Chuyển tới nội dung

Dịch vụ thiết kế văn phòng không gian mở

Đây là không gian văn phòng của Google, một không gian văn phòng mở. Trong những năm gần đây, các công ty công nghệ và sáng tạo ngày càng sử dụng không gian văn phòng mở. Vậy không gian văn phòng mở là gì và nó có phải là xu hướng? Những ưu và nhược điểm của những không gian văn phòng này là gì?

Thiết kế văn phòng mở là gì?

Các văn phòng được bố trí theo không gian mở, đơn giản là loại bỏ sự ngăn cách giữa các không gian bên trong văn phòng và loại bỏ những bức tường bên trong văn phòng giúp văn phòng trở nên rộng và thoáng hơn. Trong môi trường văn phòng mở sẽ không có các phòng riêng biệt, không gian khép kín hoàn toàn mà các công việc được sắp xếp đan xen với nhau. Tùy theo thiết kế, sáng tạo mà sử dụng các tấm nhựa, kính trong hay làm chậu cây, vẽ tranh,…

Một không gian văn phòng mở

Loại bỏ các bức tường hoặc rào cản trong thiết kế văn phòng mở có thể giúp nhân viên dễ dàng tương tác với nhau thường xuyên hơn, giảm nhu cầu nhân viên phải làm việc một mình trong giờ làm việc. Nhưng đây có phải là xu hướng và tối ưu?

Ưu điểm của văn phòng mở

Văn phòng mở là không gian làm việc chung giúp mọi người làm việc năng động, sáng tạo, tăng tính tương tác, trao đổi công việc dễ dàng giữa các cá nhân, tập thể nhưng vẫn đảm bảo tính độc lập trong công việc. công việc của mọi người.

Ngoài ra, thiết kế văn phòng mở sẽ làm giảm đi những vách ngăn phân chia khu vực, đồng nghĩa với việc văn phòng sẽ có nhiều diện tích hơn, giúp không gian văn phòng rộng hơn, đồng thời giảm thiểu rào cản hiệu quả về chi phí, chi phí thi công lắp đặt văn phòng.

Có một không gian làm việc duy nhất giúp tiết kiệm chi phí điều hòa không khí và chiếu sáng bằng cách chia sẻ ánh sáng và luồng không khí. Doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị văn phòng, bởi không gian mở giúp tăng khả năng chia sẻ, sử dụng các thiết bị như máy in, máy photocopy, máy dập ghim… Ngoài ra, không gian mở còn mang đến sự linh hoạt, phù hợp với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực .

Nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Mặc dù ưu điểm lớn nhất của không gian văn phòng mở là tính tương tác, nhưng mức độ tương tác cao khi làm việc cùng nhau trong môi trường không có vách ngăn hàng ngày có thể dẫn đến nhiều tiếng ồn và mất không gian. Tập trung vào công việc của nhân viên.

Thiếu sự riêng tư là một vấn đề khá lớn trong các thiết kế văn phòng mở, nơi mà màn hình máy tính có thể dễ dàng nhìn thấy đối với người qua đường, đây là điều mà không ai thực sự thích.

Ngoài ra, không gian văn phòng mở cũng là điều kiện dễ phát sinh các bệnh truyền nhiễm nên nếu đồng nghiệp trong văn phòng bị cảm lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các đồng nghiệp khác trong văn phòng.

Ngoài ra, việc thiếu hoàn toàn quyền riêng tư vốn có trong các thiết kế văn phòng mở có thể gây ra các vấn đề về đạo đức và pháp lý xuất phát từ các thỏa thuận bảo mật thông tin với khách hàng hoặc đồng nghiệp của khách hàng.

Văn phòng mở có phải là xu hướng?

Bốn năm trước, Chris Nagele đã làm điều mà nhiều giám đốc điều hành công nghệ đã làm trước đó – chuyển công ty của anh ấy sang một văn phòng có không gian mở.

Trước đây, nhân viên của anh ấy được phép làm việc tại nhà, nhưng anh ấy muốn mọi người tập trung lại với nhau để dễ dàng xây dựng mối quan hệ và cộng tác hơn. Tuy nhiên, mọi thứ nhanh chóng biến thành một sai lầm lớn. Mọi người trở nên mất tập trung, năng suất giảm và nhân viên cảm thấy thất vọng, ngay cả chính Nagele. Đây là câu chuyện của CEO một công ty tư vấn và giải pháp công nghệ tại Mỹ về trải nghiệm cá nhân của ông với một văn phòng mở.

Nghiên cứu cho thấy năng suất tại các công ty Hoa Kỳ ngày nay giảm 15%, người lao động khó tập trung và có khả năng bị ốm cao gấp đôi trong không gian làm việc mở. Đối với nhiều người trong chúng ta, tiếng ồn là điều khó chịu nhất. Các giáo sư Đại học Sydney nhận thấy gần 50% những người làm việc trong không gian mở hoàn toàn và gần 60% những người làm việc trong phòng giam có tường thấp không thoải mái với tiếng ồn. Chỉ 16% những người làm việc trong không gian riêng tư cũng cảm thấy như vậy.

Tuy nhiên, mô hình văn phòng mở ngày nay đã được áp dụng khá linh hoạt và được nhiều công ty công nghệ, sáng tạo ưa chuộng. Tuy nhiên, thay vì mở hoàn toàn, vẫn có một không gian riêng để mỗi bộ phận có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Tham khảo hướng dẫn thiết kế nội thất văn phòng của bạn trước khi quyết định xây dựng một mô hình không gian văn phòng mới của bạn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin