhân viên luôn có tinh thần làm việc được nâng cao.

Tiêu chuẩn về số lượng phòng vệ sinh và bồn rửa

Số lượng nhà vệ sinh nên cân đối với số lượng người đi lại để tránh xếp hàng chờ sử dụng nhà vệ sinh. Hơn nữa, doanh nghiệp cần tách biệt nhà vệ sinh nam và nữ. Vì vậy, cần đảm bảo số lượng bồn cầu và số lượng chậu rửa tiêu chuẩn như sau:

Văn phòng có khoảng 5-25 nhân viên nữ, cần chuẩn bị 2 toilet và 2 bồn rửa. Nếu có 26-50 nhân viên nữ, công ty cần chuẩn bị 3-4 nhà vệ sinh và 3-4 bồn rửa. Nếu có 51-100 nhân viên nữ, cần có 5 nhà vệ sinh và 5 bồn rửa.
Nếu có 1-45 nhân viên nam trong văn phòng, cần chuẩn bị 1-2 nhà vệ sinh và 1-2 bồn rửa. Nếu có 46-100 nhân viên nam công ty cần chuẩn bị 3-4 toilet và 3-4 lavabo.
Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng. Phòng vệ sinh được thiết kế để đáp ứng các tiêu chí trên và góp phần tạo sự thuận tiện và thoải mái cho nhân viên. Vì vậy, mời các bạn tham khảo để áp dụng hiệu quả nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790