Chuyển tới nội dung

Các bước thiết kế website bán hàng nhanh gọn hiệu quả

thiết kế website chuyên nghiệp
Rate this post

Để thành công trong thời đại kinh doanh 4.0 hiện nay, bạn không thể không có một website bán hàng chuyên nghiệp để gây ấn tượng và thu hút được khách hàng. Vì vậy, YCC sẽ gợi ý cho các bước đơn giản dưới đây để sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả. Từ đó giúp hoạt động kinh doanh của bạn gặt hái được thành công hơn.

1. Tại sao cần có website bán hàng chuyên nghiệp và lợi ích của nó?

Nếu như bạn đang bán hàng online, vậy thì website chính là “mặt bằng” kinh doanh của bạn. Còn nếu bạn đang bán offline (cửa hàng) thì website chính là yếu tố quyết định lợi thế so với đối thủ cạnh tranh. Một website bán hàng chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Theo một thống kê mới nhất thì hiện nay Việt Nam có khoảng 41 triệu người dùng internet, chiếm khoảng 45% dân số cả nước. Trong đó phần lớn là những đối tượng trẻ có nhu cầu mua sắm cao. Hơn nữa, hiện nay xu hướng online đang ngày càng phát triển và được nhiều người sử dụng mua hàng. Có khoảng 1/3 dân số sử dụng internet để tìm kiếm, tra cứu thông tin về các dịch vụ, sản phẩm.

Chính vì vậy, khi có một website bán hàng chuyên nghiệp thì bạn đã thu hút được thêm một lượng khách hàng trên internet. Nếu không có website thì bạn đã mất đi một cơ hội bán hàng và nhường nó đó cho đối thủ. Website cũng chính là cơ hội để bạn quảng bá hình ảnh của mình. Nó không những giúp tăng hiệu quả của hoạt động bán hàng mà còn nâng cao uy tín của bạn.

giao diện website bán hàng
Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

2. Các bước thiết kế website bán hàng nhanh gọn hiệu quả

2.1 Xác định sản phẩm/dịch vụ kinh doanh

Thảo luận với các bên liên quan để xác định đâu là sản phẩm và mục tiêu kinh doanh trước khi thiết kế website.

Dịch vụ thiết kế website trọn gói sẽ tư vấn được gói thiết kế phù hợp nhất cho từng mục tiêu. Sau đó là cung cấp các thông tin và yêu cầu cụ thể cho bên thiết kế website.

  • Mua tên miền

Giao diện nên bắt mắt, cầu kỳ nhưng tên miền nên lựa chọn đơn giản để khách hàng dễ ghi nhớ. Tên miền ngắn gọn, dễ liên tưởng và có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm.

2.2 Xây dựng website

Nghiên cứu giá trị hàng hóa, định giá để bố trí sản phẩm thích hợp trên web quảng cáo sao cho thuận tiện để khách hàng dễ tìm kiếm. Đây là bước quan trọng nhất trong việc thiết kế web bán hàng.

Những nội dung, chủ đề lớn nên được in đậm hoặc có hoa văn độc đáo để thu hút sự chú ý. Ngoài ra, một số link liên kết để chuyển hướng trang cũng nên được cài đặt khéo léo, giúp khách hàng dễ thấy và dễ thao tác.

  • Thiết kế website

Nên lựa chọn đơn vị thiết kế web trọn gói có chuyên môn và kinh nghiệm. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản như tên sản phẩm, mô tả về sản phẩm, tên công ty, thông tin cũ, mới và các phương thức liên lạc để khách hàng mua sắm dễ dàng.

Từ đó, khách sẽ dễ thao tác tìm kiếm và thanh toán hơn. Chú ý đơn giản hóa, không quá tham lam các chi tiết bên ngoài hay gắn quá nhiều link phụ trên trang chính khiến người dùng rối mắt.

2.3 Phương thức thanh toán

Nên có nhiều sự lựa chọn về phương thức thanh toán như tiền mặt (COD), thẻ tín dụng, thẻ visa, thẻ ATM hoặc chuyển khoản.

Càng đa dạng phương thức thanh toán, khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn thì bạn càng dễ bán được hàng hơn.

Thông tin về tài khoản ngân hàng, thông tin người thụ hưởng, địa điểm cửa hàng nên được công khai kèm theo hướng dẫn để khách hàng chủ động trong thanh toán.

Trên đây là những bước cơ bản nhất để có một website bán hàng hoàn chỉnh. Muốn có được một thiết kế web bán hàng đẹp mắt, hiệu quả thì cần đầu tư nhiều công sức, thời gian cũng như chi phí. Đặc biệt là nên chủ động tìm kiếm công ty thiết kế website uy tín, có chế độ bảo hành và hỗ trợ tốt nhất như YCC chẳng hạn.