Tiết lộ mức lương ngành Thiết kế Web hiện nay mới nhất 2022

Học ngành thiết kế website thì lương có cao không? mức lương khởi điểm của nghề thiết kế web thông thường là bao nhiêu? Đó là những câu hỏi hay được đặt ra đối với những ngừoi có đam mê tìm hiểu về ngành thiết kế website. Trong bài viết này, YCC sẽ tiết lộ cho bạn mức lương ngành thiết kế web hiện nay được cập nhật mới nhất năm 2022.

mức lương ngànhthiết kế web

Tiết lộ mức lương ngành thiết kế web hiện nay mới nhất 2022.

1. Ngành thiết kế website là làm những công việc gì?

Thiết kế website là công việc với nhiệm vụ giúp hỗ tợ xây dựng một website hoàn chỉnh, cụ thể là giúp tại ra giao diện (template) cho trang web một cách hoàn chỉnh và tối ưu nhất.

Những người làm công việc thiết kế web thì phải cần có kiến thức chuyên môn cao về công nghệ thông tin, thiết kế, đồ hoạ thì mới có thể sáng tạo ra những mẫu website đa dạng.

Công việc cụ thể mà các nhà thiết kế website thường sẽ là:

 • Sáng tạo ra các mẫu giao diện web được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
 • Trình bày sản phẩm với khách hàng và nhận phản hồi về sản phẩm dự thảo.
 • Cập nhật về kiến phát triển công nghệ và phần mềm hiện nay
 • Phát triển kỹ năng chuyên môn về các ngôn ngữ lập trình hỗ trợ thiết kế web như HTML, CSS, Javascript
 • Tạo ra website có giao diện thân thiện với người dùng và đẹp mắt.

2. Ngành thiết kế web lương cao không?

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo đang là một trong những ngành nghề phát triển nhất và có thu nhập thuộc hàng top. Thiết kế web với lợi thế là một ngành thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin cũng không nằm ngoài xu thế phát triển này với nhu cầu thiết kế web ngày càng tăng của các doanh nghiệp, các nhà thiết kế web cũng được săn đón hơn, từ đó kéo theo mức lương của nghề thiết kế web cũng cao hơn. Trong thực tế, tuỳ vào năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của các nhà thiết kế web mà mức lương thiết kế website sẽ được chi trả phù hợp.

3. Cập nhật mức lương ngành thiết kế web mới nhất 2022

Như đã trình bày ở trên, mức lương thiết kế website hiện nay sẽ được chi trả phù hợp dựa vào trình độ chuyên môn, khả năng và kinh nghiệm của người thiết kế web, sau đây YCC sẽ tiết lộ cho bạn về mức lương ngành thiết kế web mới nhất hiện nay theo từng trình độ:

3.1. Mức lương thiết kế web của thực tập sinh

Đối với những sinh viên còn đang theo học hoặc chuẩn bị tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm về công việc thì mức lương thiết kế web có thể dao động từ 3.000.000 – 6.000.000 VNĐ/tháng tuỳ theo năng lực cá nhân.

3.2. Mức lương của nhân viên thiết kế web đã có từ 6 tháng đến 1 năm kinh nghiệm

Đối với những nhân viên đã có kinh nghiệm từ 6 tháng đến 1 năm trong lĩnh vực thiết kế web ở các vị trí tương đương thì mức lương sẽ dao động từ 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ/tháng tuỳ thuộc vào năng lực. Bên cạnh đó, khi là nhân viên chính thức thì bạn sẽ được hưởng thêm những phúc lợi, lương thưởng và đãi ngộ riêng tuỳ vào chính sách của từng công ty.

3.3. Mức lương của nhân viên có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Đối với những nhân viên đã có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên ở vị trí tương đương thì thu nhập từ công việc thiết kế web sẽ tương đối cao, thường thì sẽ dao động trong khoảng từ 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng, mứclương thiết kế web này có thể sẽ cao hơn tuỳ theo năng lực cá nhân của chuyên viên thiết kế website.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1. Muốn có mức lương ổn định từ nghề thiết kế web thì cần học những kiến thức và kỹ năng gì?

Để đảm bảo thu nhập của nghề thiết kế web luôn ổn định, các nhà thiết kế web cần không ngừng học hỏi và trau dồi về cả kiến thức và kỹ năng chuyên môn như:

 • Kiến thức làm việc tốt về một hoặc nhiều công cụ thiết kế website như: Dreamweaver, Photoshop, Fireworks, Flash
 • Kỹ năng tạo HTML và CSS
 • Kiến thức về các ngôn ngữ lập trình script như JavaScript, PHP, .NET,…
 • Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

4.2. Cần nhữung yếu tố nào để giúp tăng lương của nghề thiết kế web?

Để có được mức lương cao từ nghề thiết kế web, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Có nền tảng kiến thức chuyên môn về công nghệ thông tin đặc biệt là thiết kế web tốt
 • Biết cách sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế web
 • Có năng khiếu về thẩm mỹ tốt
 • Luôn biết trau dồi kiến thức mới về chuyên môn để không ngừng nâng cao hiểu biết
 • Luôn biết sáng tạo, phát triển, đề xuất ra những ý tưởng mới

Nắm bắt nhanh nhu cầu của thị trường trong nước và thế giới để có hướng điều chỉnh sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

4.3. Đâu là cơ sở đào tạo thiết kế website uy tín giúp nâng cao năng lực thiết kế web?

Muốn có được mức lương thiết kế web cao thì bạn phải lựa chọn được cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín để nhờ đó có thể nâng cao năng lực của bản thân. Dưới đây là một số cơ sở đào chất lượng trên cả nước, đảm bảo sinh viên ra trường có thể tìm được công việc thiết kế web với mức lương cao:

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Học viện Bưu chính Viễn thông
 • Học viện Kỹ thuật Mật mã
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Trường Đại học FPT

Trong bài viết này YCC vừa tiết lộ cho bạn về mức lương thiết kế web mới nhất 2022, hy vọng bài viết này đã phần nào đó giúp bạn giải đáp được thắc mắc về câu hỏi “ngành thiết kế web lương cao không?”. YCC là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín, với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, giúp mang đến cho khách nhà nhưunxg sản phẩm website tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu thiết kế và xây dựng website cho cá nhân, doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Viết một bình luận