Chuyển tới nội dung

Thủ tục xin cấp giấy phép treo cờ phướn [Chi tiết nhất 2022]

treo cờ phướn quảng cáo

Treo phướn hay banner đang là hình thức quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên khi tiến hành, bạn sẽ cần xin các cơ quan ban ngành cấp phép treo quảng cáo? Vậy bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ hay thủ tục gì để được cấp phép? Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Một số quy định quan trọng cần nhớ khi treo cờ phướn

Treo cờ phướn là dịch vụ truyền thông, quảng cáo đã có từ lâu đời. Nhưng bởi tình trạng vi phạm bừa bãi làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mỹ quan đô thị, công tác quản lý với hình thức quảng cáo này đang được siết chặt hơn, nhất là ở các thành phố lớn. Chính vì thế, nếu muốn treo băng rôn tuyên truyền, băng rôn quảng cáo vừa hiệu quả, vừa đúng luật, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

 • Không treo cờ phướn tại các khu vực cấm, che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng, không chăng ngang qua đường.
 • Các sản phẩm được quảng cáo phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.
 • Thời gian treo băng rôn không quá 15 ngày.
 • Với cờ phướn quảng cáo, số lượng tối đa không vượt quá 30 chiếc. Với băng rôn tuyên truyền, cổ động, số lượng tối đa là 100 cái.
Dịch vụ treo phướn quảng cáo uy tín
Một số quy định quan trọng cần nhớ khi treo cờ phướn

2. Thủ tục xin giấy phép treo cờ phướn quảng cáo

Bước 1: Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo (theo mẫu).

Bước 2: Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân xin cấp Giấy phép thực hiện treo banner.

Bước 3: Bản sao giấy tờ chứng minh sự phù hợp của hàng hoá với tiêu chuẩn và kỹ thuật theo quy định của pháp luật về chất lượng hàng hoá.

Bước 4: Mẫu sản phẩm treo banner in màu có chữ ký của cá nhân xin phép thực hiện quảng cáo hoặc có đóng dấu nếu người xin phép là tổ chức (02 bản).

 • 01 (bộ) đối với trường hợp treo banner hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực y tế đã có giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo của Sở Y tế.
 • 02 (bộ) đối với trường hợp treo banner quảng cáo hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực y tế nhưng chưa có giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo của Sở Y tế.

Bước 5: Nộp hồ sơ lên Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch.

Bước 6: Chờ phản hồi và có sự bổ sung giấy tờ trong trường hợp thiếu. Trong thời hạn 5 ngày làm việc, nếu Sở không có ý kiến phản hồi thì doanh nghiệp được tiến hành quảng cáo. Trường hợp không được chấp thuận sẽ có văn bản giải trình chi tiết gửi về.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Lệ phí xin quảng cáo cờ phướn?

Quảng cáo trên bảng, biển, pano có diện tích từ 40m2 trở lên : 600.000đ/1
giấy phép/1 bảng, biển, pano.

Có diện tích từ 30m2 đến dưới 40m2 : 500.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, pano.

Có diện tích từ 20m2 đến dưới 30m2 : 400.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, pano.

3.2 Hình thức xử phạt khi treo cờ phướn quảng cáo mà không xin phép là gì?

Nếu một cờ phướn quảng cáo treo nhưng không đảm bảo được về kích thước cũng như vị trí thì có khả năng sẽ bị xử phạt từ 5 triệu đồng cho tới 10 triệu đồng, đây là mức phạt đối với cá nhân còn tổ chức sẽ nhân đôi mức phạt. Bên cạnh việc phạt thì các cơ quan ban ngành cũng sẽ yêu cầu tháo dỡ quảng cáo.

3.3 Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin phép treo phướn quảng cáo

 • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo có ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo cũng như số lượng biển quảng cáo, băng-rôn
 • Bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mình
 • Bản sao giấy tờ chứng nhận sự hợp chuẩn, hợp quy của dịch vụ, sản phẩm của công ty
 • Maket sản phẩm quảng cáo được in màu và có chữ ký của người đại diện theo pháp luật, dấu đỏ hợp lệ của công ty
 • Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng rôn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị để hỗ trợ quảng cáo phướn thì hãy liên hệ ngay với YCC. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án cho các đơn vị lớn trên toàn quốc nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, YCC còn giúp bạn làm thủ tục xin cấp giấy phép treo phướn một cách nhanh chóng.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin