Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn cách thiết kế mẫu quảng cáo bằng Word đơn giản

Cách thiết kế mẫu quảng cáo bằng word

Cách thiết kế mẫu quảng cáo bằng word đối với các bạn dân chuyên thì không có gì để nói. Vậy còn đối với người không chuyên thì sao, hiểu được điều đó, YCC sẽ giúp bạn thiết kế mẫu quảng cáo bằng Word đơn giản.

Làm mẫu quảng cáo trên Word tại sao không?

Cách thiết kế mẫu quảng cáo hiện nay với Microsoft Word không quá khó. Trong đó, mọi người có thể tham khảo 1 trong 2 cách thiết kế sau đây:

1.1 Thiết kế tờ rơi dựa trên mẫu có sẵn

Và các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Vào Word -> File.
Bước 2: Chọn New trên tap menu bên trái rồi nhập từ khóa flyer. Tiếp theo bạn nhấn tìm kiếm.Tại đây, word sẽ tải cho bạn các mẫu tờ rơi có sẵn cho bạn chọn một mẫu phù hợp.
Bước 3: Ấn chọn Create sau khi chọn được mẫu tờ rơi ưng ý.
Bước 4: Chỉnh sửa các nội dung trên trang word thay vào các nội dung có sẵn.

Hướng dẫn cách thiết kế mẫu quảng cáo bằng Word đơn giản

Hướng dẫn cách thiết kế mẫu quảng cáo bằng Word đơn giản

1.2 Làm mẫu quảng cáo bằng Word dựa trên các công cụ kết hợp

Ngoài cách làm mẫu quảng cáo dựa trên mẫu có sẵn, mọi người có thể sử dụng các công cụ kết hợp để làm tờ rơi. Cách thực hiện gồm các bước sau đây:

Bước 1: Mở file Word mới rôi vẽ khung viền cho mẫu quảng cáo bằng cách chọn Insert -> Shapes -> và chọn khung viền tùy ý trong Rectangles.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào khung hình và chọn Format Shape để chỉnh sửa.

Bước 3: Tùy chỉnh Fill và Line trong phần Format Shape phía bên phải. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các mục tùy theo mục đích và nhu cần của mình như:

No fill: không đổ màu nền
Solid fill: sử dụng màu nền
Gradient fill: sử dụng nhiều màu nền
Picture or texture fill: hình nền hoặc hình họa tiết
Pattern fill: sử dụng các kiểu nền có sẵn
No line: không sử dụng đường viền
Solid line: sử dụng màu cho đường viền
Gradient line: sử dụng đường viền được phối từ nhiều màu

Bước 4: Sau khi đã vẽ xong khung viền, bạn sẽ thiết kế tiêu đề cho tờ rơi, lựa chọn khối hình trong phần Shapes để làm nổi bật tiêu đề.

Bước 5: Nhấn chuột phải vào khối hình và chọn Add text để thêm tiêu đề cho tờ rơi. Trong đó, bạn nên chỉnh font chữ, màu chữ và size chữ để tạo được tính nghệ thuật cao. Trong đó, lời khuyên dành cho mọi người là nên chọn chọn Format -> WordArt Styles. Tiếp theo, bạn chọn khối hình bằng cách chọn Format Shape -> Text Options:

– Text Fill & Outline: đổ màu chữ và viền chữ
– Text Effects: hiệu ứng chữ
– Layout & Properties: vị trí chữ

Bước 6: Thiết kế mẫu quảng cáo theo sự sáng tạo bằng cách thêm một Text Box để mô tả cho chủ đề. Bạn tiến hành chọn Insert -> Text box -> Simple Text Box. Khi xuất hiện khung Text Box thì bạn nhập nội dung cần mô tả rồi bôi đen và chỉnh sửa font chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ trong Font.

Bước 7: Thêm hình ảnh vào mẫu quảng cáo bằng cách chọn Insert -> Pictures. Do hình ảnh không hiển thị ngay trên khối hình của tờ rơi nên bạn tiến hành nhấn chuột phải vào hình ảnh và chọn Wrap Text -> In front of Text. Tiếp theo, bạn nhấn giữ chuột vào hình ảnh và kéo vào vị trí muốn xuất hiện trong mẫu quảng cáo .

Tại sao chọn Word để thiết kế mẫu quảng cáo?

Thực tế, chúng ta có thể định dạng mẫu quảng cáo bằng: Excel, PSF,… Sau khi khảo sát và thống kê, cách làm mẫu quảng cáo trên word vẫn quen thuộc nhất.

– Quy trình thực hiện nhanh chóng
Với lĩnh vực công nghệ phát triển cho phép bạn dùng nhiều phần mềm liên quan thiết kế tờ rơi khác nhau. Trong phần mềm được cài đặt ở máy tính, smartphone,…thì Word được sử dụng phổ biến. Bạn có thể thực hiện cách thiết kế mẫu quảng cáo bằng word bằng các mẫu đã tạo sẵn. Hoặc, các công cụ trong Word giúp bạn thiết kế được mẫu quảng cáo.

– Hình thức đẹp mắt

Thành phẩm đạt được của cách làm mẫu quảng cáo trên word chắc chắn khiến bạn hài lòng về tính thẩm mỹ. Trước khi chọn, bạn hãy tham khảo nhiều mẫu quảng cáo trên mạng rất đẹp. Bố cục rõ ràng giữa các mục, font chữ cân đối và hình ảnh sắc nét.

– Làm tờ rơi bằng word thực hiện chỉnh sửa dễ dàng

Trong cách làm tờ rơi bằng word, bạn cảm thấy một vài chỗ cần chỉnh sửa sau khi làm mẫu quảng cáo xong. Vấn đề này khiến nhiều người đau đầu vì sợ mất thời gian và bố cục. Tuy nhiên, thực hiện theo hướng dẫn làm mẫu quảng cáo in ấn bằng word vừa nhanh vừa hiệu quả.

Đến đây, bạn đã biết cách làm mẫu quảng cáo bằng word chuẩn chưa? Thông tin chia sẻ trên dựa vào kiến thức chuyên môn nên bạn có thể yên tâm áp dụng. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn muốn tìm hiểu thêm thì liên hệ YCC để được hỗ trợ.

 

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin