Chuyển tới nội dung

Thiết kế web asp.net bằng c# là gì?

thiết kế web bằng Dreamweaver CS6
Rate this post

Bạn đang cần thiết kế một website? Bạn muốn thiết kế website asp.net bằng c# với độ bảo mật cao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của YCC, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết kế web asp.net bằng c# một cách chi tiết, dễ hiểu.

1. Thiết kế web asp.net bằng c# là gì?

ASP.Net là tiên ích được phát triển dựa trên nền của ASP của hãng Microsoft đây là một nền tảng web ứng dụng cho phép người dùng tạo ra những trang web động nó hoạt động dựa trên thư viện.
Học thiết kế web ASP.Net là bạn phải biết C# trong bộ ngôn ngữ .Net, bản thân ngôn ngữ này sẽ là hướng đối tượng vì ASP.Net là công nghệ web thuần hướng đối tượng. Do đó các bạn muốn học tốt thì phải đi từ cơ bản, có nền tảng C# Console, C# hướng đối tương rồi sẽ đến ASP.Net web form.

2. Ưu điểm khi thiết kế web asp.net với c#

 • Thiết kế trang web asp.net làm bằng c# hoạt động khá ổn định, với những website giới thiệu doanh nghiệp, tin tức lớn tại Việt Nam như tuổi trẻ online, vnexpress,.. đều sử dụng nền tảng này, được nhiều người đánh giá cao, và có thể sử dụng lâu dài.
 • Khi thiết kế web asp.net bằng c# có thể thay đổi giao diện, chỉnh sửa các vị trí, thêm bớt tính năng đơn giản, có thể hoạt động trên các trình duyệt và các thiết bị khác nhau.
 • Thiết kế web asp.net bằng c# có độ bảo mật cao, có thể quản lý cookie dễ dàng, chuyển trang nếu người dùng không hợp lệ. Có tất cả những ưu điểm của Json ngôn ngữ bảo mật nhất hiện nay.
 • Thiết kế web asp.net bằng c# có khả năng mở rộng tương tích với nhiều server, tăng khả năng kết nối các server.
Ưu điểm khi thiết kế web asp.net với c#

3. Cách thiết kế web asp.net bằng c# đơn giản, dễ hiểu.

Bước 1: Bật phần mềm code c# là Visual Studio lên, bạn nên lựa chọn bản từ 2010 trở lên. Tại menu nhấn strart -> tiếp tục chọn All Programs > Microsoft Visual Studio 2010.

Bước 2: Nhấn file -> New -> web site -> Visual c# -> asp.net web site

Bước 3: Tại cửa sổ của Visual Studio vào phần thành công cụ Toolbox gồm các hạ mục như Solution Explorer, Sever Explorer, Properties. Vị trí cửa sổ chính bạn nhấn chuột phải rồi click vào View Code.

Bước 4: Tại cửa sổ Solution Explorer có các tài nguyên của website như thư mục tài khoản, App_Data, Scripts, Styles cùng các file như Global.asax, Site.master, Web.config.

Bước 5: Khi tạo csdl bạn nhấn tên Project, tại Solution Explorer > Nhấn Add New Item > Chọn SQL Server Database, đặt tên cho csdl.

Bước 6: Cửa sổ Server Explorer nhấn Tên csdl > Tables > Add New Table để tạo bảng csdl.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Website asp.net và php khác nhau chỗ nào?

Đây đều là những ngôn ngữ cần thiết để tạo ra website của bạn nhưng php là ngôn ngữ miễn phí còn asp.net là ngôn ngữ mất phí chính vì vậy độ bảo mật của asp.net được đánh giá rất cao và thích hợp làm cho những website có yêu cầu độ bảo mật cao có độ lớn trung bình và lớn.

4.2 Có nên thiết kế web asp.net bằng c# hay không?

Mặc dù thiết kế web asp.net bằng c# mất phí nhưng nó sẽ đem lại lợi ích to lớn cho website của bạn:

 • Code tự code nên khả năng phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng cực thấp.
 • Tốc độ load trang được tối ưu đáng kể
 • Hỗ trợ SEO web tốt.
 • Bố cục site web thân thiện với google và người dùng, tương thích với các thiết bị di động hiện nay.
 • Hỗ trợ lưu trữ dung lượng lớn nhưng độ truy xuất dữ liệu cực nhanh
 • Thiết kế web asp.net bằng C# có khả năng trải rộng thích hợp với nhiều server, tăng khả năng giao tiếp với các server.

4.3 Đặc điểm và cấu trình của việc thiết kế web ASP.net bằng c#

 • Thiết kế web asp.net với c# tạo nên những website có trang form, những web form này nằm trong file aspx.
 • Trang web chứa trang .aspx cùng với file mở rộng .aspx.cs là nơi chứa code c#.
 • Nội dung tĩnh trên trang được đặt trong asp ở dạng server side, Web Control và User Control.
 • Ngôn ngữ c# có thể đưa code vào giao diện của html chỉ cần dòng lệnh <% code c# %>.

Trên đây, YCC đã giải đáp cho các bạn thiết kế web asp.net bằng c# là gì? Và cách để thiết kế website. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn. Đừng quên tham khảo các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại YCC. Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng để tạo nên giá trị to lớn.