Dịch vụ thiết kế in tem nhãn mác đẹp, thu hút khách hàng

Khách hàng chỉ có từ 3 đến 5 giây để quan sát và dừng lại trước sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm đủ để họ chú ý và đọc thông tin thì chắc chắn khả năng được mua hàng là rất cao. Vì vậy, muốn sản phẩm của mình bán chạy trên thị trường thì trước hết bạn phải học cách sáng tạo cho tem, nhãn dán sản phẩm. Để thiết kế tem nhãn đẹp thu hút khách hàng bạn cần tìm hiểu một số nội dung sau.

1. Vai trò của tem, nhãn hiệu

Trước khi bắt tay vào thiết kế nhãn mác, bạn cần hiểu vai trò của nó đối với hình ảnh thương hiệu của bạn. Từ đó, đánh giá đúng vị trí của mình trong việc phát triển thương hiệu và đầu tư công sức, tiền bạc cho phù hợp.
Tem, nhãn sản phẩm, nhãn hàng hóa được thiết kế nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về sản phẩm. Vai trò của nó quan trọng đến mức đã có Thông tư, Nghị định và luật quy định về thiết kế và in ấn. Thông thường, nhãn sẽ được dán lên chai, vỏ, lọ, hộp, bao bì của sản phẩm.

2. Vị trí, kích thước tem, nhãn trên sản phẩm

Nên dán nhãn lên bao bì sản phẩm ở nơi dễ thấy nhất. Đây là một lưu ý bạn nên ghi nhớ. Thông thường, nhà thiết kế sẽ chủ động tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và xác định kích thước tem nhãn để tạo nội dung theo yêu cầu và dễ dàng nhận diện sản phẩm.
Theo loại sản phẩm, bao bì sản phẩm, vật liệu và yêu cầu của khách hàng, thiết kế nhãn được tùy chỉnh cho phù hợp. Nó có thể ở giữa chai và dán theo hình tròn đối xứng trên bao bì. Hoặc dán nhãn lên hộp, dán nhãn chỉ ở mặt trước hay mặt sau,…. Nội dung ghi trên nhãn, nhãn sản phẩm
Thiết kế tem nhãn sản phẩm muốn đẹp mắt và thu hút khách hàng thì nội dung đóng vai trò quan trọng. Nhãn mác nên ghi đầy đủ, không đi sâu vào chi tiết, các bộ phận của sản phẩm bao gồm:

– Tên sản phẩm

– Thành phần sản phẩm

– Công dụng của sản phẩm

– Thông điệp sản phẩm

– Trọng lượng sản phẩm

– Thông tin đơn vị sản xuất, đơn vị nhập khẩu

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng, khuyến cáo sản phẩm.
– Mã vạch, mã QR…

– Chứng nhận sản phẩm (nếu có)

3. Màu sắc trên nhãn sản phẩm

Đối với thiết kế nhãn, màu sắc là một công cụ mạnh mẽ. Màu sắc có khả năng thu hút sự chú ý và chạm đến cảm xúc của người xem, tạo nên sắc thái và nét đặc sắc trong thiết kế của bạn. Thông điệp màu sắc có thể được tham khảo như sau:

Màu đỏ cho ta cảm giác tràn đầy năng lượng và ấm áp. Nó cũng tượng trưng cho sự nhiệt tình và rất dễ gây ấn tượng cho người xem.
Màu cam mang đến sự sáng tạo, lạc quan cùng với niềm đam mê cháy bỏng.
– Màu xanh mang lại trải nghiệm tràn đầy hy vọng và tươi mát gần gũi với thiên nhiên…

Đây chỉ là những gợi ý cơ bản trong việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế nhãn mác, bao bì sản phẩm. Các công ty lựa chọn màu sắc dựa trên sản phẩm kinh doanh là gì, slogan thông điệp sản phẩm, nhóm khách hàng mục tiêu, màu sắc hệ thống nhận diện thương hiệu…

4. Thiết kế font chữ cho tem nhãn hàng hóa

Khi thiết kế nhãn mác, bạn thường chọn font chữ nào để sử dụng? Nếu bạn chọn theo cảm hứng hoặc nhìn thấy thứ gì đó lạ mắt với hoa lá thì hoàn toàn sai lầm. Mỗi font chữ đều có một vẻ đẹp riêng, không phải bạn thấy nó đẹp, thích hợp thì dùng lúc nào cũng được. Vậy bạn nên chọn font chữ cho thiết kế nhãn mác sản phẩm của mình theo những tiêu chí nào?
Đừng quên rằng, để truyền tải thông tin thương mại, văn bản với kiểu chữ đơn giản và tươi sáng luôn là một lựa chọn tốt. Bạn luôn muốn có một phông chữ rõ ràng, gọn gàng và dễ đọc, cho phép người xem dễ dàng lướt qua nội dung mà không cần phải xử lý các vấn đề về hình ảnh trong thiết kế.
Các nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ biết cách chọn phông chữ đáp ứng nhu cầu thị giác và cũng thể hiện tính thẩm mỹ đầy đủ nhất. Thông thường, các thông tin chính sẽ được dùng chữ to, đậm, rõ ràng so với các thông tin phụ.
Hình ảnh trên thiết kế nhãn mác sản phẩm
Để thiết kế nhãn độc đáo và đẹp mắt, bạn cũng cần trang trí tác phẩm của mình bằng tác phẩm nghệ thuật. Trong đó việc sử dụng logo hay slogan của công ty sẽ giúp truyền thông tốt hơn.
Trên đây là một số thông tin về thiết kế tem nhãn. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với YCC để được tư vấn miễn phí 24/7.

Đánh giá post

Viết một bình luận