Thiết kế web phẳng là gì? Lợi ích và vai trò trong thiết kế

Thiết kế web phẳng là xu hướng nổi trội nhất trong giới công nghệ thời buổi hiện tại. Tại sao nó lại là xu hướng nổi trội hiện nay? Trong bài viết dưới đây, YCC sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thiết kế web phẳng và vai trò của nó.

1. Thiết kế web phẳng là gì?

Thiết kế web phẳng hay còn gọi Flat Design là kiểu thiết kế tối giản chỉ sử dụng màu sắc tương phản và mô hình 2D để đem lại hiệu quả về hình ảnh, màu sắc rõ nét, ấn tượng. Nó hướng đến sự tiện tích và cái đẹp đơn giản, không cầu kỳ và không có các hiệu ứng rối mắt.

image 17
Thiết kế web phẳng là gì?

2. Đặc điểm của thiết kế web phẳng

  • Thiết kế web phẳng không sử dụng bất cứ hiệu ứng nào. Loại bỏ các hiệu ứng giúp cho hình ảnh về các sản phẩm và dịch vụ trên website trông thật hơn.
  • Thiên về sự đơn giản nên thiết kế web phẳng rất chăm chút cho các chi tiết. Chúng thường là các yếu tố giao diện như các icon, nút hình chữ nhật, vuông hoặc tròn có đường bao xung quanh.
  • Màu sắc được dùng trong thiết kế web phẳng nhiều hơn hẳn các phong cách thiết kế khác. Thông thường, các website thiết kế theo phong cách khác sẽ sử dụng khoảng 2 – 3 màu, song với thiết kế phẳng, gam màu sử dụng thường lên lên 6 hoặc 8. Khi thiết kế website theo phong cách này, các lập trình viên sử dụng rất nhiều màu sắc, đặc biệt là tông màu sáng, tông màu retro như tím, hồng cam, xanh dương,…

3. Lợi ích của thiết kế web phẳng

  • Do không sử dụng hiệu ứng hình ảnh như: đổ bóng, dập nổi (bởi có thể gây nên các sự cố tương thích trên các trình duyệt), vì vậy thiết kế phẳng ít xảy ra lỗi hơn so với thiết kế UI truyền thống.
  • Thiết kế phẳng tập trung vào yếu tố màu sắc hơn do tác động trực tiếp đến cảm xúc của khách hàng. Điều này giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.
  • Giao diện của thiết kế phẳng thường đơn giản, không đi sâu vào chi tiết nhưng người dùng vẫn luôn cảm thấy được sự thoải mái với giao diện được sắp xếp gọn gàng, tinh tế.

4. Vai trò của thiết kế phẳng

  • Xu hướng thiết kế phẳng hiện mang lại rất nhiều lợi ích như: người dùng được trải nghiệm web tốt hơn, hiển thị hình ảnh tốt, marketing và SEO. Đồng thời, các đặc điểm của Flat Design giúp tiết kiệm không gian lưu trữ, tăng tốc độ truy cập và tạo sự tiện dụng cho người dùng.
  • Thiết kế phẳng được sử dụng phổ biến trên các trang web như: Google+ và Microsoft, apple và các trang web liên quan đến công nghệ, kỹ thuật.
  • Người dùng Windows 8 rất đỗi quen thuộc với giao diện phẳng, vì hệ điều hành này chỉ sử dụng duy nhất giao diện phẳng. Giao diện phẳng giúp ngăn website bị quá tải bởi các quảng cáo và đồ họa không cần thiết. Đặc biệt, thiết kế giao diện này rất ít xảy ra lỗi so với cách thiết kế UI truyền thống.

Trong bài viết này, YCC đã giải thích cho các bạn về “Thiết kế web phẳng là gì? và vai trò trong thiết kế web” Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. Đừng quên tham khảo một số dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại YCC bạn nhé!

Đánh giá post

Viết một bình luận