Thiết kế website affiliate – tiếp thị liên kết chuyên nghiệp

Bạn đang kinh doanh với hình thức affiliate marketing. Bạn muốn đẩy mạnh doanh thu qua việc làm website affiliate – tiếp thị liên kết. Để làm được một website phục vụ cho affiliate cần làm như thế nào? Có những bước nào để xây dựng và phát triển website. Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Website affiliate là gì?

Thiết kế website tiếp thị liên kết là một trong những hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhà cung cấp nhằm mục đích mang lại khách hàng cho họ để nhận được phần trăm hoa hồng trên mỗi đơn hàng.

Cơ chế hoạt động của chức năng tiếp thị liên kết:

Mỗi cộng tác viên của bạn sẽ có một đường link riêng và họ thực hiện các cách thức riêng để giới thiệu cho khách hàng tiềm năng click vào link đó.

Khi khách hàng đến với website của bạn thì chức năng này sẽ thống kê số lần nhấp, số đơn hàng, doanh thu và hoa hồng trả cho cộng tác viên theo mức % bạn thiết lập từ đầu khi đơn hàng đã hoàn thành.

Cộng tác viên của bạn sẽ nhìn thấy số tiền họ kiếm được trong tài khoản của họ và bạn chỉ cần thanh toán tiền cho họ.

Với chức năng này, bạn chỉ phải chi trả tiền khi ai đó giúp bạn bán được hàng thành công. Do đó, rủi ro về việc chạy các chương trình quảng cáo không hiệu quả đã được giảm đi đáng kể.

Thiết kế website affiliate
Thiết kế website affiliate

2. Các bước cơ bản để làm website affiliate – tiếp thị liên kết

Bước 1: Lên ý tưởng cho website tiếp thị liên kết

Yếu tố đầu tiên để thiết kế cho website của bạn chính là ý tưởng. Bạn cần suy nghĩ ý tưởng của website của mình là gì? Mình hướng đến quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ nào?
Khách hàng nào sẽ quan tâm và tham khảo website của mình, họ có sở thích hay mối quan tâm gì? Sản phẩm, dịch vụ mình đang hướng tới là sản phẩm gì?

Bước 2: Lựa chọn và đăng ký tên miền, đăng ký hosting

Đây là bước tiếp theo cần làm để thiết kế website. Giống như địa chỉ cửa hàng hay địa chỉ công ty, tên miền chính là địa chỉ website của bạn trên môi trường internet. Tên miền là yếu tố quan trọng để khách hàng nhận diện website của bạn, nhờ thế khẳng định và quảng bá thương hiệu dễ dàng.

Bước 3: Thiết kế giao diện website theo ý tưởng đã định sẵn

Nếu bạn không biết nhiều về công nghệ thông tin, bạn vẫn có thể tự thiết kế website đơn giản chỉ trong vòng 6h trên nền tảng WordPress. Ngoài ra, bạn có thể nhờ tới các đơn vị chuyên nghiệp thiết kế website phù hợp với yêu cầu để đạt được hiệu quả và được hỗ trợ chu đáo.

Bước 4: Hoàn chỉnh nội dung website

Sau khi website đã được xây dựng xong, bạn sẽ bắt đầu hoàn chỉnh phần nội dung của website với những bài viết, bài chia sẻ liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của mình.
Bạn có thể lựa chọn những chủ đề đang được quan tâm hiện nay để phân tích, đưa ra ý kiến riêng. Hoặc có thể sử dụng công cụ phân tích từ khóa đang được quan tâm nhất để viết bài liên quan.

Những bài viết hay, thu hút người đọc đã được chèn link quảng cáo affiliate khéo léo là nền tảng marketing hiệu quả.
Vừa rồi là những thông tin hướng dẫn các bước làm website affiliate – tiếp thị liên kết cơ bản. Để đạt được thành công, hiệu quả trong lĩnh vực này bạn cần tìm hiểu thêm về những loại website thịnh hành hiện nay.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Nên chọn loại website nào để làm affiliate marketing?

Có 04 loại website bạn có thể tham khảo để lựa chọn theo khả năng và sở thích của mình.

 • Website bán hàng tiếp thị liên kết

Website bán hàng là loại website affiliate thông dụng. Được thiết kế với giao diện như một cửa hàng online. Website bán hàng có thông tin về sản phẩm, hình ảnh, giá cả, chính sách vận chuyển và thanh toán. Bạn có thể tạo website bán hàng trên trang thương mại điện tử hoặc website riêng.

 • Website tin tức, thông tin

Đây là dạng website có thể linh hoạt với nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Bạn có thể sử dụng những thông tin đang được cộng đồng mạng quan tâm để đăng lên website của mình. Những tin tức, thông tin được chia sẻ một cách khéo léo sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

 • Website kể truyện, đọc truyện

Tại Việt Nam, nhu cầu đọc truyện tranh rất phổ biến. Đặc biệt là ở giới trẻ tầm tuổi các bạn học sinh, sinh viên. Nếu bạn xây dựng được một website đọc truyện với hàng triệu lượt follow thì đây là nền tảng vững chắc cho marketing.

 • Website kể truyện, đọc truyện

Tại Việt Nam, nhu cầu đọc truyện tranh rất phổ biến. Đặc biệt là ở giới trẻ tầm tuổi các bạn học sinh, sinh viên. Nếu bạn xây dựng được một website đọc truyện với hàng triệu lượt follow thì đây là nền tảng vững chắc cho marketing.

3.2 Website affiliate cần có tính năng gì?

 • Đăng ký thành viên, quản lý danh sách quảng cáo liên kết

Sau khi hoàn thành thiết kế website affiliate của mình thì bạn cần có những công cụ quản lý website của mình hiệu quả. Bạn cần kiểm soát được các tài khoản cộng tác viên tham gia hệ thống tiếp thị liên kết của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng thông qua hệ thống quản trị để quản lý toàn bộ danh sách cộng tác viên, đơn hàng từ cộng tác viên,…

 • Cấu hình hoa hồng sản phẩm, giới hạn thanh toán

Trong mỗi website bán hàng, mỗi sản phẩm đều thể hiện một tính năng và mô tả riêng, có ID riêng gồm cả loại tiền thanh toán, phần trăm hoa hồng, giới hạn thanh toán,…Việc tích hợp xây dựng website affiliate giúp bạn dễ dàng quản lý những mục thanh toán này, giúp hoạt động thanh toán, kiểm soát trở nên minh bạch.

 • Quản lý banner và các link liên kết thiết kế website tiếp thị liên kết

Khi sử dụng nền tảng Affiliate Marketing, bạn nên cấu hình banner cho sản phẩm của mình có chứa link tiếp thị sản phẩm giúp tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng hơn. Ngoài ra, còn có thể dễ dàng quản lý hệ thống link tiếp thị một cách dễ dàng.

 • Tính năng lưu giữ cookie

Tính năng này của Affiliate Marketing giúp mang lại hiệu quả thu hút khách hàng rất lớn vì không phải khách hàng nào cùng mua hàng sau lần click đầu tiên. Việc cài đặt tính năng lưu trữ cookie giúp khách hàng lưu lại được những thông tin mà mình đã tìm kiếm trước đấy, giúp bạn biết được họ mua hàng thông qua ID sản phẩm nào và dễ dàng tính hoa hồng cho cộng tác viên.

3.3 Lợi ích của website affiliate là gì?

 • Tối ưu chi phí quảng cáo

Affiliate – tiếp thị liên kết hoạt động trên mô hình tính phí CPA, có nghĩa là nhà cung cấp chỉ mất tiền khi khách hàng giới thiệu được khách hàng và chốt được đơn hàng. Đồng nghĩa với việc trả hoa hồng cho cộng tác viên khi đạt được kết quả. Đây là phương pháp marketing ít tốn kém, tránh những click ảo và hiển thị quảng cáo không đúng người nhóm khách hàng có nhu cầu.

 • Chỉ trả tiền khi bán được sản phẩm:
  Bạn sẽ được các cộng tác viên giới thiệu sản phẩm của bạn, và bạn chỉ việc trả một phần hoa hồng cho cộng tác viên khi bán được hàng. Khác với việc bạn chạy quảng cáo Facebook, Google,… bạn vẫn phải trả tiền ngay cả khi bạn chưa bán được sản phẩm, dịch vụ.
 • Xây dựng được một đội ngũ cộng tác viên bán hàng

Sau khi tích hợp hình thức Affiliate Marketing vào website bán hàng của bạn, thì việc bạn tuyển cộng tác viên làm Affiliate cho web của bạn và quản lý đội cộng tác viên này sẽ đơn giản hơn là việc mình đi tuyển từng người và quản lý một cách thủ công.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về website affiliate mà các bạn nên biết. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công! Nếu bạn có bất cứ nhu cầu nào về dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Đánh giá post

Viết một bình luận