Thủ tục xin giấy phép quảng cáo phòng khám

Quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của phòng khám chữa bệnh. Để được phép quảng cáo, các phòng khám cần tuân thủ các quy định và thủ tục quy định.Vậy các thủ tục xin giấy phép phòng khám cụ thể là như thế nào hãy cùng YCC tìm hiểu nhé!

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo phòng khám
                                                       Thủ tục xin giấy phép quảng cáo phòng khám

1. Tại sao phải xin giấy phép quảng cáo phòng khám?

Giấy phép quảng cáo cho phòng khám là một văn bản chính thức được cơ quan quản lý nhà nước ban hành và cấp cho các tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh phòng khám. Nó xác nhận rằng các hoạt động quảng cáo của phòng khám tuân thủ đúng quy định của pháp luật và cho phép họ thực hiện các hoạt động quảng cáo liên quan đến dịch vụ y tế.

Việc có giấy phép quảng cáo không chỉ là yêu cầu pháp lý mà còn là cơ sở để chứng minh sự đáng tin cậy trong dịch vụ khám, chữa bệnh. Nó cũng là công cụ cho cơ quan quản lý nhà nước thực hiện các công tác giám sát, kiểm tra, và xử lý vi phạm nếu có.

2. Phòng khám chữa bệnh không có giấy phép quảng cáo bị phạt như thế nào?

Theo quy định tại khoản 51 Điều 1 của Nghị định 28/2017/NĐ-CP, việc quảng cáo không xin phép của phòng khám, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính như sau:

 • Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với việc quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không có sự xác nhận nội dung từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngoài ra, còn có thể áp dụng một số hình phạt bổ sung như buộc tháo dỡ, chấm dứt hoặc xóa quảng cáo tùy theo quy định của pháp luật.

3. Điều kiện xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh

Theo quy định của Thông tư 09/2015/TT-BYT, để xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh, cơ sở phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh
                                               Điều kiện xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh
 • Có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh (đối với người làm nghề) và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (đối với cơ sở khám bệnh).
 • Nội dung quảng cáo phải ngắn gọn, dễ hiểu và phải tuân thủ quy định về kích thước chữ.
 • Nội dung quảng cáo không được vi phạm các quy định của Luật quảng cáo 2012.
 • Nội dung quảng cáo phải phù hợp với giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cần ghi rõ tên, địa chỉ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cũng như phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật.
 • Phải đệ đủ hồ sơ theo quy định của Thông tư 09/2015/TT-BYT.
 • Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo phải là đơn vị được cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc được ủy quyền bằng văn bản từ đơn vị đứng tên trên giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

4. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh

Để xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.
 • Giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập văn phòng đại diện (nếu có).
 • Nội dung dự kiến của quảng cáo, bao gồm bản ghi hình ảnh và kịch bản (đối với quảng cáo trên báo, truyền hình) hoặc bản ma-két(đối với quảng cáo ngoài trời).
 • Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám và chứng chỉ hành nghề của người thực hiện dịch vụ.

Quá trình xin giấy phép bao gồm:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế.
 • Bước 2: Nhận văn bản đề nghị sửa đổi bổ sung từ cơ quan tiếp nhận hồ sơ.
 • Bước 3: Tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn quy định.
 • Bước 4: Nhận giấy xác nhận nội dung quảng cáo từ cơ quan chức năng và công bố danh mục quảng cáo trên cổng thông tin điện tử.

Đây là và viết về thủ tục xin giấy phép phòng khám mà YCC muốn gửi đến các bạn, hi vọng bài viết này có thể giúp ích trong quá trình bạn làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo phòng khám chữa bệnh

 

 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *