Thiết kế website Magento: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z mới nhất

Thiết kế website Magento là một trong những xu hướng để xây dựng một website thương mại điện tử phổ biến trong những năm gần đây. Tính đến nay đã có hơn 250.000 đối tác khách hàng tin tưởng và sử dụng Magento để thiết kế website thương mại điện tử của họ. Vì vậy trong bài viết này YCC sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế website Magento một cách chi tiết.

1. Magento là gì?

Magento là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở lớn nhất và khó nhất của ngôn ngữ lập trình PHP. Hơn nữa, nhờ khởi tạo từ Zend Framework, Magento có thể hoạt động được dựa trên mô hình MVC (Model – View – Controller) nên việc xem, sửa, quản trị và kiểm soát rất dễ dàng.

2. Lợi ích khi thiết kế website bằng Magento

Magento là nền tảng open source được ưa chuộng hàng đầu thế giới, đã có rất nhiều các thương hiệu lớn tin tưởng lựa chọn Magento là giải pháp thiết kế website thương mại điện tử như Heineken, Cocacola, Samsung,… Vậy điều gì khiến Magento được ưa thích đến vậy?

Magento là một nền tảng mã nguồn mở, điều đó đồng nghĩa với việc người dùng có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của mình. Hiện nay, Magento gần như có đầy đủ các tính năng cho 1 cửa hàng trực tuyến từ quy mô nhỏ đến các quy mô lớn và ngày càng có những ý tưởng mới được đưa ra để giúp hệ thống hoàn thiện hơn.

Magento quy tụ đầy đủ các chức năng từ phân nhóm khách hàng đến quản lý Marketing như quản lý SEO, bán hàng, đơn hàng, dịch vụ khách hàng. Hiện nay, Magento đã được cập nhật lên Magento 2, điều này khiến Magento trở nên vô cùng đáng sử dụng cùng vô số các tính năng mới và cải thiện càng tính năng cũ.

Cấu trúc thiết kế được phân bổ một cách hợp lý từ giao diện đến chức năng khiến người dùng dễ dàng sử dụng và tùy biến website theo ý mình.

Magento không chỉ dùng để thiết kế website, mà còn được sử dụng như một cơ sở dữ liệu phục vụ bán hàng. Đây là một tính năng cực trì vượt trội giúp doanh nghiệp kết nối các kênh bán hàng của doanh nghiệp lại với nhau.

Thiết kế website Magento
Thiết kế website Magento

3. Hướng dẫn thiết kế website Magento cơ bản

Bước 1: Lựa chọn domain và hosting phù hợp
Đây là bước cơ bản để thiết kế website, không chỉ riêng Magento mà với mọi loại website khác. Việc bạn lựa chọn tên miền (domain) và nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu (hosting) website của bạn là một vấn đề tất yếu!

Một số nhà cung cấp máy chủ mà bạn có thể cân nhắc như AWS, Bluehost, Hostinger, Dreamhost,… đều là những nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín. Tuy nhiên AWS (Amazon Web Service) lại là một nhà cung cấp dịch vụ hosting cao cấp, bảo mật cao nên chi phí có thể sẽ đắt hơn các nhà cung cấp giá rẻ còn lại. Ngoài ra, bạn lưu ý nên mua thêm chứng chỉ SSL để thiết lập bảo mật cho website bạn nhé!

Bước 2: Xây dựng sitemap
Sitemap là hệ thống bản đồ website của bạn, bao gồm tất cả các đường link URL dẫn đến trang chính.

Bước 3: Thiết kế wireframe cho website Magento của bạn
Wireframe website, hay còn gọi là giao diện trang web, sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được bố cục thông tin cần hiển thị trên trang web của mình. Điều này giúp bạn tăng trải nghiệm người dùng cũng như có thể biết phân chia bố cục làm sao để cho hợp lý để làm nổi bật sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Bước 4: Cài đặt Magento lên hosting bạn đã chọn

Bạn vào website Magento, tìm phần tech resources để tải Magento về cho máy tính. Sau đó bạn bạn giải nén và tải Magento lên hosting của bạn theo giao thức FTP để thiết lập cấu hình website.

Việc còn lại bạn là thiết lập cấu hình website trên trang web của bạn, khi hoàn thiện các yêu cầu mà Magento hỏi thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã thiết lập website Magento của bạn thành công.

Bước 5: Tải giao diện bạn thiết kế hoặc mẫu website có sẵn lên Magento

Bước 6: Cài đặt thông tin và chỉnh sửa thiết website Magento của bạn

 • Hệ thống Email
 • Tích hợp hình thức thanh toán và vận chuyển
 • Thuế
 • Các tính năng bảo mật trên website Magento
 • Kiểm tra SEO, cập nhật nội dung website Magento

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Các tính năng của Magento bao gồm?

Trước khi sử dụng hệ thống Magento để phục vụ việc thiết kế website của bạn, bạn nên biết qua 11 tính năng cơ bản nổi bật của Magento:

 • Quản lý các sản phẩm và nhóm sản phẩm.
 • Thống kê và báo cáo dữ liệu hàng tồn kho.
 • Quản lý thông tin khách hàng mua hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc và liên hệ với khách hàng.
 • Quản lý các đơn đặt hàng.
 • Tích hợp và liên kết các cổng thanh toán trực tuyến.
 • Tối ưu hóa website trên bộ máy tìm kiếm (SEO).
 • Hỗ trợ đa quốc gia (ngôn ngữ, tiền tệ).
 • Hệ thống marketing tích hợp (form khảo sát, email marketing,…).
 • Đánh giá, báo cáo thông tin (doanh thu từ các kênh, lượt xem trang sản phẩm,…).
 • Tích hợp và liên kết với các nền tảng khác nhau.

4.2 Các phiên bản của Magento là những gì?

Magento cung cấp hai phiên bản là:

 • Phiên bản trả phí: Magento Enterprise Edition(EE).
 • Phiên bản miễn phí: Magento Community Edition (CE).

Cả hai phiên bản đều cung cấp những tính năng đầy đủ và ưu việt nhất cho một website thương mại điện tử. Điều quan trọng nhất mà khách hàng cần làm là lựa chọn phiên bản phù hợp với quy mô doanh nghiệp và tùy biến phiên bản phù hợp với mục đích kinh doanh của mình.

Trên đây YCC đã hướng dẫn bạn thiết kế website Magento một cách đơn giản, chi tiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Đừng quên tham khảo một số dịch vụ thiết kế web, dịch vụ SEO… mà YCC đang cung cấp. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *