Chuyển tới nội dung

Một số tiêu chuẩn thiết kế diện tích văn phòng làm việc

Tôi nên thuê bao nhiêu diện tích văn phòng? Tiêu chuẩn tính diện tích văn phòng là gì? Tỷ lệ diện tích văn phòng tối thiểu trên đầu người trên đầu người là bao nhiêu? … luôn là câu hỏi thường gặp của những ai đang tìm văn phòng mới.

Tùy vào mục đích và cách bố trí không gian văn phòng, cũng như tính chất công việc và văn hóa doanh nghiệp mà mỗi công ty có số lượng diện tích văn phòng khác nhau mặc dù có thể có số lượng nhân viên như nhau. Cách phổ biến nhất hiện nay là ước tính số lượng nhân viên và tính toán diện tích văn phòng cần thuê dựa trên các yếu tố sau: Diện tích văn phòng tiêu chuẩn (m2/người) cho một nhân viên (bao gồm diện tích bố trí, phòng riêng, phòng họp, khu vực lễ tân). và nền).

Diện tích văn phòng tiêu chuẩn/người

– Trung bình – vừa phải: 5-6m2/người, đây cũng là mức thường được các công ty Việt Nam áp dụng.

– Tiết kiệm diện tích và chi phí: Một số thương gia cho thuê theo tiêu chuẩn 3-4m2/người

– Sàn tiêu chuẩn: Diện tích bình quân đầu người từ 7-10㎡/người, có chỗ ngồi thoải mái để tăng khả năng sáng tạo của nhân viên. Một số tòa nhà văn phòng hạng A hiện nay cũng đang áp dụng tiêu chuẩn này để đảm bảo hoạt động của tòa nhà.

Thiết kế văn phòng đẹp theo từng mục đích công ty

Không gian văn phòng được sử dụng thay đổi tùy theo tính chất và thiết kế của doanh nghiệp

Bạn đã tính toán diện tích văn phòng mà công ty mình cần thuê chưa? Hãy cùng xem xét kỹ hơn các tiêu chí về diện tích văn phòng để có được con số chính xác hơn khi bạn phụ trách tìm văn phòng cho thuê.

1. Tạo không gian văn phòng chuẩn như thế nào?
2. Bạn cần bao nhiêu diện tích văn phòng?
3. Cách tính diện tích văn phòng yêu cầu
4. Tiêu chuẩn diện tích văn phòng m2/người
Làm thế nào để tạo ra một không gian văn phòng tiêu chuẩn?
Công việc văn phòng liên quan đến nhiều hoạt động thể chất và tinh thần khác nhau. Thông thường tất cả các hoạt động “cốt lõi” của bất kỳ văn phòng nào đều diễn ra tại bàn làm việc (khu vực).

Ngoài kích thước của không gian làm việc và đồ nội thất, có những yếu tố khác cần xem xét khi lập kế hoạch thiết kế, sắp xếp lại hoặc di dời văn phòng.

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích mb văn phòng

Một số câu hỏi cần đặt ra khi lập kế hoạch thay đổi văn phòng của bạn là:

Không gian làm việc có cung cấp sự riêng tư về âm thanh (ví dụ: mức độ mà mọi người có thể trò chuyện riêng tư, tiếng ồn và cuộc trò chuyện làm người khác mất tập trung, tiếng ồn hoặc các yếu tố gây mất tập trung khác) nếu hầu hết công việc của họ liên quan đến việc sử dụng điện thoại và các cuộc trò chuyện khó nghe hoặc khó hiểu âm thanh? )
Văn phòng có vách ngăn hay môi trường văn phòng mở?
Không gian làm việc có vẻ riêng tư?
Nhân viên có thể cá nhân hóa không gian làm việc cá nhân của họ không?
Có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo?
Cách bố trí nơi làm việc có được thiết kế để thúc đẩy sự tương tác của con người không?
Bạn có cần không gian lưu trữ hoặc thiết bị (chẳng hạn như tủ hồ sơ hoặc màn hình máy tính khác, máy in, máy fax dùng chung, v.v.) không?
Chúng ta cần bao nhiêu không gian văn phòng?
Tùy vào mục đích, cách bài trí, chức năng của không gian văn phòng và tính chất, văn hóa làm việc mà mỗi công ty có thể có diện tích văn phòng khác nhau nhưng số lượng nhân viên là như nhau.

Các khía cạnh chính

1. Tính chất công việc:

Một không gian văn phòng nhỏ hơn có thể phù hợp nếu phần lớn thời gian trong ngày làm việc được dành cho các chuyến thăm công trường, họp hành, tham quan và tư vấn. Tuy nhiên, đối với những nhân viên văn phòng dành phần lớn thời gian ở nơi làm việc, không gian chật chội có thể gây ra sự khó chịu. Bản chất của công việc xác định các lĩnh vực cần thiết cho nhân viên;

Ví dụ: một số công việc bao gồm các cuộc họp thường xuyên trong không gian văn phòng của họ hoặc yêu cầu quyền truy cập vào nhiều tài nguyên để tư vấn, nghiên cứu, viết, v.v. hoặc yêu cầu nhiều thiết bị (ví dụ: nhiều máy tính, máy in, máy fax…) có thể được chỉ định thêm khu vực làm việc.

2. Khía cạnh văn hóa

Các khía cạnh văn hóa cũng có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận về không gian làm việc của mình. Đối với người phương Tây, “không gian cá nhân” là một yếu tố quan trọng. Đối với những người từ các nền văn hóa phương Đông, điều này có thể không quan trọng bằng. Người phương Tây có xu hướng có nhiều yêu cầu về không gian cá nhân hơn người Việt Nam

Cách tính diện tích văn phòng cần thiết. Nói chung, việc chỉ định không gian làm việc cho văn phòng và nơi làm việc rất phức tạp và khó có thể tìm ra tiêu chí áp dụng cho tất cả các loại tình huống công việc.

Thực tế này là lý do tại sao các tiêu chuẩn và hướng dẫn hiện tại tương tự như các tiêu chuẩn hiện hành chỉ nêu các yêu cầu chung, nếu có.

Với kinh nghiệm tư vấn cho thuê văn phòng, khi doanh nghiệp có nhu cầu thuê tòa nhà văn phòng phải lên kế hoạch và làm rõ nhu cầu thực tế của mình. Những yếu tố này có thể giúp bạn và chuyên gia tư vấn xác định nên thuê văn phòng nào.

Những yếu tố này bao gồm:

Tổng số nhân viên làm việc chính thức trong giờ hành chính?
Số lượng công nhân cố định, và số lượng người thường xuyên ra ngoài.
Công ty có họp định kỳ không? Có bao nhiêu người tham dự cuộc họp?
Có bao nhiêu người trong đội ngũ lãnh đạo? Bạn có cần một phòng riêng cho bài viết?
Lĩnh vực kinh doanh của công ty có thường xuyên đào tạo nhân viên hoặc đối tác không?
Bạn có cần không gian để lưu trữ khách truy cập văn phòng? Bạn có cần một khu vực tiếp tân riêng biệt?
Không gian làm việc được bố trí theo không gian mở hay theo dãy bàn làm việc?
Nhân viên có tủ khóa và hồ sơ riêng trong khu vực làm việc hoặc có khu vực chung…
*** Gợi ý từ: Liên hệ Thiết kế nội thất văn phòng để biết thêm thông tin về ý tưởng không gian văn phòng, từ đó giúp bạn ước tính chính xác hơn diện tích văn phòng cần thuê.

Tham khảo ý kiến ​​của công ty thiết kế nội thất văn phòng này để được tư vấn chi tiết về thiết kế văn phòng mà bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ nhận được nhiều gợi ý và lời khuyên chuyên sâu từ vô số chuyên gia. Kinh nghiệm thiết kế văn phòng.

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng (m2/người)

1. Đối với lãnh đạo

(Leadership Worker – Giám đốc, Tổng giám đốc hoặc cao hơn): Diện tích thông thường là 10 m2 – tối đa là 18.5 m2. Lãnh đạo có thể được phân bổ cho một văn phòng kín nhưng nó không bắt buộc.

2. Nhân viên có vị trí cố định

(Fixed Worker – Ví dụ: nhà phân tích chính sách, trợ lý hành chính, nhân viên điều hành trung tâm cuộc gọi / liên lạc, dịch giả.): là những dạng nhân viên làm việc tại bàn làm việc của họ trên 60% trong ngày, tiêu chuẩn diện tích cho họ tối đa là 4,5 m2

3. Nhân viên vị trí linh hoạt

(Flexible Worker – Ví dụ: account executive, https://maisonoffice.vn/wp-content/uploads/2019/03/Imperial-71-van-phuc-1-MaisonOffice-1.jpgistrator, manager, phiên dịch viên ..): Nhân viên làm việc tại bàn làm việc của họ khoảng 40% thời gian trong ngày. Diện tích văn phòng cho họ tối đa 3,0 m2

4. Nhân viên không cần chỗ ngồi cố định:

Bản chất của công việc của nhân viên không đòi hỏi họ phải có một chỗ ngồi làm việc chuyên dụng riêng trong văn phòng.

Họ thường làm việc ngoài hiện trường, và sẽ chỉ có mặt tại văn phòng trong một khoảng thời gian ngắn để gặp gỡ đồng nghiệp hoặc để thảo luận các dự án.

Ví dụ: các chuyên gia dịch vụ khách hàng, chuyên gia tư vấn … Diện tích văn phòng cho họ tối đa là 1,5 m2/người.

Một cách khác để tính tiêu chuẩn diện tích văn phòng/người

Đó là tính thể tích không gian văn phòng trung bình của mỗi người. Tiêu chuẩn này áp dụng chung chứ không chia theo cấp bậc & vị trí, theo đó mỗi người cần khoảng 10m3 – 11m3 không gian.

Như thế với mỗi văn phòng cao 3m, diện tích trung bình cho mỗi người sẽ là 3,3m2 đến 3,7m2. Văn phòng có trần cao hơn có thể sẽ cần diện tích nhỏ hơn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin