Thủ tục xin giấy phép treo banner [Bạn cần biết]

Thủ tục xin giấy phép treo banner quảng cáo theo luật hiện hành nay đã được cắt giảm một số loại giấy tờ pháp lý. Song doanh nghiệp đầu tư vẫn cần lưu ý tới một số quy định bắt buộc đi kèm phải tuân thủ chặt chẽ. Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của YCC.

1. Một số quy định quan trọng cần nhớ khi treo banner

– Không treo banner tại các khu vực cấm, che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng, không chăng ngang qua đường.

– Các sản phẩm được quảng cáo phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.

– Với quảng cáo trên banner tuyên truyền, cổ động, phần thông tin quảng cáo phải đặt ở dưới cùng và không được vượt quá 20% diện tích băng rôn.

– Thời gian treo banner không quá 15 ngày.

– Với băng rôn quảng cáo, số lượng tối đa không vượt quá 30 chiếc. Với băng rôn tuyên truyền, cổ động, số lượng tối đa là 100 cái.

2. Tiêu chuẩn về banner quảng cáo được cấp phép

– Việc đặt banner phải tuân thủ quy định về khu vực, đặc biệt là đối với các khu vực liên quan tới di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, các khu vực đê điều…. Bên cạnh đó, banner cũng không được chăng ngang qua đường giao thông cũng như phải tuân thủ các điều kiện về quy hoạch quảng cáo của địa phương, quy chuẩn kỹ thuật của cơ quan ban ngành có thẩm quyền ban hành.

– Đối với nội dung quảng cáo: các sản phẩm quảng cáo phải được hiện rõ trên banner và phải ghi rõ tên cũng như địa chỉ của người thực hiện.

– Quảng banner có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội sẽ phải tuân theo các nguyên tắc dưới đây:
+ Biểu trưng hay còn gọi là logo, nhãn hiệu hàng hóa của bên quảng cáo phải được đặt ở phía dưới cùng của biển quảng cáo, băng-rôn dọc, còn đối với băng-rôn ngang thì đặt ở phía bên phải.

+ Diện tích thể hiện của biểu trưng, logo, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

Thủ tục xin giấy phép treo banner
Thủ tục xin giấy phép treo banner

3. Thủ tục xin giấy phép treo banner

Theo các quy định tại điều 29 Luật Quảng cáo năm 2012, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo tới các cơ quan ban ngành, bộ hồ sơ sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo có ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo cũng như số lượng biển quảng cáo, băng-rôn
– Bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mình
– Bản sao giấy tờ chứng nhận sự hợp chuẩn, hợp quy của dịch vụ, sản phẩm của công ty
– Maket sản phẩm quảng cáo được in màu và có chữ ký của người đại diện theo pháp luật, dấu đỏ hợp lệ của công ty
– Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng rôn.

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, bạn cần tiến hành gửi hồ sơ thông báo này theo đúng trình tự, thủ tục đã quy định tại điều 30 Luật Quảng cáo năm 2012 như sau:

– Bạn cần gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan, ban ngành có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương. Cụ thể ở đây là bạn cần gửi tới Sở văn hóa – Thể thao và Du lịch và lưu ý là cần gửi trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

– Sau khi đã nộp xong, thời hạn giải quyết là trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, nếu sau đó cơ quan có thẩm quyền không có ý kiến trả lời thì công ty bạn được phép thực hiện quảng cáo đã thông báo.

4. Làm thế nào để triển khai treo banner nhanh chóng nhất?

Để có thể dễ dàng triển khai treo phướn, banner một cách nhanh chóng thì lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn chính là hãy thuê các agency chuyên nghiệp để họ giúp bạn từ A-Z. Với một Agency chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn từ việc chọn địa điểm, lên thiết kế cho tới xin phê duyệt với các cơ quan có thẩm quyền, tiến hành treo và nghiệm thu. Tuy nhiên, khi chọn lựa các Agency bạn cũng nên chú ý tìm các bên uy tín để đảm bảo chất lượng cho các banner, phướn quảng cáo.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một Agency để hỗ trợ treo banner thì hãy liên hệ ngay với YCC. Bởi YCC là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giải pháp Tổng Thể về Quảng cáo ngoài trời – OOH tại Việt Nam, trong đó chúng tôi là đơn vị hàng đầu về cung cấp các dịch vụ liên quan tới banner và phướn. YCC đã thực hiện rất nhiều dự án cho các đơn vị lớn trên toàn quốc nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Trên đây, YCC đã cung cấp cho quý vị khách hàng những thông tin về Thủ tục xin giấy phép treo banner. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công.

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *