Chuyển tới nội dung

Thiết kế web là gì? [Chi tiết 2022]


Thiết kế web là công việc giúp tạo một trang web. Thiết kế web bao gồm thiết kế Web tĩnh (giao diện web) và thiết kế Web động (Xử lý thông tin và dữ liệu web). Để hiểu rõ hơn về thiết kế web là gì? Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là tất cả các công việc giúp tạo ra một website hoàn chỉnh. Website ở đây có thể là các trang web cá nhân ở dạng blog, hoặc các trang thương mại điện tử ….. Thiết kế web bao gồm 2 phần chính là thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Thiết kế web tĩnh bao gồm 2 phần công việc, bao gồm: thiết kế (design), và dựng giao diện (cắt html).
Thiết kế web động là phần xử lý dữ liệu ở phía sau của một website. Có nghĩa là web động là web có đầy đủ cơ sở dữ liệu, có khả năng xử lý, lưu trữ dữ liệu tự động. web động cho phép dễ dàng cập nhật nội dung, tiện ích, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng…

Thiết kế web là gì
Thiết kế web là gì

2. Mục đích của thiết kế web là gì?

Một cá nhân tổ chức bất kì, khi yêu cầu thiết kế website đều hướng đến mục đích duy nhất là quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

Đối với các doanh nghiệp, những người làm kinh doanh đây là thị trường màu mỡ để phát triển kinh doanh. Đây là điều kiện để nghành thiết kế website phát triển mạnh mẽ.

Website giúp cập nhật ngay lập tức các sản phẩm, dịch vụ, và thông tin mới. Đưa thông tin đến với người cần mà không gặp bất cứ rào cản về khoảng cách nào.
Là kênh kinh doanh hiệu quả với chi phí marketing thấp nhất, hoạt động 24/7.

Tuy nhiên không phải cứ xây được website là có thể phát triển được. Bạn pahir tối ưu trang web thân thiện với người dùng. Từ đó giúp người dùng có được trải nghiệm lướt web tốt nhất. Đối với doanh nghiệp, những người làm thiết kế web phải tối ưu được tính năng, giao diện; giúp kích thích người dùng thực hiện hành động mua hàng.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Yêu cầu của thiết kế web là gì?

Để xây dựng một trang web bạn cần làm rất nhiều công việc bao gồm: Thiết kế giao diện web, mã hóa (code) HTML, lập trình dữ liệu, xây dựng nội dung, tối ưu các công cụ tìm kiếm.

3.2 Thiết kế website có khó không?

Đây là công việc luôn phải không ngừng học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức nhiều lĩnh vực. Bạn không chỉ cần biết một chút kỹ năng lập trình mà còn cần phải có con mắt thẩm mỹ.

3.3 Người làm thiết kế web cần trang bị những gì?

Tư duy sáng tạo, năng khiếu nghệ thuật
Thiết kế đồ họa
Bạn cần phải biết xây dựng và thiết kế hệ cơ sở dữ liệu. Điều này giúp bạn đủ khả năng tham gia và các dự án lớn, dễ dàng thay đổi tính năng của web khi có yêu cầu.

xu hướng thiết kế website
Người làm thiết kế web cần trang bị những gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào làm web chuyên nghiệp, đáng tin cậy, thì hãy lựa chọn YCC, chúng tôi hi vọng được phục vụ quý khách.

Trên đây, YCC đã cho các bạn biết về Thiết kế web là gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đừng quên tham khảo các dịch vụ thiết kế web mà YCC đang cung cấp. Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những giá trị lớn đến với quý khách hàng.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin