Thủ tục xin giấy phép quảng cáo sữa

Trên thị trường ngày nay, sự đa dạng của các loại sữa dành cho mọi lứa tuổi đã trở nên phổ biến. Để sản phẩm sữa có thể tiếp cận được người tiêu dùng, quảng cáo đóng vai trò quan trọng. Vậy làm thế nào để quảng cáo một sản phẩm sữa? YCC sẽ hướng dẫn quý khách hàng về thủ tục xin giấy phép quảng cáo cho sữa.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo sữa
                                                             Thủ tục xin giấy phép quảng cáo sữa

1. Giấy phép quảng cáo sữa là gì ?

Theo quy định trong Luật Quảng cáo

 • Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện để giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ với mục đích sinh lợi hoặc không mục đích sinh lợi, cũng như giới thiệu tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, trừ thông tin tin tức và chính sách xã hội, cũng như thông tin cá nhân.
 • Sản phẩm quảng cáo bao gồm nội dung và hình thức quảng cáo được thể hiện qua hình ảnh, âm thanh, tiếng nói, chữ viết, biểu tượng, màu sắc, ánh sáng và các hình thức tương tự.

2. Điều kiện để xin giấy phép quảng cáo sữa

Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phải được hỗ trợ bằng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đối với các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo, cần có các tài liệu chứng minh về việc sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đó tuân thủ các chuẩn mực, quy định theo luật pháp

Quảng cáo về tài sản mà yêu cầu pháp luật quy định phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng, cần phải được hỗ trợ bằng giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

Quảng cáo về sản phẩm sữa không thuộc quy định tại khoản 4 Điều 7 của Luật Quảng cáo cần phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước. Đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu, cần có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm từ cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hành.

3. Sản phẩm sữa cấm quảng cáo

Theo quy định tại khoản 4 Điều 7 của Luật Quảng cáo, các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sau đây bị cấm quảng cáo:

Sản phẩm sữa cấm quảng cáo
                                                                              Sản phẩm sữa cấm quảng cáo
 • Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dành cho trẻ dưới 24 tháng tuổi.
 • Sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dành cho trẻ dưới 06 tháng tuổi.
 • Bình bú và vú ngậm nhân tạo.

4. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo sữa

Theo quy định tại Điều 13 của Thông tư 09/2015/TT-BYT, hồ sơ xin giấy phép quảng cáo bao gồm các giấy tờ sau đây:

Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định tại Phụ lục 01 ban hành kèm theo Thông tư 09/2015/TT-BYT.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài.

Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo bao gồm:

 • Đối với quảng cáo trên báo nói, báo hình: 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo.
 • Đối với quảng cáo trên các phương tiện khác không phải báo nói, báo hình: 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in màu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo.
 • Đối với quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: Ngoài các tài liệu đã nêu, cần có mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình, chương trình tổ chức sự kiện và các tài liệu liên quan khác.
 • Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã được cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận (trong trường hợp pháp luật quy định).

5. Các yêu cầu đối với hồ sơ xin giấy phép quảng cáo sữa

Trong trường hợp đơn vị được ủy quyền đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, cần có các giấy tờ sau:

 • Văn bản ủy quyền hợp lệ.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài của đơn vị được ủy quyền.

Đối với tài liệu tham khảo, chứng minh, xác thực thông tin trong nội dung quảng cáo:

 • Các tài liệu bằng tiếng Anh phải được dịch ra tiếng Việt và có đóng dấu xác nhận của đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.
 • Các tài liệu bằng tiếng nước ngoài khác phải được dịch ra tiếng Việt và được công chứng theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ trong hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo phải còn hiệu lực, là bản sao chứng thực hoặc bản sao có đóng dấu của đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo. Các tài liệu trong hồ sơ cần có dấu, dấu giáp lai của đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.

Mẫu nội dung quảng cáo cần được trình bày trên khổ giấy A4. Đối với mẫu hình thức quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn, có thể trình bày trên khổ giấy A3 hoặc khổ giấy khác, và cần ghi rõ tỷ lệ kích thước so với kích thước thật.

Trên đây là bài viết YCC muốn gửi đến bạn, hi vọng bài viết này có thể giúp bạn tốt hơn trong thủ tục xin giấy phép quảng cáo sữa

 

 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *