Chuyển tới nội dung

Thiết kế tờ rơi bằng powerpoint đơn giản – có thể bạn chưa biết

Dịch vụ thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp, tận tâm - YCC

Các ứng dụng Microsoft Office có thể giúp bạn dễ dàng tự thiết kế mẫu tờ rơi. Bài viết sau của YCC sẽ hướng dẫn bạn thiết kế tờ rơi bằng Powerpoint đơn giản và một số lưu ý khi thiết kế ấn phẩm này nhé.

1. Tại Sao Chọn Powerpoint Để Làm Tờ Rơi ?

– Quy trình thực hiện nhanh chóng

Với lĩnh vực công nghệ phát triển cho phép bạn dùng nhiều phần mềm liên quan thiết kế tờ rơi khác nhau. Trong phần mềm được cài đặt ở máy tính, smartphone,…thì powerpoint được sử dụng phổ biến. Bạn có thể thực hiện cách thiết kế tờ rơi bằng word bằng các mẫu đã tạo sẵn.

– Hình thức đẹp mắt

Thành phẩm đạt được của cách làm tờ rơi trên powerpoint chắc chắn khiến bạn hài lòng về tính thẩm mỹ. Trước khi chọn, bạn hãy tham khảo nhiều mẫu tờ rơi trên mạng rất đẹp. Bố cục rõ ràng giữa các mục, font chữ cân đối và hình ảnh sắc nét.

– Làm tờ rơi bằng powerpoint thực hiện chỉnh sửa dễ dàng

Trong cách làm tờ rơi bằng powerpoint, bạn cảm thấy một vài chỗ cần chỉnh sửa sau khi làm tờ rơi xong. Vấn đề này khiến nhiều người đau đầu vì sợ mất thời gian và bố cục tờ rơi. Tuy nhiên, thực hiện theo hướng dẫn làm tờ rơi quảng cáo in ấn bằng word vừa nhanh vừa hiệu quả.

2. Cách bước thiết kế tờ rơi bằng Powerpoint

Bước 1: Mở giao diện Powerpoint và chọn loại tùy thích.

Bước 2: Tùy chỉnh size

Thay đổi kích thước tờ rơi: Vào Design => custom slide size và tùy chỉnh kích thước của tờ rơi. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại kích thước sao cho hợp lý và nhấn OK.

Hãy bắt đầu thiết kế tờ rơi bằng Powerpoint bằng việc điều chỉnh kích cỡ của slide đơn lẻ. Chúng ta thường có thói quen nhìn slide dưới dạng nằm ngang, trong khi tờ rơi có thể được in theo chiều dọc. tờ rơi thường được làm theo bốn loại kích cỡ, nhưng thông dụng nhất là 8.5″ x 11″.

Bước 3: Chèn hình ảnh vào tờ rơi

Lưu ý là cách chèn hình ảnh giống như cho hình ảnh như bình thường.

Bước 4: Biên tập hình ảnh, nội dung làm như Powerpoint thông thường

Bạn có thể tạo nên tờ rơi của mình bằng cách kết hợp các hình ảnh, chữ viết và các hình khối trong PowerPoint. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm được rất nhiều mẫu tờ rơi trên Microsoft Office.

Bằng các mẫu template PowerPoint có sẵn. Với những infographic template này, bạn có thể:

– Sử dụng luôn, đưa các thông tin của bạn vào các khung sẵn có.
– Chỉnh sửa, thay đổi các thành phần, các biểu tượng và bố cục lại thiết kế theo ý mình.
– Với những người khéo léo và nhiều kinh nghiệm, có thể học hỏi để tự tạo ra những thiết kế tờ rơi cho riêng mình.

Bước 5: Hoàn chỉnh là lưu tờ rơi về máy tính.

Vào file => save as để chọn vị trí lưu.

3. Lưu ý với cách thiết kế tờ rơi bằng powerpoint

– Chọn hình ảnh chất lượng cao cho Poster

Tránh chọn những hình ảnh nhỏ, không sắc nét và rối màu vì chúng làm tác phẩm của bạn nhìn rối mắt và không nổi bật. Hãy để ý đến những tấm poster đẹp luôn đi kèm với hình ảnh chất lượng cao và rõ ràng.

– Các chữ được sắp xếp và có cấp bậc

Bạn được quyền tùy chỉnh kích cỡ chữ khác nhau để nhấn mạnh thông điệp nào là quan trọng nhất. Khi chọn được cỡ chữ thích hợp, hãy lưu ý đến cách xếp chữ trong khổ poster để chúng điều hướng mắt của người xem.

– Chọn font chữ phù hợp

Font chữ được coi như là yếu tố để câu chuyện trong cách làm poster bằng powerpoint trở nên “có hồn” hơn.

– Phối hợp màu tốt

Nếu poster nói về thiên nhiên thì thông thường màu chủ đạo sẽ là màu xanh. Từ màu chủ đạo, bạn sử dụng tiếp các gam màu hợp với nó.

Thiết kế tờ rơi bằng powerpoint đơn giản - có thể bạn chưa biết

Thiết kế tờ rơi bằng powerpoint đơn giản – có thể bạn chưa biết

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Các loại tờ rơi phổ biến?

Theo kích thước: Tờ rơi thường có kích thước: A5 ( 15 x 21 cm), A4 ( 21 x 29.7 cm), A6 ( 10 x 15 cm), A3 ( 29.7 x 21 cm). 20 x 20 cm, 10 x 20 cm, 20 x 60 cm… Tờ rơi có thể được gấp 2, gấp 3, gấp 4… cho đẹp hơn.

4.2 Thiết kế tờ rơi đẹp nên lưu ý điều gì?

+ Đơn giản, không lòe loẹt về màu sắc, nên sử dụng một vài tông chủ đạo

+ Sử dụng tốt bố cục mảng miếng trong thiết kế

+ Sử dụng font chữ hiện đại, tránh dùng các font tiếng Việt thông dụng

+ Sử dụng hiệu quả ánh sáng, 3D, gradient

+ Sử dụng đường dáng tạo sự thẳng hàng, ngay ngắn của các phần tử thiết kế

+ Căn chỉnh nền, tràn lề, chú ý khoảng cách an toàn của chữ

+ Sử dụng vector trong những trường hợp có thể sử dụng được để tăng độ nét

+ Lựa chọn hình ảnh có độ phân giải cao, màu sắc ảnh phù hợp với tông màu thiết kế

4.3 Tờ rơi là gì?

Tờ rơi hay tờ bướm, tờ gấp là loại sản phẩm in ấn theo dạng tờ giấy rời để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về sự kiện, dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó.

Song song với poster, banner, standee,… thiết kế tờ rơi cũng là một dạng ấn phẩm Truyền thông – Quảng cáo – Marketing. Dạng ấn phẩm này thường in ra với số lượng lớn và phát miễn phí cho người qua đường, dán lên các bảng thông tin hoặc phát ở nơi đang diễn ra sự kiện.

Trên đây, YCC đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách Thiết kế tờ rơi bằng powerpoint đơn giản. Hy vọng nội dung bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin