Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn Thiết kế website bằng illustrator [Chi tiết 2022]

Thiết kế web là gì


Thiết kế giao diện website với đầy đủ chức năng và có thể hoạt động bình thường là điều không hề khó. Tuy nhiên, để thiết kế giao diện website thu hút người xem mới không hề đơn giản. Trong bài viết này, YCC sẽ hướng dẫn bạn thiết kế website bằng illustrator chuyên nghiệp và ấn tượng.

1. Lợi ích khi thiết kế website bằng illustrator

Phần mềm này giúp nhà thiết kế ý tưởng hóa một cách đơn giản. Hơn nữa, nó giúp cho những ý tưởng đó trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn, giúp tạo ra những sản phẩm hoàn hảo hơn bằng cách xử lý hình ảnh. Bạn có thể tẩy xóa hoặc cắt bỏ phần không cần thiết. Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng sinh động nhờ bộ lọc hoặc các lớp ảnh,… Tuy nhiên, bạn cần có thêm kỹ năng xử lý hình ảnh chất lượng, ghép hình theo từng chủ đề,… để tạo ra giao diện website phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

thiết kế website
Lợi ích khi thiết kế website bằng illustrator

2. Hướng dẫn Thiết kế website bằng illustrator

2.1 Xử lý hình ảnh cho website

Xử lý hình ảnh là bước vô cùng quan trọng khi thiết kế web với illustrator. Người thiết kế giao diện web có nhiệm vụ làm cho hình ảnh phải rõ nét, mới mẻ và độc đáo. Khi upload ảnh lên website, người thiết kế phải chú ý đến việc sử dụng kích thước hình ảnh, định dạng file, dung lượng tối ưu để lưu ảnh, đặt tên file ảnh đúng tiêu chuẩn,… File ảnh luôn nằm trong khung hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Cần chú ý đến phần tiếp giáp giữa nút bên dưới và đường thẳng màu đỏ. Khi xử lý ảnh bạn nên lưu ảnh với kích thước đúng hoặc không quá lớn. Nên giữ đúng tỷ lệ hình ảnh và lưu dưới dạng “save for web”. Không lưu ảnh và folder ảnh bằng tên có dấu, ký tự đặc biệt hay khoảng trắng.

2.2 Cắt ghép ảnh cơ bản


Sau khi xử lý hình ảnh, bước tiếp theo là khoanh vùng trên website. Khi khoanh vùng, cần để hình ảnh có sự hài hòa và thống nhất. Sau đó, người thiết kế sẽ tiến hành cắt, ghép ảnh vào vùng đã khoanh.

Cắt ghép ảnh cơ bản

2.3 Hiệu ứng và màu sắc

Lựa chọn và phối màu phù hợp sẽ khiến website trở nên thu hút đồng thời thể hiện được thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng của họ. Chính vì vậy, khi thiết kế website cần lưu ý về màu sắc và hiệu ứng. Nên sử dụng màu đủ độ và để những khoảng trắng. Không nên để những màu mạnh ở gần nhau và sử dụng quá nhiều màu khi thiết kế giao diện web sẽ gây khó chịu đối với người dùng.

2.4 Thiết kế Banner cho website

Thiết kế Banner cho website bằng Photoshop khá đơn giản. Điều quan trọng là người thiết kế cần chú ý để Banner phù hợp với website cả về nội dung và hình thức, màu sắc. Như vậy, website sẽ trở nên sinh động và thu hút người xem hơn.

2.5 Cắt giao diện cho website

Cắt giao diện cho website hay chính là cắt hình ảnh cho tài liệu HTML.. Để cắt giao diện Photoshop cho website người thiết kế cần có kinh nghiệm về lập trình và lên kế hoạch cụ thể.

Trên đây, YCC đã hướng dẫn cho các bạn về Thiết kế website bằng illustrator. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đừng quên tham khảo các dịch vụ thiết kế web mà YCC đang cung cấp. Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những giá trị lớn đến với quý khách hàng.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin