Chuyển tới nội dung

Ngày nay, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu luôn được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Đây cũng có thể được xem là nền tảng giúp doanh nghiệp thu hút và gây ấn tượng đến khách hàng và cạnh tranh trong thị trường sản phẩm/ dịch vụ của mình. Để có một thiết kế phù hợp và hấp dẫn, mỗi cá nhân hay doanh nghiệp trước hết phải hiểu nhận diện thương hiệu là gì? Và tầm quan trọng của việc nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp mình.

 Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

 

1.Nhận diện thương hiệu là gì?

1.1. Khái niệm

Nhận diện thương hiệu là những yếu tố hữu hình có thể nhìn thấy được của thương hiệu như màu sắc, thiết kế và logo, giúp định hình và phân biệt thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Nhận diện thương hiệu khác biệt với hình ảnh thương hiệu. 

Nhận diện thương hiệu nhằm mục đích tạo dựng một hình ảnh nhất định trong tâm trí người tiêu dùng thông qua: 

 • Chọn tên thương hiệu
 • Thiết kế logo thương hiệu
 • Sử dụng màu sắc, hình dạng và các yếu tố hình ảnh trong các sản phẩm và chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp
 • Tagline/Slogan của thương hiệu
 • Lựa chọn ngôn ngữ, kiểu chữ,, màu sắc trong các quảng cáo 
 • Website
 • Chữ ký mail

Nhận diện  thương hiệu càng mạnh mẽ, rõ rệt càng củng cố sự nổi tiếng và sự hiện diện của công ty trong thị trường cạnh tranh.

1.2. Tại sao doanh nghiệp nên cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu? 

 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, ấn tưởng là cách thức xuất hiện của thương hiệu với khách hàng. Ngoài việc giúp truyền tải thông tin, bản sắc thương hiệu để khách hàng trải nghiệm. Việc thiết kế thu hút bộ nhận diện thương hiệu còn là yếu tố trực tiếp tạo ra những nhận thức, cảm xúc mà thương hiệu muốn khách hàng nghĩ về mình.
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trọn vẹn là cách thức thông minh giúp doanh nghiệp hiện hữu trong các tương tác hàng ngày mà công ty của bạn có với khách hàng, bao gồm từ hình ảnh bạn chia sẻ, những thông điệp được đăng tải lên website, nội dung của tài liệu tiếp thị, thông tin tiếp thị qua mail, bài thuyết trình và gian hàng của bạn tại các hội nghị và ngay cả các bài đăng của bạn trên các trang mạng xã hội. 
 • Theo số liệu thống kê thì có tới 90% các quyết định mua hàng của khách hàng được đưa ra trong tiềm thức từ những ấn tượng ban đầu tích cực về bản sắc thương hiệu của sản phẩm/ dịch vụ đó. Vì vậy, việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mang lại những cảm xúc tốt ngay từ đầu chính là cầu nối kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. 
 • Thu hút được đối tượng tiềm năng.

2. Đặc điểm của một thiết kế bộ nhân diện thương hiệu chuyên nghiệp:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bên cung cấp các  dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trọn gói, đôi khi cũng gây khó khăn trong việc đưa ra các đưa chọn đúng để bạn tin tưởng. Chính vì thế, một số đặc điểm được chúng tôi liệt kê dưới dây hi vọng sẽ giúp được bạn đọc có thêm cơ sở để đưa ra cho doanh nghiệp mình những lựa chọn phù hợp, nhằm thiết kế được một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, ghi lại dấu ấn trong lòng người mua hàng: 

2.1. Sự khác biệt: 

Sự khác biệt theo dấu ấn riêng chính là cách thức giúp doanh nghiệp neo giữ được lâu trong lòng khách hàng. Dựa trên yếu tố cốt lõi của công ty, bạn có thể lựa chọn những thiết kế cho bộ nhận diện thương hiệu tạo được nhận thức, cảm nhận tích cực nơi khách hàng. Sự khác biệt không nằm ở một thiết kế quá tay nhưng không có phần hồn, nó cũng không phải là những thiết kế quá sơ sài. Sự khác biệt có thể là ý nghĩa nằm ở cái tên, một câu tagline, màu sắc,.. ấn tượng. 

2.2. Sự đơn giản:

Đơn giản là cách thức tối ưu hình ảnh đi vào trong tâm trí khách hàng. Hàng ngày, lượng thông tin, và hình ảnh từ môi trường xung quanh là vô cùng nhiều. Và rất ít khách hàng chịu kiên nhẫn để ghi nhớ hay mô tả lại bộ nhận diện thương hiệu của bạn cho người quen, người thân khi nó quá phức tạp. Đơn giản hóa nhưng không đi kèm với sự đơn điêu chính là con đường để khách hàng ghi nhớ thương hiệu một cách lâu bền nhất. 

2.3. Sự nhất quán: 

Bên cạnh sự khác biệt và đơn giản, để chọn lựa thiết kế bộ nhận thương hiệu một cách chuyên nghiệp hơn nữa, đòi hỏi phải có sự nhất quán trong mỗi lần xuất hiện trước mắt khách hàng. Điều này có nghĩa là mọi hình ảnh, kiểu chữ, màu sắc,… của thương hiệu phải đồng bộ với nhau trên các nền tảng truyền thông.

Thiết kế bộ nhận thiện thương hiệu nhất quán còn là cách nâng cao sự tin tưởng và khả năng mua hàng từ khách. 

3.Những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 

Trong suốt quá trình thiết kế và lựa chọn các ấn phẩm nổi trội, bạn có thể lưu ý đến các đặc tính sau:

 • Ý nghĩa: Các yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu cần được cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn một cách đầy đủ và có ý nghĩa nhằm nâng cao vị trí và hình ảnh của nó. 
 • Khả năng tương thích: Mọi ấn phấm hay các thông tin cần truyền tải của bộ nhận diện thương hiệu có thực sự hoạt động trên tất cả các phân khúc thị trường và các nền tảng phương tiện không? Từ câu hỏi đó để lựa chọn những thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp, nhằm gây ấn tượng đúng và đỡ tốn thời gian, tiết kệm chi phí của doanh nghiệp. 
 • Khả năng cạnh tranh: thể hiện qua tính nhất quán, riêng biệt không đạo nhái trong khâu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, nhằm giúp doanh nghiệp cạnh tranh một cách hợp pháp, tránh những vấn đề rắc rối liên quan đến pháp lý về sau. 

4. Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, trọn gói tại YCC.

4.1. Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu:

Tại YCC, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp mình. Quy trình trọn gói dịch vụ sẽ bao gồm các bước cụ thể:

 • Bước 1: Nghiên cứu, phân tích thương hiệu

Doanh nghiệp phải thống nhất những thông tin và yêu cầu thiết kế , diễn đạt cụ thể, rõ ràng phương châm hoạt động của mình. Khi bắt tay vào hợp tác, doanh nghiệp sẽ được trả lời bộ câu hỏi  liên quan đến những đặc trưng của thương hiệu. Việc nghiên cứu kỹ thương hiệu mình , phân tích khách hàng và đối thủ nhằm hỗ trợ tối đa bên thiết kế và thương hiệu định hình được định hướng và giải pháp phù hợp. Đây được xem là giai đoạn xây dựng một bức tranh toàn cảnh tổng quát về thương hiệu doanh nghiệp bạn, là kim chỉ nam trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu một cách chỉnh chu.

 • Bước 2: Lên ý tưởng và phác thảo thiết kế

Đây được xem là bước xác lập giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, giá trị mnag lại cho khách hàng, lợi thế cạnh tranh khác biệt. Qua đó, xác định được thứ tự ưu tiên thiết kế, đi kèm với các thành phần cốt lõi, kể cả các thành phần phụ trong việc nhận diên thương hiệu một cách trực quan, cũng như cách phối màu đặc trưng.

Đây được xem là bước minh họa ý tưởng, xác định các tiêu chuẩn và định hướng thực hiện thiết kế chi tiết trong quá trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

 • Bước 3: Bắt tay vào thiết kế bộ nhận diện thương hiệu từ plan hoàn chỉnh

Nhà thiết kế YCC sẽ tập trung vào hiện thực hóa ý tưởng thành hình ảnh thiết kế trực diện cho đến khi mẫu thiết kế được khách hàng hài lòng và lựa chọn.

 • Bước 4: Đăng kí bảo hộ thương hiệu

Bước này nhằm giúp tránh đi những sự cố về sao chép, hay bắt chước ý tưởng thiết kế. Vì vậy, sau khi có bản thiết kế hoàn chỉnh, doanh nghiệp cần thiết phải đăng ký bản quyền thiết kế, đăng ký bảo hộ thương hiệu. Thông qua đó cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của thương hiệu doanh nghiệp và của nhà thiết kế.

 • Bước 5: Bước đầu ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu mới

Sau khi đăng kí bảo hộ thương hiệu thành công và ứng dụng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu vào thị trường, YCC sẽ đảm bảo những trách nhiệm giám sát quá trình ứng dụng nhằm chỉ ra những ưu điểm và hạn chế của thiết kế khi đưa vào thực tế để có hướng điều chỉnh phù hợp kịp thời.

4.2. Lý do lựa chọn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại YCC:

 • Sự cam kết về chất lượng thiết kế (từ ý tưởng, biên soạn, hình ảnh, ứng dụng thực tế, yêu cầu kích cỡ, chất lượng in ấn,..)
 • Đội ngũ thiết kế có chuyên môn, được đào tạo kỹ lưỡng và có trách nhiệm trong suốt quá trình hợp tác làm việc
 • Qúa trình chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo sau khi hoàn thành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu gây ấn tượng nơi khách hàng chưa bao giờ là một công việc đơn giản, dễ dàng. Ở đó đòi khỏi rất nhiều thu thập và nắm bắt đúng và đủ tâm lí người tiêu dùng cũng như phân khúc đối tượng khách hàng mà mình hướng đến nhằm tạo lòng tin lâu bền trong lòng khách hàng. Trên đây là những thông tin bạn có thể tham khảo để lựa chọn bên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trọn gói, chuyên nghiệp. YCC luôn sẵn sàng được tư vấn và hỗ trợ bạn nhằm giúp bạn có đươc một bộ nhận diện thương hiệu chất lượng! 

4.Những câu hỏi thường gặp. 

 • Tại sao bộ nhận diện thương hiệu lại quan trọng? 

Bộ nhận diện thương hiệu rất quan trọng vì nếu không có nó, khách hàng không thể dễ dàng nhận ra một thương hiệu. Một thương hiệu mạnh có thể giúp khách hàng tin tưởng mua hàng mà không phải đăn đo quá nhiều về chất lượng, giá cả. 

 • Điều gì tạo nên một bộ nhận thương hiệu tốt? 

Một thương hiệu tốt thường sẽ có trọng tâm rõ ràng, hình ảnh mạnh mẽ, quen thuộc với đối tượng mục tiêu cụ thể và dễ dàng nhận biết trong vô số các thương hiệu tương tự. 

 • Những thành phần trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

Logo, Slogan, Bộ ứng dụng quảng cáo, marketing, Tagline, Catalogue.

 • Những bước để bắt đầu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Tiến hành đánh giá chi tiết thương hiệu

Phát triển các yếu tố sáng tạo riêng 

Phát thảo cụ thể ý tưởng và lên thiết kế ý tưởng cho các ấn phẩm

Phát thảo bản sắc thương hiệu của bạn theo thời gian

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *