Chuyển tới nội dung

Thủ tục xin giấy phép làm biển quảng cáo theo quy định

Quy định biển quảng cáo ngoài trời

Các doanh nghiệp và đơn vị muốn tiến hành treo biển quảng cáo cần phải xin giấy phép từ Sở Văn hóa Thông tin. Tuy nhiên thủ tục xin giấy phép quảng cáo này lại không hề đơn giản bởi hồ sơ và thủ tục lại khá rắc rối, quy trình lại nhiều bước. Hãy đọc bài viết của YCC để biết thêm thông tin nhé!

1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép làm biển quảng cáo

– Thứ nhất, đơn xin cấp phép làm biển quảng cáo ngoài trời, đơn đề nghị này có sẵn theo mẫu, bạn chỉ cần đầy đủ thông tin.

– Thứ hai, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo (đối với đơn vị đang kinh doanh dịch vụ thiết kế và thi công bảng biển quảng cáo ngoài trời) hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành, nghề, hàng hoá (đối với doanh nghiệp, đơn vị tự đứng ra thực hiện bảng biển quảng cáo ngoài trời). Bản sao giấy tờ có giá trị về pháp lý và còn hạn sử dụng và phải được công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Thứ ba, bản sao có giá trị về pháp lý và còn hạn sử dụng giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc những giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá biển quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng. Bản sao giấy tờ có giá trị về pháp lý phải được công chức hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc của đơn vị có sản phẩm biển quảng cáo.

– Thứ tư, ấn phẩm quảng cáo (hay còn gọi là maket quảng cáo) được in ra, trên đó phải thể hiện rõ ràng về màu sắc, kích thước và có đóng dấu xác nhận của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép.

Lưu ý là phía dưới mẫu giấy phép làm biển quảng cáo ngoài trời thì cần phải ghi rõ những thông tin như: tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo, giấy phép số … do Sở VHTT tỉnh/thành phố cấp ngày… tháng… năm…

– Thứ năm, bản sao có giá trị pháp lý Hợp đồng giữa đơn vị xin giấy phép quảng cáo (chính là chủ giấy phép quảng cáo) với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp địa điểm, phương tiện mà bảng biển quảng cáo ngoài trời sẽ đặt tại đó. Người sở hữu địa điểm này cần phải có giấy xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Thứ sáu, văn bản thỏa thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo ngoài trời với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện giấy phép quảng cáo.

– Thứ bảy, bản sao có giá trị pháp luật giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong trường hợp các cơ sở này muốn đặt biển quảng cáo ngoài trời khổ nhỏ tại nơi.

– Thứ tám, văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc và quy hoạch của địa điểm xây lắp biển bảng quảng cáo ngoài trời tấm lớn như là Billboard (bảng quảng cáo có cột đỡ) và Pano (biển quảng cáo ốp mặt tòa nhà), màn hình quảng cáo (màn hình LED)/

2. Thủ tục xin giấy phép làm biển quảng cáo theo quy định

Đầu tiên, doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép đầy đủ các loại giấy tờ, giấy tờ còn giá trị pháp lý rõ ràng. Và đem nộp hồ sơ trực tiếp tại tổ tiếp nhận hồ sơ của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ như thiếu giấy tờ, hoặc giấy tờ không có giá trị pháp lý thì doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép và nộp lại.

Doanh nghiệp sẽ nhận một phiếu hẹn thời gian trả lời cụ thể của cán bộ tiếp nhận hồ sơ, trong trường hợp đối với những hồ sơ hợp lệ đã được kiểm tra bởi cán bộ tiếp nhận.

Thủ tục xin giấy phép làm biển quảng cáo theo quy định

Thủ tục xin giấy phép làm biển quảng cáo theo quy định

3. Lệ phí xin giấy phép làm biển quảng cáo ngoài trời

Lệ phí xin giấy phép quảng cáo ngoài trời phụ thuộc vào từng hình thức quảng cáo cũng như khu vực/vị trí/địa điểm, diện tích/kích thước của biển bảng quảng cáo ngoài trời.

Một số hình thức cần xin giấy phép biển quảng cáo ngoài trời có thể kể đến:

– Quảng cáo trên bảng, biển, pano và các hình thức tương tự có diện tích từ 40 mét vuông trở lên

– Với dó diện tích từ 30 mét vuông đến dưới 40 mét vuông

– Diện tích từ 20 mét vuông đến dưới 30 mét vuông

– Có diện tích từ 10 mét vuông đến dưới 20 mét vuông

– Có diện tích từ dưới 10 mét vuông.

Để nắm rõ lệ phí xin giấy phép biển quảng cáo ngoài trời, liên hệ với YCC để được chúng tôi báo giá chi tiết và cung cấp thông tin chính xác nhất.

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ và thủ tục xin giấy phép làm biển quảng cáo ngoài trời

Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, đầy đủ giấy tờ, đầy đủ thông tin, Bộ Văn hóa Thông tin, Sở Văn hóa Thông tin có trách nhiệm xem xét, giải quyết yêu cầu cấp phép của các doanh nghiệp.

Trong trường hợp không hợp lệ dẫn đến không thể cấp giấy phép để thực hiện biển quảng cáo ngoài trời thì cần có phản hồi, trả lời bằng văn bản cụ thể và nêu rõ lý do vì sao không phê duyệt và chấp nhận giấy phép.

Trên đây, YCC đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về thủ tục xin giấy phép làm biển quảng cáo theo quy định. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với YCC để được hỗ trợ nhé!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin