Mẫu thiết kế văn phòng file CAD

Bất kỳ dự án tiền sảnh hoặc văn phòng nào cũng yêu cầu một bộ bản vẽ. Khi đó, để thi công hoàn thiện văn phòng, kỹ sư xây dựng cần xem trước trọn bộ file CAD văn phòng từ kiến ​​trúc sư. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết một bộ file bản vẽ bao gồm những gì. Đặc biệt, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những file CAD văn phòng chất lượng cao phù hợp với việc xây dựng văn phòng tại Việt Nam.

Tệp CAD văn phòng là gì?

Các tệp CAD văn phòng là tập hợp các bản vẽ cho văn phòng mới hoàn thành. Nội dung bên trong phải đúng quy định – chính xác, được cấp trên phê duyệt để đưa vào quy trình cấp phép xây dựng; hợp đồng công việc giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Các file CAD văn phòng còn có ý nghĩa pháp lý về hình thức và là cơ sở để thực hiện các quy định pháp luật.

Mục đích và Trình bày: Để cung cấp một biểu diễn đồ họa về một tập hợp những gì sẽ được thực hiện cho văn phòng. Sơ đồ thi công bắt buộc phải ngắn gọn, dễ hiểu. Tránh sự mơ hồ và nhầm lẫn trong quá trình xây dựng.
Các dữ liệu sau phải chính xác: thông số kỹ thuật, ký hiệu, chi tiết, kích thước, vật liệu, v.v.

Một số hạng mục trong file bản vẽ văn phòng

Sơ đồ tầng 2D

Bố cục kế hoạch 2D trong các tệp CAD văn phòng: Chiếu các bề mặt thành các biểu diễn 2D. Sơ đồ này cho thấy cách bố trí bàn làm việc và các khu vực chức năng trong văn phòng. Bản vẽ mặt bằng có thể vẽ theo tỷ lệ 1:200 hoặc 1:20 tùy theo diện tích văn phòng

Cần có sơ đồ mặt bằng hai chiều: kích thước, vị trí, tên viết tắt của vật liệu, phụ kiện, thiết bị, nội thất văn phòng, nội thất…

Lưu ý về thông số tiêu chuẩn: Tất cả các thông số phải tuân theo tiêu chuẩn thiết kế văn phòng thông thường.

Sơ đồ tầng 3D

Bản vẽ mặt bằng 3D hay phối cảnh 3D văn phòng là hình ảnh trực quan được dựng trong không gian 3 chiều. Phối cảnh được xây dựng từ màu sắc và vật liệu sẽ được sử dụng trong thực tế, không chỉ là biểu tượng.

Phần mềm kết xuất 3D yêu thích của kiến ​​trúc sư bao gồm:

Phần mềm thiết kế đồ họa sketchup.
Phần mềm máy xay sinh tố.
AutoCAD 3D.
Phần mềm thiết kế đồ họa Revit.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *